หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปริมาณน้ำฝนที่เป็นเรื่องวุ่นๆ กับเรื่องกลุ้มๆของที่ราบลุ่มภาคกลาง

ช่วงนี้หลายท่านอาจ วิตกกังวล กับสภาพอากาศและน้ำท่วมในหลายพื้นที่เพราะเป็นหน้าน้ำหลากก่อนที่จะเข้าหน้าแล้งในหลายพื้นที่ของประเทศ และแน่นอนบริเวณที่น้ำท่วมขังในหลายๆปีที่ผ่านมาคือ บริเวณ ภาคกลาง อย่างเช่น สิงห์บุรี อยุธยา อ่างทอง และจังหวัดสุพรรณบุรี 

 

หารู้ไม่ว่า การขยายตัวของจำนวนประชากรรวมถึงการทำการเกษตรบางส่วนส่งผลต่อการผันน้ำและการระบายน้ำในหลายพื้นที่ หลายคนคิดว่าอาจเป็นเรื่องที่น่ากลุ้มใจ แต่ถ้ามีการบริหารจัดการน้ำที่ดีเหมือนอย่างประเทศเนเธอร์แลนด์ที่นอกจากจะเป็นประเทศที่มีความท้าทายในเรื่องสภาพทางภูมิศาสตร์ที่ประเทศอยู่ต่ำกว่าน้ำทะเลแล้ว เขาสามารถ สร้างพื้นที่เพาะปลูกจากการจัดการน้ำและการผันน้ำได้อีกด้วย

 

เพราะที่ผ่านมาหลายวันนี้มีการพยากรณ์เรื่องปริมาณน้ำฝนเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

 

และแน่นอนว่าปรากฏภาคกลางเองหลายจังหวัดก็ต้องเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยที่ซ้อนภัยอุทกภัยเดิมอีก และหนึ่งในนั้นก็มีอำเภอบางปลาม้าจังหวัด สุพรรณบุรีที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมดังกล่าว ทำให้ด้านนาย ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ที่รับผิดชอบในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ปีที่แล้วคือ พ.ศ. 2565 ที่เกิดเหตุอุทกภัยขึ้นได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดนับว่าทำงานหนักมากกับพื้นที่ที่ต้องเผชิญปัญหาน้ำท่วมอย่างยาวนาน 

 

แต่น่าเสียดายที่ว่าการแก้ไขปัญหาจัดการน้ำมักจะมองเป็นเรื่องการเมืองที่มีเรื่องของผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องและองค์กรไม่กี่องค์กรที่ได้งบประมาณตรงนี้ ท้องถิ่นหรือแม้แต่ ส.ส. ในพื้นที่เองยังไม่ได้งบดังกล่าวและแทบไม่มีอำนาจเลย อีกทั้งจังหวัดสุพรรณบุรีถูกมองจากคนนอกพื้นที่ว่าเป็นเพียงแค่จังหวัดทุ่งรับน้ำ ไม่ใช่จังหวัดหัวเรือใหญ่ทางเศรษฐกิจ 

 

ก็ถือว่าน่าเห็นใจทั้ง พรรคที่เป็นเพียงพรรคร่วมแต่นโยบายต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมในระยะยาวถูกละเลยไป 

 

ทีนี้ปัญหาโลกร้อนก็เป็นปัญหาหลัก ที่หลายประเทศทั่วโลกต้องเผชิญ แต่ในส่วนสำคัญกว่า คือการบริหารจัดการน้ำในภาพใหญ่จะต้องเข้มแข็งเพราะเรามีบทเรียนตั้งแต่ปี 2554 หรือ 12 ปีที่ผ่านมา แต่ในปีที่แล้ว ก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำ รวมถึงเมืองหลวงอย่างเช่นกรุงเทพมหานครที่มีการเรียกร้องให้จัดการระบบระบายน้ำที่ล้าสมัยและไม่ได้คุณภาพอีกด้วย

 

แต่ก็น่าติดตามต่อนะครับว่าการบริหารจัดการน้ำในปัจจุบันนี้ ที่ใช้งบ 77,268 ล้านบาทจะสามารถแก้ปัญหาที่ยั่งยืนกับปัญหาคลาสสิกอย่างปัญหาน้ำท่วม ที่จังหวัดในพื้นที่ราบลุ่มภาคกลางที่ส่วนใหญ่จะได้รับผลกระทบเสียส่วนมากได้หรือไม่มากน้อยเพียงใด

เนื้อหาโดย: somjit112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: somjit112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดภาพเก่าหาดูยาก : รวมภาพสงกรานต์ของไทยในอดีต เป็นหลักฐานว่า เราได้จัดสงกรานต์มายาวนานมากๆแล้วเน่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"นิพิฏฐ์" ร่าย สูญพันธุ์ คือ การสิ้นสุดการดำรงอยู่ ความจริงแท้ที่ต้องยอมรับ วางจิตไว้ที่ "อุเบกขา"พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน! เสิร์ฟกาแฟกระเด็นใส่ผู้โดยสารระหว่างกำลังยื่นให้ผู้โดยสารอีกราย"ปัดความรับผิดชอบ"คนติดโควิดในสิงคโปร์ มีมากกว่า 3 หมื่นราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แบงค์ดังสั่งพักงาน พนักงานที่นินทาลูกค้าแล้ว ลั่น! แบงค์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผู้เชี่ยวชาญเตือนปี2024 ประการังฟอกขาวตายมหาศาลผลจากเอลนีโญและภาวะโลกร้อนสาวจีนดิสเครดิตไทย โพสต์ขอโทษแล้ว!..สงสัย!? แต่ทำไมคลิปยังไม่ลบ"เฉลิมชัย" เผย ไปขอร้อง "อภิสิทธิ์" อย่าลาออก ยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่
ตั้งกระทู้ใหม่