หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หัวใจบ่มรัก ตอนที่ 4 พนักงานใหม่กับตำแหน่งที่คาดไม่ถึง (3)

เนื้อหาโดย maikwan

ดาวโหลด Ebook คลิ๊กที่ภาพด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

+++++++++

 

เช้าวันแรกของสัปดาห์และเป็นเช้าวันแรกของการเริ่มทำงาน วรรณวลีในชุดสูทและกระโปรงสีดำพอดีตัวก็เดินยิ้มอารมณ์ดีเข้าไปกอดและหอมแก้มคนเป็นพ่อและแม่ที่นั่งรออยู่ที่โต๊ะรับประทานคนละฟอดสองฟอด
“อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณพ่อคุณแม่”
“อรุณสวัสดิ์จ้ะ ว้าว…ลูกแม่ในชุดนี้สวยและดูดีจัง”
“จริงเหรอคะ”
ว่าแล้วหญิงสาวก็ยืนหมุนตัวหนึ่งรอบ แล้วหันมาฉีกยิ้มให้บุพการีทั้งสอง โดยเฉพาะคนเป็นพ่อที่ปากก็จิบกาแฟ หากสายตายังคงจับจ้องที่ร่างบุตรสาวไม่วางตา
“เป็นไงคะคุณพ่อ”
“ลูกของพ่อสวยและดูดีมาก พ่อว่าหนูแต่งเรียบร้อยแบบนี้น่ารักกว่าแต่งแบบวับๆ แวมๆ อย่างเมื่อคืนก่อนเยอะ”
ในตอนท้ายเสียงของนายอายุธฟังดูห้วนๆ สองแม่ลูกจึงหันมามองหน้ากันแล้วหัวเราะคิกคักอย่างชอบใจ
“แหม…คุณพ่อ ใช่ว่าเปรี้ยวจะแต่งตัวแบบนั้นบ่อยๆ ซะที่ไหนกันคะ นานๆ ทีเท่านั้นแหละค่ะ ไม่เอาไม่คุยเรื่องนี้แล้ว เปรี้ยวขอเติมพลังเพื่อไปลุยงานวันแรกก่อนนะคะ เดี๋ยวจะสายเจ้านายจะดุเอาได้”
ว่าแล้วก็แอบเหน็บเจ้านายคนใหม่เล็กน้อยพอเป็นกระษัย จากนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตาตักข้าวต้มหอมกรุ่นเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย
“อรุณสวัสดิ์ครับทุกคน”
เสียงทักทายที่แสนจะคุ้นเคยดังมาจากด้านหลัง ทำเอาวรรณวลีที่ทานข้าวต้มในชามเกือบจะหมดชะงักค้าง ขยับยืดตัวนั่งหลังตรงหน้าเชิดวางช้อนในมือแทบจะทันที
“อ้าว ตาพตมาๆๆ มานั่งก่อน ทานอะไรมาหรือยังจ๊ะ ข้าวต้มหรือกาแฟไหม”
นางอมลวรรณกุลีกุจอต้อนรับชายหนุ่มราวกับเป็นแขกคนสำคัญ ทำให้ลูกสาวตัวจริงแอบเบ้ปากอย่างไม่ชอบใจและพานอิ่มเอาเสียดื้อๆ
“เรียบร้อยแล้วล่ะครับ ผมแค่แวะมารับเปรี้ยวไปทำงานพร้อมกันน่ะครับ”
“ฉันไปเองได้” รีบปฏิเสธทันควัน
“แต่เปรี้ยวไม่เคยไปบริษัทของพี่เลยนะ จะไปเองได้ยังไง”
“นั่นสิลูก ไปกับพี่เขาน่ะดีแล้ว บอกว่ากลัวไปทำงานวันแรกสายไม่ใช่เหรอ ถ้าขืนลูกขับรถไปเองทั้งที่ไม่รู้เส้นทางได้ไปสายสมใจแน่ๆ”
“พ่อก็เห็นด้วยนะ”
นายอายุธเอ่ยสนับสนุนความเห็นของพศวัตและภรรยาอีกแรง ทำเอาคนหัวเดียวกระเทียมลีบหน้าบึ้งตึงหนักขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัว หันไปค้อนให้คนตัวโตที่นั่งยิ้มอย่างเป็นต่อตาคว่ำ
“แต่ว่า…”
วรรณวลีจะเอ่ยปากค้านแต่พูดได้ไม่กี่คำ พศวัตที่เหมือนจะรู้ทันความคิดก็รีบเอ่ยแทรกขึ้นมาเสียก่อน
“เปรี้ยวไปกับพี่แค่วันนี้วันเดียวก็ได้ รู้เส้นทางแล้วพรุ่งนี้ค่อยขับไปเองนะ”
“แม่เห็นด้วยนะ”
เป็นอีกครั้งที่นางอมลวรรณเอ่ยปากสนับสนุนความคิดของพศวัต ไม่เว้นแม้แต่นายอายุธ
“ใช่ๆ พ่อก็เห็นด้วย”

