หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 ที่เที่ยวในประเทศรัสเซีย🇷🇺🪆

ก่อนจะไปอ่านอย่าลืม

กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕

เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

แล้วไปกันเลย🚀✨🎉

 

รัสเซียเป็นประเทศที่น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าประเทศอื่นในโลก ทั้งภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศดี และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกมากมาย แล้วถ้าอยากไปเที่ยวที่ประเทศรัสเซีย เที่ยวเดือนไหน เที่ยวช่วงเวลาไหนถึงจะเหมาะสมกับการไปเที่ยวในสถานที่นั้นๆ มาดูกันเลย

 

ฤดูร้อน☀️🔥

 

ถือเป็นช่วง High season ของการท่องเที่ยวที่ประเทศรัสเซีย เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมโดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15°c และจะเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในปี โดยมีอุณหภูมิประมาณ 25-30°c

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในฤดูร้อน

 

จัตุรัสแดง red square

 

จัตุรัสแดงเป็นร้านที่มีกิจกรรมที่มีผู้คนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโกเพราะที่จัตุรัสแดงเราจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมรัสเซียด้วยตัวอาคารรอบๆเป็นสีแดงจึงเรียกว่าจัตุรัสแดงปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและยังใช้ในการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสต่างๆเช่นวันขึ้นปีใหม่วันชาติวันแรงงานและวันอื่นๆอีกมากมาย

 

บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมายเช่นพระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บราซิล ห้างสรรพสินค้ากุม อนุสรณ์สถานเลนิน ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย

 

ถนนอารบัต arbat street

 

ถนนสายเก่าแก่ของกรุงมอสโคในอดีตเคยเป็นที่อยู่ของชนชั้นขุนนาง ศิลปินตำรวจแต่ปัจจุบันถนนอารบัตได้กลายเป็นถนนคนเดินอันสุดแสนจะคึกคักเพราะเป็นแหล่งรวมศิลปะศิลปินจิตรกรร้านขายของที่ระลึกร้านกาแฟศูนย์วัฒนธรรมโรงละครเป็นต้น

 

ตลาด izmailovsky

 

ที่นี่คือตลาดที่มีชื่อเสียงของกรุงมอสโกข้างในจะมีสินค้ามากมายจำหน่ายอาทิผลไม้ของสดของแห้งเครื่องดื่มตลอดจนเสื้อผ้าของฝากเครื่องประดับเรียกได้ว่าช็อปกันจุใจไปเลยและใกล้ๆก็มีสวนสาธารณะให้ได้ไปเดินเล่นกันด้วยไม่แน่ว่าช่วงหน้าร้อนอาจเจอหนุ่มสาวรัสเซียมานอนอาบแดดกันอยู่ก็เป็นได้นะ

 

ฤดูใบไม้ร่วง🍂🍁

 

เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนอากาศเย็นสบายกำลังดีโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียสแสงแดดกำลังอุ่นไม่ร้อนเกินไปช่วงนี้บรรยากาศอบอุ่นเต็มคู่รักที่พากันมาเดินเล่นมาถ่ายรูปตามสวนในตัวเมืองหรือหน้าพระราชวังต่างๆบ้านเมืองจะสวยงามเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นฤดูใบไม้ผลิใบไม้จึงเปลี่ยนไปเป็นสีต่างๆอุณหภูมิจะลดลงเรื่อยๆจนถึง -5 องศาเซลเซียสในเดือนพฤศจิกายนและจะมีหิมะตกบ้าง

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof

 

พระราชวังเปเตียร์กอฟสร้างโดยพระเจ้าปีเตอร์มหาราชทรงย้ายเมืองหลวงมาที่ St.Petersburg และสร้างวังแห่งนี้ขึ้นที่ปากอ่าวติดทะเลบอลติกโดยระดมช่างมีฝีมือจากยุโรปมาออกแบบก่อสร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสานทั้งคลาสสิคบาร็อกและเรเนซองส์

 

