หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพิ่งยื่นเรื่องรับเงินเยียวยาน้ำท่วม คิดว่าจะได้เท่าไหร่กับความเดือดร้อนที่ต้องเจอ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวลงทะเบียนเยียวยาน้ำท่วม ซึ่งบ้านเราได้รับผลกระทบเต็มๆเลยค่ะ บ้านเราอยู่ที่อำเภอหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ตอนแรกเครียดมากๆ เพราะข้าวของในบ้านเสียหาย ทั้งข้าวของเครื่องใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเราใช้ชีวิตตามปกติไม่ได้เลย คิดอยู่ว่ารัฐบาลจะเข้ามาช่วยเหลือกรณีแบบเรามั้ย สรุปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนก็มีอนุมัติให้ช่วยเหลือผู้ที่บ้านน้ำท่วม ในวงเงิน 5,000 - 9,000 บาทต่อหลังคาเรือน เราดีใจมากๆ จึงรีบศึกษาหาข้อมูลและรีบดำเนินการเลยค่ะ

เริ่มแรกคือเตรียมเอกสาร คือบัตรประจำตัวประชาชน และหลักฐานอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ค่ะ ได้แก่ สำเนาทะเบียนบ้านที่พักอาศัย, สัญญาเช่าบ้าน แต่กรณีเป็นที่อยู่อาศัยอื่น ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารท้องถิ่น ร่วมกับผู้นำชุมชน ตรวจสอบข้อเท็จจริง และลงนามรับรองร่วมกันอย่างน้อย 2 ใน 3 เขาจะมีเกณฑ์ที่ใช้ด้วยกันอยู่ 3 ข้อค่ะ

1.ที่อยู่อาศัยประจำ อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมขัง ติดต่อกันตั้งแต่ 1 วัน แต่ไม่เกิน 7 วัน และทรัพย์สินได้รับความเสียหาย หรือถูกน้ำท่วมขังเกินกว่า 7 วัน แต่ไม่เกิน 30 วัน จะได้เงินช่วยเหลือ 5,000 บาท

2.ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมขัง ติดต่อกันเกินกว่า 30 วัน แต่ไม่เกิน 60 วัน จะได้เงินช่วยเหลือ 7,000 บาท

3.ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมขังติดต่อกันเกิน 60 วัน ขึ้นไปให้ความช่วยเหลือครัวเรือนละ 9,000 บาท

บ้านเราอยู่ในเกณฑ์ข้อ 2 คือ 30 วันแต่ไม่เกิน 60 วัน จากนั้นเราจึงติดต่อผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยลงทะเบียนให้ เมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็รอรับเงินได้เลย ผ่านธนาคารออมสินระบบพร้อมเพย์ ต้องขอขอบคุณคุณณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 2 พรรคชาติไทยพัฒนา ด้วยนะคะ ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วม หารือติดตามสถานการณ์น้ำให้ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีมาโดยตลอด พร้อมทั้งเป็นกระบอกเสียงให้ชาวบ้านอย่างพวกเรา และเรื่องเงินช่วยเหลือนี้ก็ได้ทราบมาจากท่าน ที่เข้ามาประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีได้รับทราบกัน ขอบคุณจริงๆค่ะ พี่น้องคนไหนยังไม่ลงทะเบียนรีบดำเนินการนะคะ เราทำแล้วได้จริง รัฐช่วยจริงจ้า

เนื้อหาโดย: eart256
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: eart256
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดรวมของใช้ ยุค 90' ที่หลายคนยังพอจะจำกันได้บ้างไหมเอ่ยรัสเซียยิงขีปนาวุธ ติดหัวรบนิวเคลียร์ ลงทะเลญี่ปุ่น"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดสาเหตุที่ใบกะเพราหาซื้อยากในต่างประเทศ!!อะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!วิธีตัดความรำคาญของแม่ เมื่อ ลูกๆ ทะเลาะกัน บอกเลยว่าจบภายใน 3 วิจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บริษัททัวร์ทิพย์ ทำลูกทัวร์ อดชมแล้วซากุระบานดาราสาวงานน้อยลง ยอมรับงานกินข้าวที่ไม่ธรรมดาตำรวจปารีสตื่นตัว หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรงรัสเซียยิงขีปนาวุธ ติดหัวรบนิวเคลียร์ ลงทะเลญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่