หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดของไทย

แม้ว่าพิกัดทางภูมิศาสตร์ของประเทศไทย จะถูกจัดว่าอยู่ในพื้นที่ 'มีความเสี่ยงต่ำ' ที่จะเกิดภัยพิบัติร้ายแรง อย่างเช่นภูเขาไฟระเบิด พายุระดับรุนแรง หรือแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ แบบที่มักจะเกิดขึ้นกับกลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ในแนวรอยต่อของแผ่นเปลือกโลก อย่างญี่ปุ่น อินโดนีเซีย หรือฟิลิปปินส์ แต่บางครั้งประเทศไทยของเราก็ได้เจอกับเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ในระดับที่รุนแรงจนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินบ้างเหมือนกัน

อย่างเช่น 'เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่อำเภอแม่ลาว' ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ที่เกิดขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 เวลา 18 นาฬิกา โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ตำบลดงมะดะ อำเภอแม่ลาว ห่างจากตัวเมืองเชียงราย 27 กิโลเมตร แผ่นดินไหวเกิดที่ระดับความลึก 7.4 กิโลเมตร

แผ่นดินไหวครั้งดังกล่าวถือว่าเกิดในระดับ 'ตื้น' จึงทำให้เกิดความเสียหาย อย่างชัดเจนต่อพื้นผิว แผ่นดินไหวในครั้งนี้วัดแรงสั่นไหวได้ในระดับ 6.1 ตามมาตราริกเตอร์ (วัดโดย USGS) และวัดได้ระดับ 6.3 โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งที่ใหญ่ที่สุดที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ในประเทศไทย เท่าที่มีการบันทึกสถิติมาจนปัจจุบัน ในเหตุการณ์นี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 2 ราย และเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินและโบราณสถานอย่างกว้างขวาง ในพื้นที่ 7 อำเภอ มีบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 8900 หลัง ในจำนวนนี้ มีถึง 119 หลัง ที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีวัดเสียหาย 99 แห่ง และโรงเรียนอีก 35 แห่ง ไม่รวมความเสียหายที่เกิดกับสะพาน ถนน สถานพยาบาล และโรงแรมอีกหลายแห่ง

ถือเป็นภัยธรรมชาติครั้งรุนแรงอีกครั้งที่เกิดในประเทศของเรา

เนื้อหาโดย: CumminMan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไรเดอร์ดีใจ ลูกค้าบอกจะเลี้ยงไก่ พอสั่งเสร็จเท่านั้นแหละ ถึงกับน้ำตาไหลฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?ช็อก!! เต้ย Mystyle หนุ่มหล่อ ดาวทวิตเตอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จนปัจจุบันเปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วภาพเก่าๆที่เขมรภาคภูมิใจ แล้วเอามาเคลมสยามว่า เห็นไหมขแมร์มีการแสดงโขนมานานแล้วก่อนไทยอีก!!บางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หากไม่รู้จัก . . ใจเย็นหอยทากต้นไม้ "อัญมณีมีชีวิต" ที่อาศัยอยู่บนต้นไม้จนสิ้นอายุขัยซอมบี้ในชีวิตจริง!!! เชื้อราในชีวิตจริงที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ติดเชื้อใน 'The Last of Us'ดื่มน้ำวันละเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อร่างกาย ดื่มเยอะไปดีหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่