หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาหาหมอเพราะอยากหยุด

เขียนโดย Sittha Likitnukul

         เคสนี้เป็นหญิงวัย 16 ปี มาหาหมออ้างว่า ปวดบริเวณข้อเท้า

        พอเข้ามาในห้องตรวจ เริ่มต้นสิ่งแรกที่หมอเอะใจ ก็คือ ใส่ชุดนอนมาคนเดียว (ใส่ชุดนอนมารพ. ทำไม) แล้วถามว่า ปวดที่ไหน ก็บอกตจำแหน่งไม่ถูก ชี้ตั้งแต่ต้นขา ไปถึงเหนือข้อเท้า แล้วก็บอกปวดช่วงกลางคืน แต่ว่าตอนนี้ไม่ค่อยปวดละ

         หมอก็เลยบอกไปว่า จริงๆ ถ้าไม่ได้เป็นอะไรหนัก การมาศูนย์ หรือรพ. นอกจาเพิ่มภาระหน้าที่ให้บุคลากร แล้วมันเสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิดนะ เพราะคนไข้โควิดของหมอ ก็นั่งรออยู่ข้างล่าง   กลับบ้านไปต้องล้างจมูกนะครับ

         "แล้วเค้าไม่มีห้องแยกเหรอคะ"  นางยังกล้าถาม

         "น้องบริจาคเพิ่มไหมครับ ศูนย์จะได้มีที่" หมอพูดตรงๆ ทำให้นางหน้าเจื่อนไป

         ขอถามอีกเรื่องคะ มันมีเสียงกร๊อบๆ ที่หัวเข่า เวลานั่งยองๆ ต้องทานยาไหมคะ

         หมออธิบายเพิ่ม บางทีเป็นเสียงลั่น อากาศในข้อ บางคนที่ข้อมือก็เป็นได้ แต่ถ้าอายุ16 เอง เนี่ย(อายุ16จริงไม่ได้โกหกใช่ไหม ...ใช่คะ) ยังไม่ต้องไปทานอาหารเสริมหรอกครับ ไปทานผักใบเขียวและนมจะดีกว่า

         ก่อนจบการรักษา ขอใบรับรองแพทย์ด้วย

          หมอเลยบอกว่า นี่แหละคือ สาเหตุที่อยากมาหาหมอในครั้งนี้ใช่ไหม หละ

          นางเงียบ ยิ้มๆ ไม่กล้าตอบ แล้วหมอก็เชิญไปรับยา

          หมอเลยเขียนแค่ว่า มาตรวจจริง และอาการหายปวดแล้ว ไม่ได้เขียนให้หยุด

          บางที การที่จะหาเหตุ หยุดเรียน โดดงาน แล้วมาเอาใบรับรองแพทย์ บางทีอาจจะซื้อได้ง่ายๆ ถ้าไม่ตรวจ และไม่มีจรรยาบรรณ แต่สำหรับที่นี่ ความจริง คือความจริง อย่ามาโกหก เพื่อรบกวนงานบุคลากร และหวังผลแบบนี้ ผมเกลียดมากๆครับ   

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 379 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: somyos 72, แม้เพลงนี้เทอไม่ได้ฟัง, Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 บริษัทไทยกำไรแกร่ง ทำไมยังยืนแถวหน้ามาได้ 10 ปีมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้รู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายรายจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยทำไมประเทศพิมพ์เงินตามใจไม่ได้ ทั้งที่ออกเงินเองคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมากรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁ทำไมฟันน้ำนมถึงสำคัญ ทั้งที่โตขึ้นก็ต้องหลุดอยู่ดี7 บริษัทไทยกำไรแกร่ง ทำไมยังยืนแถวหน้ามาได้ 10 ปีรู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายรายมาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topic5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมประเทศพิมพ์เงินตามใจไม่ได้ ทั้งที่ออกเงินเองอาการแสบตา ปวดตาทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อ5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้
ตั้งกระทู้ใหม่