หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีคนว่างงานมากที่สุดในปัจจุบัน

ปัญหาเรื่องรายได้ ถือเป็นปัญหาเร่งด่วนสำคัญเรื่องหนึ่งของไทย ที่ต้องได้รับการแก้ไข แต่ก็ยังถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องวางแผน และลงมือแก้ปัญหากันไปอีกยาวนานโดยอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่าย แรงงานในประเทศไทยเองพบกับปัญหาหลายอย่าง ที่นำไปสู่ปัญหาเรื่องการมีคุณภาพชีวิตที่ดี หนึ่งในนั้นคือเรื่อง 'การมีงานทำ' ซึ่งมีหลายเรื่องที่ยังเป็นปัญหาซ้อนอยู่ข้างในอีกที ทั้งการได้รับค่าตอบแทนไม่เหมาะสม สภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน เรื่องการเข้าถึงสวัสดิการที่ไม่ดีเท่าที่ควร หรือแม้แต่เรื่องของการว่างงาน หรือหางานทำไม่ได้ ทั้งที่มีคุณสมบัติหรือความสามารถพร้อมที่เข้าสู่ตลาดแรงงานก็ตาม เรื่องการว่างงานยังถือเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการใช้ชีวิต จากการรายงานของกองสถิติพยากรณ์ สำนักงานสถิติแห่งชาติ ประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2565 มีจังหวัดที่มีอัตราคนว่างงานสูงสุด ดังนี้

อันดับที่ 3 จังหวัดที่มีคนว่างงานมากที่สุด ได้แก่ 'จังหวัดพระนครศรีอยุธยา' มีอัตราการว่างงานที่ 2.26 โดยเพิ่มขึ้นจาก 1.92 เมื่อไตรมาสก่อนหน้า

อันดับที่ 2 ว่างงานมากที่สุด คือ 'จังหวัดกำแพงเพชร' มีอัตราการว่างงานล่าสุดที่ 2.81 เพิ่มขึ้นจาก 2.23 เมื่อไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

และจังหวัดที่มีอัตราการว่างงานมากที่สุดของประเทศในปัจจุบัน ได้แก่ 'จังหวัดนราธิวาส' ที่มีอัตราการว่างงานมากถึง 7.50 เพิ่มขึ้นจาก 6.91 ซึ่งก็สูงที่สุดอยู่แล้วเมื่อไตรมาสก่อนหน้า

ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 ประเทศไทยมีผู้ว่างงานประมาณ 491,000 คน

เนื้อหาโดย: CumminMan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จวกยับ!! นายบัวขาว หยาบคาย ดูถูกวัฒนธรรม " ทําให้ฉันเลือดเขมร อยู่บนแผ่นดินเขมร ทนไม่ไหวทำไงให้เขารู้สึกคิดถึงเราตลอดเวลา?ช็อก! ชายปริศนา กระโดดห้างดัง ย่านปากกร็ด ลงชั้น 1 ดับคาที่คนไทยไม่รู้! สะพานขึงพระราม 9 คนผลงานฝีมือคนไทย100% ไม่ต้องพึ่งมันสมองต่างชาติ พร้อมภาพเงาปริศนาในน้ำเท่าตึก 10 ชั้น"แรมโบ้อีสาน" โต้ทันควัน แฉกลับถูกตบทรัพย์-คุกคาม ชี้ "วีระ" เป็นเครื่องมือ จ้องดิสเครดิตประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ดรามา ไม่มีตังจ่ายค่าหมูกระทะสัตว์มีปีกที่บินเร็วมากที่สุดในโลกเจ้าแม่กวนอิมช่วยเรื่องอะไร?ทำอย่างไรให้ประหยัดไฟฟ้า
ตั้งกระทู้ใหม่