หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว แค้นเดือดคนดุ REMEMBER สะใจวัยทอง แค้นนี้กี่สิบปีก็ไม่สายแต่ต้องรีบปิดบัญชีก่อนตาย

Remember แค้นเดือดคนดุ

คำโปรย คนหนึ่งฆ่า คนหนึ่งขับ สางแค้น ก่อนสิ้นโลก

 

ภาพยนตร์จากเกาหลี คะแนนดี 7.2/10 จากคนลงคะแนนใน IMDb เกือบ 40 คน คนโพสท์เองก็ให้ใกล้เคียงที่ 7 คะแนนครับ หนังสนุก ความยาว 2 ชั่วโมง 9 นาที เรท 15+ แนวแอ็คชั่น ดราม่า ทริลเลอร์ และ มิสเตอรี่ นำแสดงโดย อีซองมิน และนัมจูฮยอก กำกับโดยลี อิล ฮยอง ทำรายได้ไปแล้วมากกว่า $2.9 ล้าน จากรายงานที่เกาหลีประเทศเดียว

 

เรื่องนี้สร้างจากหนังประเทศแคนาดาชื่อเดียวกันในปี 2015 กำกับโดยอะตอม อิกอยัน นำแสดงโดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ผู้ล่วงลับในวัย 91 หลังจากประสบความสำเร็จจากใครฆ่าคุณปู่ เนื้อหาในเวอร์ชั่น่นี้มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับประวัติศาสตร์เกาหลีย้อนไปตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สองหลังจากเกาหลีถูกรุกรานโดยญี่่ปุ่นหลังจากที่ถูกยึดครองโดยจีนมาเป็นเวลานาน คุณปู่ผู้มีความแค้นตั้งแต่สมัยนั้นเก็บเรื่องราวนี้ไว้ยันเกษียณและจดไว้เป็นสิงที่ต้องทำก่อนตาย นั่นคือฆาทุกคนที่ทำลายครอบครัวของเขา

 

เนื้อหาที่เปิดเผยได้ตามตัวอย่า่งภาพยนตร์โดยไม่สปอยล์จุดสำคัญคือ คุณปู่ที่เกษียนจากงานสุดท้ายที่ร้านฟาสท์ฟู้ด และกำลังจะเป็นอัลไซเมอร์ ตัดสินใจใช้เวลาช่วงบั้นปลายของชีวิตก่่อนที่จะลืมทุกสิ่งทุกอย่างและตายไปในชาตินี้ ได้สะสางบัญชีแค้นที่ฝั่งใจมาตลอดหลายสิบปีและไม่มีโอกาสนับตั้งแต่สงครามโลกสิ้นสุด แต่เนื่องจากสังขารที่ร่วงโรย ปู่จึงต้องขอร้องหนุ่มเดียวที่ไว้ใจ คือเพื่อนพนักงานร้านฟาสท์ฟูดให้มาเป็นคู่หูขับรถให้ แต่ด้วยความรักความห่วงใยที่เด็กหนุ่มมีให้ต่อชายวัยทอง จึงทำให้เรื่องราวบานปลายเกิดเป็นอันตรายขึั้นในปฏิบัติการอย่างไม่สามารถควบคุมได้

 

บังเอิญหรื่อไม่ไม่ทราบ แตชื่อเล่นของชายชราและเด็กหนุ่มขณะเป็นคู่หูกันใช้ชื่อว่าเฟรดดี้และเจสัน ตรงกับชื่อตัวละครหลักน่าฆ่าวิตถารในนิ้วเขมือบและศุกร์สิบสาม ทั้งคู่่ดูแลกันเป็นอย่า่งดีจนคนดูแทบอยากจะจิ้นให้เรื่่องนี้ดัดแปลงเป็นซีรี่ส์วาย ซึ่งรับรองว่าถ้ามีต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน วัยทองต้องรอชมอย่างมีความหวังเพราะทุกวันนี้ซีรี่่ส์ที่มีแต่คู่รักมัธยมมันล้นเกร่อมากแล้ว

 

ทีแรกก่อนที่่จะชมเรื่่่องนี้ เห็นตัวอย่างแล้วเรามโนไปถึงหนังสองเรื่อง เรื่องแรกคือ NOBODY ที่พ่อบ้านวัยทองบ๊อบโอเดนเคิร์ก ถูกกลุ่มคนชั่วมาระรานครอบครัวที่เขารัก เขาจึงต้องกระหน่ำสงครามแบบจอห์นวิค กับอีกเรืองคือ MEMENTO ที่่ตัวละครกายเพียซมีปัญหาความจำแต่ต้องการล้างแค้นให้ภรรยาที่ถูกฆาตกรรมใช้วิธีเตือนความจำตัวเองด้วยรอยสัก ซึ่งคุณปู่นี้ก็ระเบิดความแค้นในวัยเกษียณและใช้รอยสักเป็นเครื่องเตือนความจำเช่นกัน แต่พอดูแล้วเนื้อหาก็ไม่ได้ตรงหรือคล้ายกับสองเรื่องนี้เหมือนอย่างที่คิดนะครับ ชวนให้คิดถึงเฉยๆ

 