มีห้องรับรองที่วิจิตรโอ่อ่ามีสวนสวยกว้างใหญ่และด้านหน้าของวังมีน้ำพุและรูปปั้นอันสลักสวยงามเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวนอกจากนี้ในบริเวณสวนยังมีน้ำพุอีกหลายจุดหากนับรวมกันมีจำนวนมากถึง 150 แห่ง

 

พระราชวังแคทเธอรีน

 

พระราชวังแคทเธอรีนถูกสร้างขึ้นเมื่อในปีค.ศ 1717 โดยพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของพระเจ้าปีเตอร์มหาราชทรงพระสงฆ์สร้างวังแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อนโดยมีการต่อเติมและตกแต่งใหม่ในหลายยุคหลายสมัย

 

แต่พระราชวังก็ได้ถูกทำลายโดยกองทัพเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากจึงต้องมีการระดมทุนเพื่อซ่อมแซมหลายทางรวมทั้งการให้เช่าห้องแกรนด์ฮอลเพื่อจัดงานสำคัญๆซึ่งขอบอกว่าต้นไม้ในส่วนของพระราชวังยามเปลี่ยนสีสวยงามมากจริงๆ

 

โบสถ์แห่งหยดเลือด

 

โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ซึ่งถูกลอบปลงพระชมในบริเวณที่สร้างโบสถ์นี้ขึ้นเนื่องจากพระองค์ได้ประกาศเลิกทาสจึงมีกลุ่มต่อต้านพระองค์ปาระเบิดใส่รถม้าพระที่นั่งขณะพระองค์เสด็จผ่านบริเวณนี้เองจึงกลายเป็นโบสถ์หยดเลือดมาจนถึงทุกวันนี้

 

ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมรัสเซียใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 24 ปีจึงแล้วเสร็จภายในเต็มไปด้วยศิลปะอันวิจิตรตระการตาสวยเคลิ้มมากมีลวดลายของกระเบื้องโมเสกอันโด่งดังน่าประทับใจ

 

ฤดูหนาว🌨️❄️

 

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่หนาวจัดเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์อุณหภูมินั้นจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ -10 องศาเซลเซียสโดยช่วงเดือนธันวาคมจะเริ่มมีหิมะตกหนักจริงๆก็เที่ยวได้แต่ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมลองจอนต้องมาแผ่นแปะร้อนต้องมีเพราะถ้ากูอยู่ไปเจออากาศติดลบเลยอาจจะป่วยเอาได้เพราะฉะนั้นเตรียมยาเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม

 

สำหรับใครที่อยากเล่นสกีหรือปั้นตุ๊กตาหิมะน่าจะชอบช่วงนี้เป็นพิเศษที่สำคัญคือค่าที่พักถูกและเป็นช่วงแกรนด์เซลของสินค้าแบรนด์เนมต่างๆลด 50 ถึง 70% เลยทีเดียวงานนี้หนาวไม่กลัวกลัวไม่ได้ช็อป

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในฤดูหนาว

 

 

ห้างสรรพสินค้ากุม

 

ไหนๆก็อากาศหนาวเบอร์นี้ไปตั้งใจช้อปปิ้งกันดีกว่าที่ห้างสรรพสินค้ากลุ่มห้างเก่าแก่ที่อยู่ในบริเวณจัตุรัสแดงห้างนี้มีหลังคาเป็นกระจกทั้งหมดทำให้ภายในสว่างได้ด้วยแสงจากธรรมชาติเป็นห้างสรรพสินค้าสุดไฮโซของมอสโกเลยทีเดียวเพราะหลายแบรนด์ดังถูกรวบรวมไว้ที่นี่

 

พระราชวังฤดูหนาว

 

พระราชวังฤดูหนาวแห่งเมือง St Petersburg เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ในอดีตเคยเป็นพระราชวังฤดูหนาวที่ประทับของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 

 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการบันทึกในหนังสือบันทึกสถิติโลกกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดว่าเป็นหอศิลป์ที่มีงานสะสมมากชิ้นที่สุดในโลกเป็นจำนวนราว 3 ล้านชิ้นบริเวณลานหน้าพระราชวังแห่งนี้มี Alexander I Columm หรือเสาหินพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 ที่มีชัยชนะเหนือพระเจ้านโปเลียนในปี 1812

