หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นพดล มาตรศรี เตือน ลักลอบเผาไร่อ้อย หรือ กลั่นแกล้งกัน มีโทษตามกฎหมาย สูงสุดถึงประหารชีวิต

รู้หรือไม่ว่าการเผาอ้อยนั้นสร้างมลพิษทางอากาศอย่างหนัก และยังก่อให้เกิดสารมลพิษทางอากาศ ได้แก่ ก๊าซต่างๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ เช่น คาร์บอน มอนออกไซด์ ไนโตรเจนออกไซด์สารอินทรีย์ระเหย รวมทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน (PM-10) เถ้าควัน และเขม่า ซึ่งล้วนแต่มีผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของ ประชาชนและชาวบ้านในพื้นที่ อีกทั้งยังสร้างปัญหารำคาญรบกวนรำคาญใจ ให้กับคนในพื้นที่และชุมชนต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงไร่อ้อยที่เผาอีกด้วย ถึงแม้จะมีการรณรงค์ห้ามไม่ให้มีการเผาอ้อยแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ผล ยังคงมีการลักลอบเผา กันอยู่บ่อยๆ ในช่วงใกล้ปิดหีบของโรงงานต่างๆ ในพื้นที่ สำหรับจังหวัดสุพรรณบุรีนั้น ก็เกษตรกรทำการปลูกอ้อย และไร่อ้อยอยู่หลายอำเภอเช่นกัน  ดังนั้นทางด้าน นพดล มาตรศรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคชาติไทยพัฒนา  และในฐานะคนในพื้นที่ อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องนี้มาแนะนำ กันสำหรับกฎหมายการเผาอ้อย ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต ซึ่งกฎหมายว่าด้วยดังนี้

มาตรา 217 ผู้ใดวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ต้องระวังโทษจำคุกตั้งแต่ หก เดือนถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่หนึ่งหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนสี่หมื่นบาท”

มาตรา 218 ผู้ใดวางเพลิงเผาทรัพย์ดังต่อไปนี้

    (๑) โรงเรือน เรือ หรือแพที่คนอยู่อาศัย

    (๒) โรงเรือน เรือ หรือแพอันเป็นที่เก็บหรือที่ทำสินค้า

    (๓) โรงมหรสพหรือสถานที่ประชุม

    (๔) โรงเรือนอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน เป็นสาธารณสถาน หรือเป็นที่สำหรับประกอบพิธีกรรมตามศาสนา

    (๕) สถานีรถไฟ ท่าอากาศยานหรือที่จอดรถหรือเรือสาธารณะ

    (๖) เรือกลไฟ หรือเรือยนต์ อันมีระวางตั้งแต่ห้าตันขึ้นไป อากาศยาน หรือรถไฟที่ใช้ในการขนส่งสาธารณะ

    ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี

และสำหรับพี่น้องท่านใดก็ตาม ที่เป็นผู้พบเห็นและสามารถแจ้งเบาะแส ผู้กระทำความผิดในการเผาอ้อยได้ ทั้งนี้ทางโรงงานน้ำตาลมิตรผล ยังตั้งรางวัลนำจับให้อีก 100,000 บาท ไปเลย ดังนั้นมาช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาหรือสามารถแจ้งร้องเรียนมาที่ นายนพดล มาตรศรี ก็ได้ ซึ่งจะคอยช่วยประสานงานส่วนกับท้องถิ่น ให้เพิ่มความเข้มงวดตรวจตราพร้อมกันไปด้วยกันอีกช่องทางหนึ่ง  

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02AAbh2oS1MXyEA9BVPQxsekJZqsEErkjRuvb7ujCkWqczACEzAHVbz15mt7c8ttCul&id=100064256913313
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: adisorsor, กระทิบูด, หลานป้าพริก, สินีนาท, มยุรี สวยงาม, อัศวิน ดีนะยานะ, padungpomn1234, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยนักข่าวออสเตรเลียเผย UFO ถูกซ่อนอยู่ใต้ดิน แต่มันไม่ได้อยู่ในสหรัฐฯ.สอนวิธีกำจัดสนิมบนมีด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสDSI บุกค้นเนื้อหมูแช่แข็ง 17 ตัน ในห้องเย็น คาดลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่