 

+++++++++
 
อ่านล่วงหน้าที่เว็บอื่น ๆ
 
ธัญวลัย : https://www.tunwalai.com/story/1221
 
เด็กดี : https://writer.dek-d.com/kesmani/writer/view.php?id=835664
 
Readawrite : https://bit.ly/3T6CC3h

เนื้อหาโดย: maikwan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
maikwan's profile


โพสท์โดย: maikwan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายกเขมรสั่งควบคุมราคาสินค้าหลังแบนสินค้าจากไทยจาก "ยอดมวยเขมร" สู่ครูมวยไทยในบราซิล... เรื่องราวชีวิตของ 'ติอาโก' ที่พลิกผันไม่หยุดเรื่องจริงที่โลกไม่ลืม วีรกรรมผู้ช่วยเหลือยิวให้รอดพ้นจากฮอโลคอสต์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2ปารีสระทึก! เจอยาพิษ-เข็มฉีดยา เจ็บนับ 1500 กลางงานดนตรี!นักวิทย์เผยความลับจุลินทรีย์กินไฟฟ้า สิ่งมีชีวิตจิ๋วที่เปลี่ยนพลังงานเป็นอาหารได้อย่างไรสื่อปากีแฉ "ไทยเปิดน่านฟ้าให้มะกันนำเครื่องบินทิ้งระเบิดบินผ่านเข้าสู่อิหร่าน"จีนไม่ได้แค่ ‘ยิ่งใหญ่’ แต่ ‘ล้าหลังในบางเรื่อง’ ที่ใครไม่กล้าพูดเปิดตำนานไวกิ้งผู้ค้นพบไอซ์แลนด์ กับเรื่องราวเบื้องหลังการตั้งถิ่นฐานที่คุณอาจคาดไม่ถึง"โมโนไว" หมู่บ้านเล็กๆ ในเนบราสก้าที่มีประชากรเพียงคนเดียว กับเรื่องราวของหญิงแกร่งผู้เป็นทั้งนายกและบรรณารักษ์นักท่องเที่ยวทำภาพวาดล้ำค่า จากศตวรรษที่ 18 ขาด ขณะโพสต์ท่าถ่ายเซลฟี่รีวิวหนังสือ ขอให้การพบกัน...เป็นอีกวันที่ไม่แตกสลาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมผู้คนจำนวนไม่น้อยถึงชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นผลวิจัยชี้อำนาจเปลี่ยนการทำงานของสมอง ทำไมคนมีอำนาจมักมองข้ามผู้อื่น วิทยาศาสตร์มีคำตอบรองปธน.มะกันย้ำ!! "เราไม่ได้ทำสงครามกับอิหร่าน แต่เราทำสงครามกับนิวเคลียร์อิหร่าน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เด็กชายวัย 3 ขวบพูดชื่อคนแปลกซ้ำ ๆ พอแม่ลองเสิร์ชดู ขนลุกวาบกัมพูชาประกาศกร้าว "พร้อมทำลายความผยองของไทย"ชื่อเรื่อง: "ไม้ไผ่กับพายุ"ไทย vs กัมพูชา: ศึกเขาพระวิหารแบบมินิซีรีส์สรุปง่ายๆ!
ตั้งกระทู้ใหม่