ฉากแอ็คชั่นในเรื่องนี้โหดร้ายเลือดเย็นพอประมาณ เป็นอีกเรื่องที่เราต้องเอาใจช่วยลุ้นไปกับพระเอกที่เป็นผู้ร้ายซึ่งผิดธรรมชาติของนิยายดีๆ แล้วยังเป็นพระเอกวัยทองอีก ดีที่เอาหนุ่มนัมจูกฉอก เอ้ย ฮยอกมาเป็นผู้ช่วย แปลกที่หนังดึงให้คนดูเห็นดีงามในความเสือมเสียศีลธรรมเกิดความสนุกในการไล่ฆ่าคนของคุณปู่คนนี้ได้

 

เรืองราวดราม่ามสงครามโลกที่ใส่มานั้นก็ปรากฏในหนังเกาหลีมากมาย เหมือนลึกๆ แล้วยังคงมีความแค้นความเกลียดชังกันไม่หยุด ยิ่งดูหนังเกาหลีอิงประวัติศาสตร์แล้วยิ่งรู้สึกเคร้าเสียใจในอดีตอันสลดหดหู่ของชาวเกาหลี แม้กระทั่งปัจจุบัน เกาหลียังคงมีสาธารณภัยครั้งใหญ่เกิดขึ้นเสมอ ล่าสุดคือเหตุอิแทวอน ไม่แปลกที่คนเกาหลีมีความเข้มแข็งและทะนงตนว่าเหนือผู้อื่น ประวัติศาสตร์ชาติไทยเราอาจไม่หนักเท่าเขาเราจึงเป็นคนร่าเริงยืดหยุ่นและยอมกันได้เสมอ

 

ความเป็นมิสเตอรี่ของหนังอยู่ที่เรื่องราวการเล่าเรื่องที่ค่อยๆ คลี่คลายรอยต่อเหตุการณ์จากอดีตถึงปัจจุบันให้คนเข้าใจเป็นเรื่องๆ ซึ่งตรงนี้ถือว่าทำได้ดีมากครับ มิสเตอรี่นี้ปกติแปลว่าลึกลับ แต่ถ้าพูดเป็นภาษาไทยแล้วทำให้คนฟังส่วนใหญ่เข้าใจผิดคิดว่าเกี่ยวกับไสยศาสตร์ภูติผีจิตวิญญานเหนือธรรมชาติ ที่จริงลึกลับในที่นี้หมายถึงเรื่องราวซับซ้อนมีปริศนาที่คนดูรอการคลี่คลาย คราวหน้าจะใช้คำว่าซับซ้อนกับหนังประเภทนี้ก็แล้วกันนะครับ เรื่องที่แล้วดริชยัมของอินเดีย พี่โอ๋ก็ใช้คำว่าลึกลับแทนมิสเตอรี่ ทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหนังผีไปแล้วหนึ่ง ที่จริงหมายถึงเนื้อหาซับซ้อน ไม่ทันคิดว่าคำว่าลึกลับกับซับซ้อนความหมายมันไม่ตรงกันเสียทีเดียว

 

ในความระทึกขวัญสำหรับคนดูเหมือนว่าจะไม่ห่วงพระเอกเท่าไหร่ ด้วยวัยวุฒิแล้วเดาว่าถ้าตายก็คงไม่รู้สึกอะไรสมควรแล้วที่แก่ป่านนี้แล้วไม่รู้จักปล่อยวาง ทั้งๆ ที่อยู่เฉยๆ ได้มาหลายสิบปี แต่คนจะเอาใจช่วยหนุ่มหน้าใสน้องนำจูที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่มากกว่า อยากให้ปลอดภัยและไม่มีความผิดติดร่างแหไปกับชายแก่คนนี้

 

สำหรับตัวคนโพสท์ดูหนังแล้วก็มาย้อนดูตัวเราในอดีตก็เคยถูกกระทำย่ำยี เราก็มีความแค้น แต่เราปล่อยวางได้ แค่ตัดขาดกันไป ใช้ชีวิตปกติในปัจจุบัน สิ่งทีทำได้ในเวลานั้นเราเพียงแค่สาปแช่งด้วยวิธีการทางไสยศาสตร์ จนเมื่อได้ข่าวว่าเขาประสบเหตุร้ายตายอย่างสยดสยอง เราก็รู้สึกพอใจและปล่อยวางได้ ทำให้ไม่มีความอาฆาตพยาบาทหลงเหลือ ชีวิตที่่เหลือก็คงไม่ไปไล่ล่าใคร แต่ใครจะมาไล่ล่าเรานั้นก็ไม่น่าจะเหลือ

โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
อ้างอิงจาก: IMDb/ OKNitithep
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣จังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินมะกันเตรียมประกาศคว่ำบาตรรัสเซียกับจีนเพิ่มอยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"การออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎ขนาดฉลามยังโดน!! นี่คือสาเหตุที่ออร์กาถูกเรียกว่าวาฬเพชฌฆๅต🐬🦈🌊
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ในบางมุมของกาตาร์ ที่บางคนอาจ "ไม่รู้"รีวิวเข้าศูนย์เช็คระยะ 20,000 กิโลเมตร Toyota Veloz 2022 เสียเงินกี่บาท?รีวิว ลั่นระเบิดเมือง Decibel 데시벨 วินาศกรรมแอ็คชั่นลุ้นระลึกฟอร์มยักษ์เกาหลีผู้ร้ายหล่อ สนุกHow To Play T3 Arena - The Step-by-Step Guide
ตั้งกระทู้ใหม่