หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคไหนใช้ค่ารักษาแพงที่สุด?

คำว่าโรคภัยไข้เจ็บ กับชีวิตมนุษย์ ถือเป็นของคู่กัน เพราะถึงแม้ที่ผ่านมามนุษย์จะพยายามคิดค้นวิธีป้องกัน รักษา หรือหาวิธีรับมือกับมันยังไง โรคร้ายชนิดต่างๆ ก็ยังจะแวะเวียนมาทักทายและสร้างความเจ็บปวดทุกข์ใจให้ได้อยู่ดี

โดยหนึ่งในเรื่องที่น่าหนักใจที่สุด นอกจากความเจ็บปวดทางร่างกายที่เกิดขึ้นเพราะผลของอาการป่วยแล้ว เรื่อง 'ค่าใช้จ่าย หรือค่ารักษาพยาบาล' ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องใหญ่ ที่สร้างปัญหามามากมายไม่ว่าจะยุคไหนหรือในสังคมใด

วันนี้จะพามาดูรายชื่อของโรคร้าย ที่ต้องใช้ 'ค่าใช้จ่ายสูงที่สุด' ในการรักษา มีโรคอะไรบ้าง จะใช่โรคที่เรากำลังเดากันอยู่หรือเปล่า ไปดู

อันดับที่ 3 'โรคภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างรุนแรง' ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ (Cardiac arrhythmia) คือ การที่หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะตามธรรมชาติ อาจเต้นเร็วไป หรือ ช้าไป ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของกระแสไฟฟ้าในหัวใจ ทำให้การสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ เสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลว และโรคหลอดเลือดสมอง โรคนี้มีค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ที่ประมาณ 200,000 ถึง 700,000 บาท

อันดับที่ 2 'โรคหลอดเลือดสมอง' คือ ภาวะสมองขาดเลือดที่เกิดจากหลอดเลือดสมองตีบ อุดตันหรือมีเลือดออกในสมอง หรืออาการเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้ ทำให้เซลล์สมองขาดออกซิเจน ส่งผลให้สมองตาย ผู้ป่วยจำเป็นต้องพบแพทย์ทันที การรักษาอย่างรีบด่วนเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยลดความรุนแรงจากภาวะสมองตาย และรวมถึงลดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆได้ ทั้งยังป้องกันความพิการและทุพพลภาพที่จะเกิดขึ้นได้อีกด้วย โรคนี้มีค่ารักษาโดยประมาณ 110,000 ถึง 800,000 บาท

และอันดับที่ 1 โรคที่ต้องเสียค่ารักษาแพงมากที่สุด คือ 'โรคมะเร็ง' ถือเป็นโรคร้ายแรงที่พบได้ทั่วไป ถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิต อันดับที่ 1 ของโรคทั้งหมดที่เกิดกับคนไทยด้วย โรคมะเร็งมีค่ารักษาอยู่ในช่วง 300,000 ถึง 8,000,000 บาท โดยขึ้นอยู่กับชนิดของโรค อาการและความร้ายแรง หวังว่าทุกคนจะไม่ป่วยด้วยโรคเหล่านี้นะครับ ทั้งรักษายากและแพงมากจริงๆ

เนื้อหาโดย: CumminMan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: jintana08
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศถูกเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลกเอาอีกแล้ววววว ถนนพระราม3เขมร เจ้าภาพประกวดนางงาม ให้ใส่ชุดไทย แต่บอกเป็น ชุดประจำชาติเขมรทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วมาดู 46 ภาพเพราะโลกมีน้ำปกคลุม 71%โป๊ะแตก!! ภาพวงจรปิด สาวไต้หวัน เที่ยวตลาดห้วยขวาง เดินถือบุหรี่ไฟฟ้าขำๆ ตลกๆ ตอนเช้าสุดยอดเมืองสวรรค์ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางผืนทรายทางหลวงเพียงเส้นเดียวในสหรัฐอเมริกาที่ไม่มีรถยนต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับพร้อมวิธีแก้ปัญหาสุดยอดเมืองสวรรค์ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางผืนทรายเมืองที่อยู่ในร่มนานจนได้รับแสงแดดไม่เพียงพอตำแหน่งเก่าแก่ที่สืบทอดกันมานานถึง 2000ปี
ตั้งกระทู้ใหม่