หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อนาคตของแรงงานเมื่อเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่โลกอนาคตของแรงงาน เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท แรงงานคนยังจำเป็นอยู่หรือไม่? มีแนวโน้มว่าเทคโนโลยีจะยังคงมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในโลกแห่งการทำงานในอนาคต อย่างไรก็ตาม
มีแนวโน้มว่าแรงงานมนุษย์จะยังคงมีความจำเป็นในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ การคิดเชิงวิพากษ์
และการแก้ปัญหา แม้ว่าเทคโนโลยีจะทำให้งานหลายอย่างเป็นอัตโนมัติและทำให้งานเหล่านั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น
แต่ก็มีบางสิ่งที่มนุษย์ทำได้ดีกว่าเครื่องจักร เพราะมนุษย์เป็นผู้ควบคุมคิดค้นระบบ รวมถึงอาชีพที่ต้องมีการสัมผัสทางกายภาพได้แก่ อาชีพ ครูสอนโยคะ
หมอนวด อาชีพให้บริการบางอาชีพที่ต้องใช้อารมณ์ในการสื่อสาร
ส่วนอาชีพสายเทคโนโลยีที่ยังมีความจำเป็นอยู่แม้ว่าเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทได้แก่ นักพัฒนาซอฟต์แวร์: นักพัฒนาซอฟต์แวร์มีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบ พัฒนา และทดสอบแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ พวกเขามักจะทำงานในโครงการที่ซับซ้อนและมีไดนามิกสูง ซึ่งต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาในระดับสูง นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล: นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลใช้เทคนิคทางสถิติและการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อวิเคราะห์ชุดข้อมูลขนาดใหญ่และดึงข้อมูลเชิงลึกที่สามารถแจ้งการตัดสินใจทางธุรกิจ พวกเขาต้องสามารถสื่อสารสิ่งที่ค้นพบได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำงานร่วมกับทีมข้ามสายงานได้ ผู้ออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (UX): ผู้ออกแบบ UX มีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบรูปลักษณ์ ความรู้สึก และการทำงานของเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน พวกเขาจำเป็นต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับจิตวิทยาและพฤติกรรมของมนุษย์ รวมถึงความสามารถในการสร้างการออกแบบที่ทั้งสวยงามและใช้งานง่าย นักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์: นักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์มีหน้าที่รับผิดชอบในการปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามทางไซเบอร์และการละเมิดข้อมูล พวกเขาจำเป็นต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับโปรโตคอลและเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนความสามารถในการวิเคราะห์และตอบสนองต่อภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ ผู้จัดการโครงการด้านเทคนิค: ผู้จัดการโครงการด้านเทคนิคมีหน้าที่รับผิดชอบในการวางแผน จัดระเบียบ และดูแลการพัฒนาโครงการด้านเทคโนโลยี พวกเขาจำเป็นต้องมีทักษะความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง รวมถึงความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งด้านเทคนิคและที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค
เนื้อหาโดย: vivianwang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่