 

มหาวิหารเซนต์ไอแซค

 

มหาวิหารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางคริส ศตวรรษที่ 19 โดยใช้เป็นโบสถ์หลักประจำเมือง และยังเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียในสมัยนั้น เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้ก็คือ ยอด โดมสีทองอร่าม ซึ่งทำจากทองคำแผ่นที่มีน้ำหนัก รวมถึง 100 กิโลกรัม ภายในหรูหราอลังการ ด้วย เสาหินแกรนิตแกะสลักสีสดใส ผนังหินอ่อน และ ภาพเพ้นท์บนผนัง และเพดาน

 

ฤดูใบไม้ผลิ🍀🍃

 

เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม โดยมี อุณหภูมิประมาณ 5 องศา ในเดือนมีนาคมน้ำแข็งที่ ปกคลุมในตลอดฤดูหนาวจะเริ่มละลาย และสภาพ ภูมิอากาศจะเริ่มอบอุ่นขึ้น แต่ต้องระวังให้มากนะคะ เนื่องจากสภาพถนนจะเปียกลื่นและค่อนข้าง สกปรก อาจทําให้เสื้อผ้าเปรอะเปื้อน และในเดือน พฤษภาคมจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศา และเริ่มมีแดดส่องบ้างในบางวัน

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะในฤดูใบไม้ผลิ

 

พระราชวังเครมลิน

 

พระราชวังเครมลิน ก่อสร้างระหว่าง ค.ศ.1837- 1849 ในกรุงมอสโคว ออกแบบโดยทีมสถาปนิก ภายใต้การบริหารจัดการของคอนสแตนติน ธอน พระราชวังเครมลินมีเจตนาที่จะตอกย้ำถึงความยิ่ง ใหญ่ของระบอบอัตตาธิปไตยรัสเซีย คอนสแตน ติน ธอน ยังเป็นสถาปนิกของเครมลินอาโมรี และ มหาวิหารพระคริสต์ผู้ไถ่ แต่เดิมพระราชวังเครมลิน เคยเป็นพระตาหนักของพระเจ้าซาร์นิโคลัส

 

สวนอเล็กซานเดอร์

 

สวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงมอสโคว ตั้งอยู่ ตามแนวก๋าแพงด้านทิศตะวันตกของพระราชวังเค รมลิน เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ ผลิ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาถ่ายรูปกันมาก

 

Mikhailovsky Gardens

 

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใน St.Petersburg อยู่ติดกับ พิพิธภัณฑ์รัสเซีย เป็นสวนสาธารณะที่มีความร่มรื่น ในวันหยุดช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อนจะมีนักท่อง เที่ยวนิยมมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจกัน

 

ถ้าถามว่าประเทศ รัสเซีย เที่ยวเดือนไหน ดี? ตอบได้เลยค่ะว่า รัสเซีย เที่ยวเดือนไหนก็ได้ ขึ้น อยู่กับว่าชอบอากาศแบบไหนมากกว่ากัน

 

จบแล้วค่า🎉

 

อ่านจบแล้วก็อย่าลืม

กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕

เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

บ๊ายบาย👋🏻🎉✨

เนื้อหาโดย: pwejumi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pwejumi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่สถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาลัยญี่ปุ่นให้เรียนฟรี สำหรับครอบครัวที่มีลูก 3 คนขึ้นไปครูโดนไล่ออก เพราะเลี้ยงข้าวนักเรียนยากจน (6 ธันวาคม พ.ศ. 2566)โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"ป่าเปลี่ยนสี"ที่นี่เมืองไทย ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศเที่ยวฮอยอัน เมืองมรดกโลก แห่งเวียดนามที่เที่ยวยอดฮิต ต้องจองคิวล่วงหน้าบุฟเฟ่ย์ราคาหลักร้อย!!อาหารสดยังกะยกทะเลมาเองและบรรยากาศยังกะโรงแรม⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ตั้งกระทู้ใหม่