หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ณัฐวุฒิ วอนเร่งผลักดันโครงการสารฝัน สร้างอาชีพ เร่งช่วยเหลือเกษตรกรที่เจอปัญหาน้ำท่วมนาน

ปัจจุบันรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับอาชีพเกษตรกรรมเป็นอย่างมาก เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผ่านโครงการต่างๆ รวมถึง "โครงการสานฝันสร้างอาชีพ และยกระดับรายได้เกษตรกร" ที่เป็นความร่วมมือของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ที่ส่งเสริมสินเชื่อให้แก่พี่น้องเกษตรรายย่อย สามารถกู้เงินได้ไม่เกินรายละ 100,000 บาท (หนี้เสีย) โดยใช้บุคคลค้ำประกันจำนวน 2 คน วงเงินกู้ทั้งหมดมากถึง 30,000 ล้านบาท และอัตราดอกเบี้ยที่ถูกมากเพียงร้อยละ 4 ต่อปีเท่านั้น

หลายเดือนที่ผ่านมาพี่น้องเกษตรกรในจังหวัดสุพรรณบุรี มีความเดือดร้อนไม่สามารถทำการเกษตรได้เนื่องจากต้องเจอกับปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สส.จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ขอความอนุเคราะห์ ไปยังนายประภัตร โพธสุธน  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่เดือดร้อนต้องการสร้างงาน สร้างอาชีพ โดยสามารถประกอบอาชีพทั้งเกษตรกรรม หรือนอกภาคเกษตรได้ แต่ต้องมีลักษณะเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ เพื่อเลี้ยงดูจุนเจือครอบครัว อีกทั้งเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาดีขึ้น ซึ่งทางโครงการฯ จะเป็นผู้ซัพพอร์ตในด้านการเงินให้เอง ข้อสำคัญคืออาชีพที่ทำนั้นจะต้องไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมหรือผิดกฎหมายด้วย สำหรับพี่น้องประชาชนที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขา โดยมีระยะเวลาปล่อยเงินกู้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2564 ถึง 31 มีนาคม 2567 เท่านั้น ทั้งนี้ขอให้พี่น้องเกษตรกรระมัดระวังมิจฉาชีพที่จะแฝงตัวเข้ามาแอบอ้างเพื่อหาผลประโยชน์ หากผู้ใดพบหรือมีเบาะแส สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรฯ ในพื้นที่เพื่อเอาผิดทางกฎหมายได้

เนื้อหาโดย: somjit112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: somjit112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดแดดเมืองไทยเท่านั้นที่น็อกเอเวรี่ติง!! ขนาดแมวยังต้องหนีเข้าตู้เย็นอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!“ณเดชน์ คูกิมิยะ” Man of the match งานบอล ช่อง 3 ครบรอบ 53 ปี แต่ชาวเน็ตยังไม่วายดราม่าเรื่องหอบแบบเดิมๆจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บริษัททัวร์ทิพย์ ทำลูกทัวร์ อดชมแล้วซากุระบานดาราสาวงานน้อยลง ยอมรับงานกินข้าวที่ไม่ธรรมดาตำรวจปารีสตื่นตัว หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรงรัสเซียยิงขีปนาวุธ ติดหัวรบนิวเคลียร์ ลงทะเลญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่