เมื่อไทยไม่ใช่จุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว
เขียนโดย lindes28
เกาหลี ญี่ปุ่น ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ทยอยเปิดประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ.....ทำให้ท่องเที่ยวไทยกระทบหนัก นักท่องเที่ยวต่างชาติที่หวังว่าจะเดินทางเข้าไทยก็ไหลออกไปประเทศอื่นหมด ขนาดคนไทยเองนั้นก็ยังเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันเป็นจำนวนมาก
หลังจากที่เจ้าเชื้อโรคโควิด-19 นั้นได้เล่นงานเศรษฐกิจไปทั้งโลก สิ่งที่กระทบหนักๆนั่นก็คือ ธุรกิจด้านบันเทิง การจัดกิจกรรม ธุรกิจท่องเที่ยวและการบิน แต่หลังจากทุกๆ ประเทศทยอยเปิดประเทศกันแล้ว กลับมาเจอปัญหาส่งครามยูเครน – รัสเซียต่ออีก เรียกว่าดวงยังตกอยู่สำหรับธุรกิจท่องเที่ยว
และมาปีนี้ 2022 ประเทศไทย ของเราได้เปิดประเทศเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดแบบกระปิดกระปรอยมาตลอด เพื่อให้มีเม็ดเงินเข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ แต่ตอนนี้กลับเจอปัญหาอื่นตามมาอีกนั่นก็คือ ประเทศเพื่อนบ้านของเราทยอยเปิดประเทศเพื่อท่องเที่ยวกันหมดแล้ว
อันนี้คงต้องฝากเป็นการบ้านให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำอย่างไรให้เราสู้กับธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศอื่นได้ อาจจะต้องมีโครงการต่างๆเพื่อผยุงธุรกิจนี้ต่อไป อาทิ
- โครงการท่องเที่ยว แคมเปญ หรืออีเว้นท์
- การสนับสนุนด้านเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อผยุงให้ธุรกิจได้เดินต่อไป
- การสนับสนุนให้ไทยเที่ยวไทยให้มากขึ้น
อาจจะช่วยให้การท่องเที่ยวไทยมีแรงฮึดสู้ต่อกันอีกเฮือกใหญ่
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมัน
ข้อดีของการเล่นเกม
10 อันดับทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในไทย
รถจริง ฝังจริง ไม่ใช่รถกระดาษ เศรษฐีจีนฝังรถเบนซ์ทะเบียนสวยส่งไปให้บรรพบุรุษใช้ในปรโลก
ผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียว


