หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จบสามัญมาต่อสายอาชีพทำไงให้เป็นจุดเด่นของมหาลัย?

ผมเชื่อว่ายังมีน้องๆที่ยังเรียนสายสามัญระหว่างม.3และม.6 อาจมีความคิดอย่างหนึ่งที่ ผุดขึ้นมาในหัวว่าจบแล้ว อยากที่จะไปต่อสายอาชีพรู้สึกว่า ถ้าได้เรียนในด้านที่เราถนัดนั้นเป็นเรื่องที่ดีถ้าได้เรียนในสิ่งที่เราชอบ ยังมีหลายๆเรื่องที่คนเรียนสายสามัญนั้นอาจจะยังไม่รู้ว่าถ้าเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยหรืออาชีวศึกษา จะต้องเจอคนมากมายจากต่างจังหวัดกัน แน่นอนว่าก็ไม่วายหนุ่มหล่อสาวสวยนะ ซึ่งตรงนี้ละครับจะทำให้เด็กๆที่เข้ามาเรียนจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเป็นตัวเด่นตัวด้อยแน่นอนที่สุดถ้าเราเป็นจุดเด่นหรือเป็นคนเก่งในมหาลัยนั้นจะทำให้หนุ่มหล่อสาวสวยมีโอกาสมาชอบเราได้ง่าย แต่ก่อนผมมีความรู้สึกแบบนั้นนะช่วงกำลังวัยรุ่นซึ่งตอนนี้ก็แก่ละ

สำหรับบทความนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆน้องๆไปดูเทคนิคทำให้เราเป็นจุดเด่นของมหาลัย

ข้อที่ 1 พยายามเข้าหาสิ่งที่ชอบ

ตอนนั้นที่ผมเข้ามาเรียนสายอาชีพ ผมไม่มีเพื่อนตามมาเรียนด้วยสักคนนะ ผมเข้ามาเพราะความชอบล้วนๆ ผมได้เลือกลงสาขาที่ถนัด เลือกชมรมที่ผมชอบ ตอนนั้นผมพยายามมากๆเพื่อให้ตัวเองนั้นเป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลัย ซึ่งกีฬาผมก็ไม่ได้ เรียนก็ไม่เก่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมชอบและน่าจะทำได้ดีคือดนตรี ผมตัดสินใจเข้าชมรมและเปิดวงดนตรีของมหาลัย เพื่อนๆน้องๆนึกภาพตามผมดิ โคตรเท่นะช่วง6-7ปีก่อนนะ ถือว่าเป็นการเปิดโลกสำหรับผมนะ จากไม่ได้เป็นตัวเด่นของรรเก่า แต่กลับกายเป็นว่ามีคนเข้าหาเยอะมาก เพราะฉะนั้นให้น้องๆเข้าหาสิ่งที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน ชมรม หรือว่ากีฬา

ข้อที่ 2 เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ

ถ้าการเรียนหรือเรื่องอื่นที่เราไม่เก่งนะ กิจกรรมต่างๆสามารถช่วยให้น้องๆเป็นที่สนใจได้นะครับ คือน้องๆไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย แค่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มหาลัยจัดขึ้นก็พอ คือผมเคยสนใจผู้หญิงคนหนึ่งนะ ช่วงมีกิจกรรมรับน้องของมหาลัย เขาไม่ได้เป็นดาวมหาลัยหรือนักกีฬาอะไรนะ แต่เขาดูเด่นในตอนนั้นตอนที่เขามีความสุขตอนที่เขายิ้ม แน่นอนว่าช่วงกิจกรรมนี่แหละที่จะทำให้น้องๆ แสดงความเป็นตัวเองให้คนรอบข้างได้รู้ได้เห็นว่าเรามีดีและมีความกล้าแค่ไหน ผมเชื่อว่าถ้าน้องๆมีความสุขกับกิจกรรมนั้นๆ น้องๆจะเป็นที่สนใจของใครหลายๆคนแน่นอนครับ

นี่ก็เป็นเป็นประสบการณ์ที่เคยผ่านมานะ ถ้าน้องๆอยากเป็นจุดเด่น เป็นที่สนใจของมหาลัยและคนรอบข้างก็พยายามเข้าหาสิ่งที่เราชอบและทำมันให้เต็มที่ แน่นอนว่า เมื่อเรา อยู่ในที่ๆมีผู้คนมากมาย ที่ชอบในไลฟสไตล์เดียวกันนะต้องมีหลายคนชอบเราแน่นอนถึงแม้ว่าเรายังไม่ดีถึงที่สุด แต่ถ้าน้องๆรู้สึกว่าไม่เก่งเลยในทุกๆด้าน กิจกรรมมหาลัยช่วยน้องๆได้นะครับ มีความสุขกับกิจกรรม แรกๆอาจจะเขินอายหน่อย แต่ถ้าเข้าร่วมบ่อยๆน้องๆก็จะรู้สึกมีความสุขกับกิจกรรมนั้นๆอย่างแน่นอน 

เนื้อหาโดย: Aung kor
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Aung kor
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: AK, Aung kor
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP. หนุ่มฝ่ายจัดทำผังรายการทีวี วัย 30 ปี เสียชีวิตบนโต๊ะทำงานสิ่งที่เขมรไม่บอกเรา เขมรควรฉลาดได้แล้วพระอภัย​มณี เวอร์ชั่นเขมร ที่ก็อปไทยไปทำประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติเขมรกลับลำ!! บอกเราบ้านพี่เมืองน้องกันหนุ่มสวมเครื่องแบบ นักศึกษาวิชาทหาร ล่าสุด ออกมาชี้แจงแล้วประเทศที่ประชากรเยอะที่สุดในโลกต้นไม้ที่ใหญ่ยักษ์จนสามารถขับรถทะลุผ่านไปได้ฮานาส นางงามจักรวาล 2021 หน้าเทพปั้นมาก สวยดุจเทพฮินดู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ุุุุุผมร่วงเยอะเกิดจากสาเหตุอะไร?สิ่งที่เขมรไม่บอกเรา เขมรควรฉลาดได้แล้วCambodia history.หลักฐานที่เรียกชาวกัมพูชาว่า "เขมร " Khmer history.ประเทศที่มีรางรถไฟสั้นที่สุดในโลก และมีสถานีรถไฟเพียงสถานีเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่