หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถนนพระราม2 ถนนที่ก่อสร้างมาตลอด 52 ปี

ปกติแล้ว การก่อสร้าง ต่อเติมหรือซ่อมแซม ระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานอย่างระบบน้ำ ไฟฟ้า หรือทางสัญจร มักจะต้องรีบดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อลดความเดือดร้อน ของผู้ที่อยู่ในพื้นที่หรือเดินทางผ่านไปมา แต่หลายพื้นที่โครงการ ที่อาจจะมีขนาดใหญ่ ใช้เงินลงทุนสูง หรืออยู่ในทำเลที่มีข้อจำกัดมากมาย ก็อาจจะเกิดการล่าช้าได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวของการก่อสร้างถนนเส้นหนึ่ง ที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานมากจนเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง นั่นคือโครงการของถนน 'พระรามที่ 2'

ถนนพระรามที่ 2 ที่เป็นข่าวโด่งดังนี้ คือโครงการตัดถนนเพื่อเชื่อมต่อ ระหว่างกรุงเทพมหานครไปยังพื้นที่จังหวัดภาคใต้ มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ 'ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายดาวคะนอง-วังมะนาว' มีความยาวทั้งหมด 84 กิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นในพื้นที่เขตจอมทอง กรุงเทพ ตัดผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และสิ้นสุดในเขตจังหวัดราชบุรี

โครงการเริ่มต้นครั้งแรกในปี 2513 สมัยของจอมพลถนอม กิตติขจร สร้างเสร็จและเปิดใช้งานจริงครั้งแรกในปี 2516 หลังจากเปิดใช้บริการได้นาน 16 ปี จึงได้เริ่มมีการก่อสร้างอีกครั้งในปี 2532 เพื่อแก้ปัญหาพื้นผิวจราจรที่ชำรุด รวมถึงเป็นการขยายช่องจราจรที่แต่เดิมมีอยู่ 2 ให้เป็น 4 ช่องจราจร การก่อสร้างและซ่อมแซมถนนพระรามที่ 2 เกิดขึ้นอีกหลายครั้ง โดยค่อยๆเป็นการขยายช่องจราจรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพิ่มทางแยกอีกหลายจุด ปัจจุบันบางช่วงของถนนเส้นดังกล่าว ถูกขยายเพิ่มเป็นอย่างน้อย 14 ช่องจราจร และแม้แต่ในปี 2562 ที่ผ่านมานี้ ก็ยังคงมีโครงการก่อสร้างใหม่ๆเพิ่มเติมอีก

กลายเป็นถนนเส้นใหญ่ที่เหมือนจะ 'สร้างไม่เสร็จเสียที' แม้จะผ่านระยะเวลามานานถึง 52 ปีแล้วก็ตาม

เนื้อหาโดย: CumminMan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Syntax error, Romania, bgs
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่อยู่ในร่มนานจนได้รับแสงแดดไม่เพียงพอ10 ประเทศถูกเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลกประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Colaแพรรี่ เปิดภาพแฉ! พระดูดไอติมหนุ่ม เห็นแล้วสงสาร วอนยอมรับเถอะเปิดสาเหตุ! เต้ย Mystyle รมควันในรถเสียชีวิต เผย ติดหนี้เกือบ 10 ล้านทางหลวงเพียงเส้นเดียวในสหรัฐอเมริกาที่ไม่มีรถยนต์สุดยอดเมืองสวรรค์ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางผืนทรายมวยเขมรในอดีตไม่ใส่คาดเชือก (มัดเชือกที่มือ) พึ่งมาใส่คาดเชือกตามไทยที่หลัง!!เขมร เจ้าภาพประกวดนางงาม ให้ใส่ชุดไทย แต่บอกเป็น ชุดประจำชาติเขมร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับพร้อมวิธีแก้ปัญหาสุดยอดเมืองสวรรค์ที่ถูกเนรมิตขึ้นกลางผืนทรายเมืองที่อยู่ในร่มนานจนได้รับแสงแดดไม่เพียงพอตำแหน่งเก่าแก่ที่สืบทอดกันมานานถึง 2000ปี
ตั้งกระทู้ใหม่