หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขมร เจ้าภาพประกวดนางงาม ให้ใส่ชุดไทย แต่บอกเป็น ชุดประจำชาติเขมร

 
สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวานนี้ วันที่ 27 มกราคม 2023 เวทีการประกวดนางงาม Miss Planet International โดยเจ้าภาพกัมพูชา พาสาวงาม 14 ประเทศ ใส่ชุดไทยเข้าเยี่ยมชม นครวัด-นครธม แล้วบอกว่าเป็น “ชุดประจำชาติเขมร”

 

ถือเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากนั่นไม่ใช่ชุดประจำชาติเขมร แต่เป็นชุดประจำชาติไทย หรือชุดสยามในอดีต Timeline ห่างกันหลายร้อยปี ชุดในลักษณะดังกล่าวเริ่มใส่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาลงมา โดยมีหลักฐานชัดเจน จนถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ส่งอิทธิพลทางวัฒนธรรมสู่ราชสำนักกัมพูชา ซึ่งกษัตริย์กัมพูชาถูกแต่งตั้งโดยกษัตริย์สยามในสมัยรัชกาลที่ 4 เรียกว่า “เมืองขึ้นของสยาม หรือเมืองประเทศราช” คุณเคยเห็นนางอัปสราในปราสาท นครวัด-นครธม ใส่ชุดแบบนี้หรือไม่ ?

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เวทีการประกวด Miss Planet International 2023 ไม่มีสาวไทยเข้าร่วมการประกวด เนื่องจากเวทีไม่ได้มาตรฐาน หลังการประกวดเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา “เวทีถูกปล้น” ในประเทศยูกันด้า ซึ่งเป็นเจ้าภาพการประกวด และเวทีประกวดไม่จบ นางงามพากันเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดด้วยเงินของตัวเองตั้งแต่วันเข้ากอง

 

 

เจ้าของเวทีได้ออกมาบอกว่า “เราถูกปล้น กิจกรรมไม่มีแม้แต่ 10% ไม่มีอะไรจ่าย ไม่มีที่พักและอาหารในประเทศยูกันด้า” ส่วนนางงามบางประเทศได้ออกมาบอกว่า “ฉันต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ทั้งที่พัก ค่าอาหาร การเดินทางไปและกลับ” หนึ่งในนั้นคือนางงามจากประเทศฟิลิปปินส์ เธอได้ออกมาร้องไห้และเล่าเรื่องทั้งหมด เนื่องจากเธอเตรียมตัวมาประกวดหลายเดือน แต่เมื่อเดินทางมาประกวดแล้วกลับไม่มีอะไรเลยแม้แต่ชื่อโรงแรม เธอกับเพื่อนต้องหาที่พักใหม่ด้วยตัวเอง และต้องถูกหลอกให้เสียเงินไปฟรี ๆ ท้ายที่สุดเธอและเพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจลาออกจากการประกวด Miss Planet International 2022 และเดินทางกลับบ้าน

 

 

สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Planet International ลดลงทุกปี จากปี 2022 ที่มีผู้เข้าประกวดกว่า 35 ประเทศ ลดลงเหลือ 14 ประเทศในปี 2023 ประเทศไทยโชคดีที่ไม่ส่งนางงามเข้าร่วมการประกวดทั้ง 2 ปีนี้ เนื่องจากล่วงรู้เท่าทันเวทีมิจฉาชีพ

 

 

ของเดิมใส่แบบนี้ไม่ใช่หรือ?

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดประเทศที่คนได้ใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลกสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือเขมรเคลม "ชักคะเย่อ" เป็นกีฬาพื้นบ้าน สลักอยู่ในกำเเพง!!สถานศึกษาที่ไม่ต้องแต่งตัวตามเครื่องแบบ!จังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดที่สุดแห่งนาฬิการะดับโคตรหรูหราที่มีราคาแพงถึงเรือนละพันล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เบลารุสยืนยัน "จะติดตั้งฐานยิงนิวเคลียร์ เพื่อกันนาโตคุกคาม"ไวรัลมาแรง "นักศึกษาซั่มกันกลางโรงอาหารมหาลัย""วอลต์ ดิสนีย์" เริ่มปลดพนักงานออก 7,000 คน!!เกิดเหตุสุ่มแทงกลางกรุงลิสบอน
ตั้งกระทู้ใหม่