หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก⛳

ก่อนจะไปอ่านอย่าลืม

กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕

เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

แล้วไปกันเลย🚀✨🎉

 

บนโลกใบนี้มีประเทศไหนกันนะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล อาจมีใครหลายๆคนที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งถ้าหากรวมพื้นที่ประเทศที่อยู่ใน 10 อันดับมารวมกันแล้วจะได้พื้นที่ครึ่งนึงของโลกเลยล่ะ โดยความเป็นมาของขนาดพื้นที่นั้นเกิดจากทั้งปรากฏการณ์ธรรมชาติและฝีมือมนุษย์ที่เกิดจากการต่อสู้แย่งชิงพื้นที่เพื่อทรัพยากรลองไปดูกันเลยว่ามีประเทศไหนที่ติดอันดับโลกบ้าง

 

1) รัสเซีย🪆

รัสเซียเป็นแระเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีพื้นที่มากถึง 17,098,242 ตารางกิโลเมตร โดยมีดินแดนที่อ้างว่าผนวกจากยูเครนและไครเมีย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายไม่ว่าจะเป็นจัตุรัสแดง พระราชวังฤดูร้อนPeterhof ห้างสรรพสินค้ากุมGUM และรัสเซียยังมีประชากรมากถึง143.4 ล้านคน

 

2) แคนาดา🍁

แคนาดาเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นรองอันดับ 1 รองจากรัสเซียซึ่งถือว่าใหญ่มากๆเลยมีพื้นที่กว้างถึง 9,984,670 ตารางกิโลเมตรและมีประชากรประมาณ 36.5 ล้านคนเยอะมากๆเลยมีทะเลสาบมากกว่า 2 ล้านแห่งทั่วประเทศมีเทือกเขาต่างๆมากมายและมีแม่น้ำสำคัญที่ยาวมากถึง 3,058 กิโลเมตรนั่นก็คือแม่น้ำ St.Lawrence

 

3) สหรัฐอเมริกา🌎

ประเทศสหรัฐอเมริกามีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกมีพื้นที่ถึง 9,826,675 ตารางกิโลเมตรซึ่งประกอบด้วย 50 รัฐและ 1 เขตการปกครองกลางรวมไปถึงเกาะเล็กๆอเมริกามีประชากรราว 326 ล้านคนซึ่งมากเป็นอันดับ 3 ของโลกนอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนได้เยี่ยมชมอีกด้วย

 

4) จีน🥟

ประเทศที่มีพื้นที่มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลกตกเป็นของประเทศจีนมีพื้นที่มากถึง 9,500,96,960 ตารางกิโลเมตรถึงจะใหญ่เป็นอันดับ 4 แต่จำนวนประชากรของจีนมีเยอะที่สุดในโลกก็คืออันดับ 1 ของโลกนั่นเองซึ่งมากถึง 1,400 ล้านคนในกรุงปักกิ่งเป็นเมืองหลวงในจีนมีชนชาติมากถึง 56 ชนชาติและแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 23 มณฑล

 

5) บราซิล

ประเทศบราซิลมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกด้วยเนื้อที่ 8,514,877 ตารางกิโลเมตรและประชากรอีกกว่า 211 ล้านคนและนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นน้ำตกอีกกวา ซูรูปปั้นพระเยซู หรือชายหาดโคปาคาบาน่า และอื่นๆอีกมากมายที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสและลองไปเที่ยวดูสักครั้งในชีวิต

 

6) ออสเตรเลีย🪃

ประเทศออสเตรเลียหรือชื่อทางการก็คือเครือรัฐออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลกมีพื้นที่รวม 7 ล้าน 741,220 ตารางกิโลเมตรโดยมีขนาดใหญ่เกือบเท่าทวีปยุโรปทั้งหมดสัตว์ประจำชาติคือจิงโจ้เพราะมีจิงโจ้มากถึง 50 ล้านตัวในประเทศในขณะที่จำนวนประชากรมีแค่ 25 ล้านคนทั่วประเทศและยังเป็นแหล่งกำเนิดของทะเลสาบสีชมพูที่โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วยใครอยากไปดูก็ไปออสเตรเลียเลย

 

7) อินเดีย

ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับ 7 ก็คืออินเดียหรือภารตะนั่นเองมีพื้นที่รวม 3,287,263 ตารางกิโลเมตรด้วยจำนวนประชากรที่มากเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากจีนและสถานที่สำคัญต่างๆทั่วประเทศอย่างทัชมาฮาล ฮาวามาฮาล ป้อมอาเเมร์ มีเมืองหลวงซึ่งชื่อว่านิวเดลีและเมืองที่ใหญ่ที่สุดชื่อว่ามุมไบ

 

8) อาร์เจนตินา

ประเทศอาร์เจนตินามีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลกซึ่งมีพื้นที่รวม 2,780,400 ตารางกิโลเมตรและใหญ่เป็นอันดับ 2 ในทวีปอเมริกาใต้แบ่งออกเป็น 23 รัฐกับอีก 1 นครนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นบัวโนสไอเรส พิพิธภัณฑ์คามินิโต้ จัตุรัสพลาซ่าเตมาโย เป็นต้น

 

9) คาซัคสถาน

ประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลกตกเป็นของประเทศคาซัคสถานซึ่งมีพื้นที่ส่งร้าน 720,900 ตารางกิโลเมตรมีเมืองหลวงเป็นเมืองอัสตานาถึงจะใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลกแต่มีประชากรเพียงแค่ 19 ล้านคนเท่านั้นเอง ถึงประชากรจะน้อยแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้เยี่ยมชมเช่นเมืองอัลมาตี ภูเขาค็อกโทเบ พิพิธภัณฑ์เซ็นทรัลสเตต

 

10) แอลจีเรีย

และประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 10 ของโลกตกเป็นของประเทศแอลจีเรียมีพื้นที่ประมาณ 2,381,741 ตารางกิโลเมตรแอลจีเรียเป็นประเทศที่อยู่ในแอฟริกาเหนือมี LG เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดมีประชากรประมาณ 44.62 ล้านคนใช้ภาษาอาหรับในการสนทนา

 

แอบกระซิบว่าไทยอยู่อันดับที่ 51 ของโลก

 

จบแล้วค่า🎉✨💓

 

อ่านจบแล้วก็อย่าลืม

กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕

เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

บ๊ายบาย👋🏻🎉✨

เนื้อหาโดย: pwejumi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pwejumi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: karn23, bgs, ยอน มาราเธ็ด, maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุด'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!พื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!ไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!ลูกนกนอนรอแม่ จนอดตาย!! คนงมงายกลับหลอกตน ว่าทำบุญ!!อะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือถ้าเราโลกมี " นางเงือก " ตามจินตนาการจริงๆ ภาพมันก็คงออกมาประมาณนี้แหล่ะมั้งเน่อสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 493 (29/03/2023)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดของไทยที่จำนวนคนจนลดลงมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสนามฟุตบอลที่จุคนดูได้มากที่สุดในประเทศไทยปีที่ยาบ้าหาซื้อง่ายและมีราคาถูกที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยพระพุทธรูปยักษ์ใหญ่ที่เหลือเพียงตำนานแห่งประเทศอัฟกานิสถาน
ตั้งกระทู้ใหม่