เพื่อนบ้านทยอยเปิดประเทศ กระทบไทยหนัก
เพื่อนบ้านทยอยเปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ....ท่องเที่ยวไทยกระทบหนัก
หลังจากที่เจ้าเชื้อโรคโควิด-19 นั้นได้เล่นงานเศรษฐกิจไปทั้งโลก สิ่งที่กระทบหนักๆนั่นก็คือ ธุรกิจด้านบันเทิง การจัดกิจกรรม ธุรกิจท่องเที่ยวและการบิน แต่หลังจากทุกๆ ประเทศทยอยเปิดประเทศกันแล้ว กลับมาเจอปัญหาส่งครามยูเครน – รัสเซียต่ออีก เรียกว่าดวงยังตกอยู่สำหรับธุรกิจท่องเที่ยว
และมาปีนี้ 2022 ประเทศไทย ของเราได้เปิดประเทศเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดแบบกระปิดกระปรอยมาตลอด เพื่อให้มีเม็ดเงินเข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ แต่ตอนนี้กลับเจอปัญหาอื่นตามมาอีกนั่นก็คือ ประเทศเพื่อนบ้านของเราทยอยเปิดประเทศเพื่อท่องเที่ยวกันหมดแล้ว
นักท่องเที่ยวต่างชาติที่หวังว่าจะเดินทางเข้าไทย ก็ไหลออกไปประเทศอื่น ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี ญี่ปุ่น ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ โดยคนไทยเองนั้นก็ยังเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันเป็นจำนวนมาก
อันนี้คงต้องฝากเป็นการบ้านให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำอย่างไรให้เราสู้กับธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศอื่นได้ อาจจะต้องมีโครงการต่างๆเพื่อผยุงธุรกิจนี้ต่อไป อาทิ
• โครงการท่องเที่ยว แคมเปญ หรืออีเว้นท์
• การสนับสนุนด้านเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อผยุงให้ธุรกิจได้เดินต่อไป
• การสนับสนุน ไทยเที่ยวไทยให้มากขึ้น
อาจจะช่วยให้การท่องเที่ยวไทยมีแรงฮึดสู้ต่อกันอีกเฮือกใหญ่
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!
วิบากกรรมพรรคประชาชน! ป.ป.ช. ชี้มูล 44 อดีต สส. ก้าวไกล ผิดจริยธรรมปมแก้ ม.112 สะเทือน "เท้ง-ศิริกัญญา" เสี่ยงหยุดปฏิบัติหน้าที่
นกที่เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่กลับถูกค้นพบอีกครั้งในภายหลัง

