หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาเฟียตำนานสะพรึงน่าเกรงขาม

มาเฟียหรือกลุ่มอาชญากรที่ก่ออาชญากรรมมีประวัติอันยาวนานและซับซ้อนครอบคลุมไปทั่วโลก นี่คือภาพรวมโดยย่อ: ในอิตาลี คำว่า "มาเฟีย" มักถูกใช้เพื่ออ้างถึงมาเฟียซิซิลี ซึ่งมีประวัติอันยาวนานย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 19 มาเฟียซิซิลีเกิดขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้ผู้คนปกป้องผลประโยชน์ของตนและปกป้องตนเองจากรัฐ ซึ่งมักทุจริตและประพฤติมิชอบ พวกมาเฟียเข้าไปพัวพันกับกิจกรรมอาชญากรรมต่างๆ รวมถึงการกรรโชก การลักลอบขนของเถื่อน และการฆาตกรรม ในสหรัฐอเมริกา กลุ่มอาชญากรรมที่เรียกว่า "มาเฟีย" หรือ "ครอบครัว" เกิดขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 ที่รู้จักกันดีที่สุดคือมาเฟียอเมริกันซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยผู้อพยพจากอิตาลี มาเฟียอเมริกันเข้าไปพัวพันกับกิจกรรมผิดกฎหมายหลายอย่าง รวมทั้งการพนัน การค้าประเวณี และการค้ายาเสพติด ในรัสเซีย กลุ่มอาชญากรรมที่เรียกว่า "มาเฟียรัสเซีย" เกิดขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 กลุ่มเหล่านี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายหลายอย่าง รวมทั้งการขู่กรรโชก การฟอกเงิน และการค้ายาเสพติด ในญี่ปุ่น ยากูซ่าคือกลุ่มอาชญากรที่มีชื่อเสียงซึ่งมีประวัติยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ยากูซ่ามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายหลายอย่าง รวมทั้งการพนัน การค้ายาเสพติด และการขู่กรรโชก ในประเทศจีน กลุ่มอาชญากรที่เรียกว่า "กลุ่มสามกลุ่ม" มีประวัติอันยาวนานย้อนหลังไปถึงราชวงศ์ชิง (ค.ศ. 1644-1912) Triads มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายหลายอย่าง รวมถึงการปลอมแปลง การพนัน และการค้ายาเสพติด ในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกยังมีกลุ่มอาชญากรที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย กลุ่มเหล่านี้อาจมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แต่พวกเขามีความคล้ายคลึงกันมากกับกลุ่มมาเฟียและกลุ่มอาชญากรอื่น ๆ ที่กล่าวถึงข้างต้น
เนื้อหาโดย: vivianwang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 488 (24/03/2023)นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอมะนาวผลดก กินไม่ทัน เก็บได้ยาวๆ ไม่เน่า!เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศไทยสาวกัมพูชา เย้ย โซเชียลไทย ลั่น โง่แล้วอย่าทำตัวฉลาด!?เขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กินผักนี้ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีทักษะที่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพในด้านการคิดวิเคราะห์ Critical Thinking Skillเพราะอะไร ลูกอ็อด บางตัว ถึงไม่พัฒนากลายเป็นกบ และจะอยู่เป็น ลูกอ็อด อย่างเดียวไปจนสิ้นอายุขัย ?ยูกันดาผ่านร่างกฎหมาย LGBTQ+ เท่ากับเป็นอาชญากรรม
ตั้งกระทู้ใหม่