หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้ไม่นับถือศาสนาอะไรเลยมีมากแค่ไหน

ในปัจจุบัน โลกได้เริ่มเปิดกว้างเพื่อยอมรับความแตกต่าง ความหลากหลายของมนุษย์มากขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีต ทั้งเรื่องความแตกต่างทางความคิด การใช้ชีวิต รสนิยมความชอบในเรื่องต่างๆ หรือแม้แต่เรื่องของลัทธิความเชื่อ

ที่ผ่านมาเราอาจจะคุ้นเคยกันกับการ 'นับถือศาสนา' เพราะเหมือนว่าทุกคนในทุกๆที่จะต้องนับถือศาสนาใดศาสนาหนึ่ง ต้องดำเนินชีวิตไปตามขั้นตอนคำสอนของศาสนานั้นๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีคนอีกมากมายมหาศาลบนโลก ที่เลือกจะ 'ไม่นับถือศาสนาใด' หรือเป็นคนไร้ศาสนา ด้วยแนวความคิดและความเชื่อส่วนบุคคล

ในปัจจุบัน มีการประมาณว่า ผู้ไม่นับถือศาสนาใด น่าจะมีอยู่ราวๆ 900 ล้านคน กระจายอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ ในทวีปยุโรป เอเชียกลาง หรือเอเชียตะวันออก โดยทางสถิติที่มีการสำรวจ ปรากฏว่า 'ประเทศเอสโตเนีย' มีผู้ไม่นับถือศาสนามากถึง 75.7% ซึ่งมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสัดส่วนประชากร รองลงมาเป็น 'ประเทศอาเซอร์ไบจาน' ที่มี 74% และ 'ประเทศแอลเบเนีย' ที่มีสัดส่วนผู้ไม่นับถือศาสนาราว 60-75% ในขณะที่ประเทศจีน มีผู้ไม่นับถือศาสนาอยู่ราวๆ 59-71% (ขึ้นอยู่กับสำนักที่ทำการสำรวจ) ส่วนประเทศไทย มีจำนวนผู้ไม่นับถือศาสนาอยู่ประมาณ 0.27% จากข้อมูลของสำนักสถิติแห่งชาติ ปี 2543 ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีสัดส่วนผู้ไม่นับถือศาสนาน้อยมาก และประเทศที่มีสัดส่วนผู้ไม่นับถือศาสนาน้อยที่สุดในโลก ได้แก่ 'ประเทศบังกลาเทศ' ที่มีเพียง 0.1% จากประชากรราวๆ 160 ล้านคน

เนื้อหาโดย: CumminMan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Riddikulus, somlove
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคนไทยไม่รู้! สะพานขึงพระราม 9 คนผลงานฝีมือคนไทย100% ไม่ต้องพึ่งมันสมองต่างชาติ พร้อมภาพเงาปริศนาในน้ำเท่าตึก 10 ชั้นช๊อก!!! ปล่อยเช่าคอนโด 7 ล้านให้คนจีน สุท้ายย..เละช็อก! ชายปริศนา กระโดดห้างดัง ย่านปากกร็ด ลงชั้น 1 ดับคาที่ประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติอดีตจังหวัดในสยามที่ปัจจุบันอยู่ในการปกครองของประเทศกัมพูชากรมประมงสั่งเบรกซีพี หยุดประชาสัมพันธ์ “ปลาเก๋าหยก” ใน 3 วัน แจงเป็นเอเลี่ยนสปีชี่ส์แพร ภริตา เด็กไทยวัย 17 ปี สมาชิกวงใหม่ค่าย YG เด็กที่ลิซ่าบอก เห็นแล้วนึกถึงตัวเองจวกยับ!! นายบัวขาว หยาบคาย ดูถูกวัฒนธรรม " ทําให้ฉันเลือดเขมร อยู่บนแผ่นดินเขมร ทนไม่ไหว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ดรามา ไม่มีตังจ่ายค่าหมูกระทะสัตว์มีปีกที่บินเร็วมากที่สุดในโลกเจ้าแม่กวนอิมช่วยเรื่องอะไร?ทำอย่างไรให้ประหยัดไฟฟ้า
ตั้งกระทู้ใหม่