หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่

🏝กระบี่ เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่า มีทะเลสวยที่สุดจังหวัดหนึ่งในประเทศ กระบี่มีเกาะน้อยใหญ่มากมาย รวม 154 เกาะ รองจากจังหวัดพังงา ทำให้กระบี่มีทางออกสู่ทะเลเยอะมาก ชายหาดเยอะมาก และ 5 ชายหาดที่ดังที่สุดของกระบี่ก็คือ หาดนพรัตน์ธารา หาดไร่เลย์ หาดคลองม่วง หนองทะเล หาดถ้ำพระนาง อ่าวนาง หาดลิง หาดแต่ละที่สวยแตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะรู้จักหาดไร่เลย์ ที่เรียกว่าเป็นไข่มุกงามเมืองกระบี่ว่าพิเศษยังไง

หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ หาดนี้สวยงามมาก ทรายขาวราวกับมุก และเป็นจุดมุ่งหมายของนักกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น ปีนผา ดำน้ำตื้น ดูปะการัง เล่นเสิร์ฟบอร์ด เล่นวอลเลย์บอลชายหาด เรียกว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีเลยทีเดียว ถ้าใครมาไม่ถึงหาดไร่เลย์ ก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองกระบี่

 

🌥นอกจากน้ำสวย ทะเลใสแล้ว หาดไร่เลย์ยังได้ชื่อว่ามี "พระอาทิตย์ตก" ที่สวยที่สุดของกระบี่ เมื่อพระอาทิตย์ตก แสงพระอาทิตย์อ่อนๆ จะช่วยให้ผืนน้ำและผืนทรายเป็นสีทอง ตัดกับต้นไม้ที่เรียงรายอย่างสงบ ทำให้ที่นี่มีมนต์เสน่ห์มาก ความเป็นอยู่บนหาดไร่เลย์นั้น จะเหมือนที่อื่น มีที่พัก บาร์ คาเฟ่ วอล์คกิ้งสตรีท ไว้รองรับมากมาย มาเที่ยวที่นี่ไม่ต้องกลัวเหงาเลย

หาดไร่เลย์ หลายคนจะเข้าใจว่าอยู่บนเกาะ แต่จริงๆ แล้วหาดนี้ อยู่บนผืนแผ่นดิน เพียงแต่ต้องนั่งเรือเพื่อไปถึง เพราะถูกโอบล้อมด้วยภูเขาทึบ จนทำให้ต้องขึ้นจากทางฝั่งทะเล ในการเดินทางไปที่หาดไร่เลย์ จะต้องขึ้นเรือหางยาวที่ท่าเรืออ่าวนาง ค่าเรือไปกลับ คนละ200 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เรือจะขึ้นฝั่งที่ไร่เลย์ตะวันตก ในตอนกลับ เราก็ต้องมาขึ้นเรือกลับที่นี่ด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://salehere.co.th/articles/travel-railay-beach
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Goodbye
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?อาหารใส่บาตร 5 กระสอบ ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าจนล้นถังขยะแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วิวสวยๆ ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาทุ่งทานตะวันกับวิวภูเขาสวยๆ ที่สระบุรีพาเที่ยวตลาดนัดบ้านๆที่เหนือคลอง จ.กระบี่ ถูก-สดจากชุมชนบอกพิกัดขอพรด้านความรักแล้วสมหวัง!
ตั้งกระทู้ใหม่