ดราม่าหนัก! "ชาวญี่ปุ่น" ไม่พอใจลั่น "Saveแพนเค้กแบนๆ" หลังรายการวาไรตี้เอา "แพนเค้กแบบดั้งเดิม" กับ "แพนเค้กแบบซูเฟล่" มาเปรียบเทียบ
เรื่องมีอยู่ว่า ร้าน Royal Host เป็นร้านแฟมิลี่เรสเทอรองท์เก่าแก่เปิดมาตั้งแต่ปี 1971 โน่นวันก่อนเมนูแพนเค้กของร้าน Royal Host ก็ได้ไปออกรายการ เป็นรายการวาไรตี้ญี่ปุ่นที่เอาเชฟมิชลินมาตัดสินรายการอาหาร 10 จาน เมนูที่ร้าน Royal host นำมาเสนอคือ แพนเค้กที่ภาคภูมิใจ ผลปรากฎว่ากรรมการ 6 ใน 7 คนชูป้ายตัดสินให้จานแพนเค้กไม่ผ่านการตัดสิน เหตุผลก็คือ ล้าสมัย แข็ง ดูไม่พัฒนา เป็นแพนเค้ก 3 ชั้นที่ทำอยู่กับบ้านก็ได้
ในรายการเชฟจากร้าน Royal Host หน้าเสียเลย แล้วกรรมการยังบอกอีกว่าควรต้องปรับ ต้องพัฒนาพอจบรายการนี้ #Royalhost ติดเทรนด์เลย แฟนๆ ของร้านที่กินแพนเค้ก 3 ชั้นออกมาปกป้องร้านกันเพียบไม่อยากเชื่อว่าแพนเค้กร้าน Royal host จะถูกตัดสินไม่ให้ผ่านเพราะแข็งและดูเชย พวกเราไม่ได้ชอบแพนเค้กนุ่มๆ ละลายๆ แบบสมัยนี้ ไม่ใช่ทุกคนจะชอบ ฉันคนนึงชอบกินแพนเค้กแข็งๆ แบบนี้
パンケーキについて
— こうたろ (@Clairight) November 26, 2022
失礼な言い方をさせてもらえば 家でも焼けるとかボロクソに言ったけど
この比較的若いシェフ…ちょっと酷くないかな
テレビだよ 同じ伝えるにしても言い方があるとおもうよ
言われた側の目 表情 悔しさ滲んでて…
悲しくなったわ#ジョブチューン #ロイヤルホスト pic.twitter.com/ldp5XGTHzV
กินมาแล้ว 20 ปี แพนเค้ก #Royalhost ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย ขอร้องร้านอย่าได้เปลี่ยนแพนเค้กให้เป็นแบบสมัยนิยมแบบร้านอื่นๆ ตอนนี้ พวกเราไม่ได้อยากกินแพนเค้กแบบนั้นสงสารเชฟเจ้าของร้าน หน้าเสียเลยโดนตำหนิในเมนูที่ภาคภูมิใจของร้าน ฉันคนนึงชอบกินอาหารโบราณๆ อาหารที่มีมาตั้งแต่เก่าก่อน แล้วทำไมทุกร้านถึงต้องปรับให้เป็นแบบร้านสมัยใหม่ ทำแบบนั้นอะไรจะเป็นจุดเด่นของร้านอะ
ขอให้ร้านได้มาอ่าน อย่าไปเชื่อความเห็นของคนไม่กี่คนในรายการ แต่ได้โปรดเชื่อความเห็นของคนที่กินมาเป็นสิบปี พวกเรากินแพนเค้กร้าน Royalhost เพราะแพนเค้กแบบที่คุณทำมันดีแล้วเราถึงไปกิน ได้โปรดอย่าปรับเปลี่ยนคือแพนเค้ก 3 ชั้นมีไซรัป ท็อปเนย ราคาแค่ 500 เยนอะจะเอาอะไร แค่นี้ก็ขอบคุณร้านมากๆ แล้ว อร่อยในราคาไม่แพงเลยพวกเราทุกคนไปแสดงพลังกินแพนเค้กร้าน Royalhost กัน!!!คิดว่าตอนนี้เชฟคงยิ้มออกแล้วแหละ เรื่องอาหารนี่มันเป็นรสนิยมมากๆ เลยนะ อร่อยของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน แล้วเพื่อนๆ ล่ะมีไหม อาหารร้านโปรดที่แม้ใครจะไม่ชอบแต่เพื่อนๆ ก็ยังคงชอบอยู่