หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบบไหนที่ครอบครัวไม่ใช่เซฟโซนคะ


เขียนโดย dokmaitongkum

ครอบครัวไม่ใช่สถานที่ แต่เป็นผู้คน คำนี้คงจำกัดคำนิยามได้ดีที่สุด เพราะหากเป็นสถานที่ แต่การย้ายถิ่นฐานไปยังต่างถิ่น หากมีคนในครอบครัวไปด้วย เราก็จะไม่รู้สึกคิดถึงสถานที่เก่า หรือมีเหตุให้ต้องเทียวไปเทียวมา เพราะครอบครัวของเราอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าทั้งหมด ดังนั้น คนในครอบครัวควรจะเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น อยู่ด้วยแล้วมีแต่ความสุข อยู่ใกล้แล้วรู้สึกปลอดภัย ทิ้งตัวได้ ทำให้ช่วงเวลายากลำบากของชีวิตผ่อนคลายขึ้น เป็นเซฟโซนที่ช่วยชาร์จพลังให้เรากลับไปสู้ต่อ

บ้านไม่ใช่ Safe Zone “บ้านอาจจะไม่ใช่เซฟโซนสำหรับทุกคน  บ้านที่ไม่รู้สึกถึงความเป็นบ้าน บ้านที่ทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่สบายใจ ไม่อบอุ่น

ส่งผลให้รู้สึกว่าไม่ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่ จนรู้สึกว่าอยากอยู่คนเดียวหรืออยากออกจากบ้าน”  ถ้าเรากำลังเจอกับสถานการณ์ครอบครัวแบบนี้อยู่ เราจะรู้สึกอย่างไรและมีทางออกอย่างไรกันบ้างคะ?

เนื้อหาโดย: dokmaitongkum
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dokmaitongkum's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 544 ครั้ง
เขียนโดย dokmaitongkum
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: dokmaitongkum
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”รายได้ข้าราชการทหารของไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”😉 ชวนลองมาดูภาพถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณมีวันที่แย่ ๆ 😘
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
รักนี้มันซับซ้อนเบื่อพวกมนุษย์ป้า มนุษย์ลุงสายมนต์ดำ ปล่อยนกปล่อยปลาหน้าตลาดแต่ทำเดือดร้อนกันไปทั่วเตือนภัยพ่อแม่! ชายวัย 34 ปลอมเป็น "พี่สาวใจดี" ล่อลวงเด็กหญิงถ่ายภาพอนาจาร20 แคปชั่นยอมรับความจริง อย่างคนเข้าใจชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่