หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุใดคนยุคใหม่ไม่นิยมมีลูก

พูดถึงการมีลูก สมัยก่อนคนนิยมมีลูกมากๆ บ้านหลังหนึ่งมีลูก 5คน 7 คนเป็นเรื่องปกติ แต่สมัยนี้ หนุ่มสาวที่แต่งงานกันนิยมมีลูกเพียงแค่คนสองคนแต่บางคู่ไม่ต้องการมีลูกเลย


มีหลายสาเหตุที่ผู้คนอาจเลือกที่จะไม่มีลูกหรือมีลูกน้อยลงกว่าในอดีต สาเหตุทั่วไปบางประการ ได้แก่ ความกังวลเรื่องการเงิน ลำดับความสำคัญของอาชีพ และความปรารถนาที่จะมีอิสระและความเป็นตัวของตัวเอง นอกจากนี้ บางคนอาจกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการมีบุตรต่อสิ่งแวดล้อม หรืออาจรู้สึกว่าตนเองไม่เหมาะกับการเลี้ยงดู สำหรับค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูบุตร อาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น สถานที่ที่เด็กได้รับการเลี้ยงดู ระดับรายได้ของครอบครัว และความต้องการเฉพาะของเด็ก จากข้อมูลของกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยในการเลี้ยงดูเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 17 ปีอยู่ที่ประมาณ 233,610 ดอลลาร์สำหรับครอบครัวที่มีรายได้ปานกลาง ตัวเลขนี้รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ที่อยู่อาศัย อาหาร การดูแลเด็กและการศึกษา การเดินทาง การดูแลสุขภาพ และรายการเบ็ดเตล็ด สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่านี่เป็นเพียงค่าเฉลี่ย และค่าใช้จ่ายจริงในการเลี้ยงดูเด็กอาจสูงหรือต่ำกว่านั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละบุคคล

จะเห็นว่าการมีลูกและเลี้ยงลุกให้มีคุณภาพนั้นต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยทำให้คุ่รักที่แต่งงานไม่นิยมมีลูกกัน 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทย"เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้เคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ"เขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยผู้ชายที่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่มูลค่ากว่าหนึ่งหมื่นล้านบาทหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตสุดงง! แมว 8.5 กิโล ตกจากชั้น 6 โดนกระจกรถแตกยับ แต่น้องแค่เล็บหลุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กบกินได้แต่ทำไมคางคกถึงกินไม่ได้เคล็ดลับลดกลิ่นตัว ควบคุมกลิ่นกายสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชาเปิดใช้ตุลาคมนี้ทำไมต้องแช่กล้วยในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่