หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประสบการณ์ในการแต่งนิยายของ NKP.

โพสท์โดย NTP PHACH

ประสบการณ์ในการแต่งนิยายของ NKP.

       ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าตอนแรกเป็นคนที่ไม่ได้ชอบหรือหลงไหลนิยายมาก่อน จึงไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน เรื่องแรกที่แต่งถ้าจำไม่ผิดประมาณ ม.ต้น ช่วงอายุ 13-15 ปี เรื่องแรกที่แต่งเป็นแนว สยองขวัญ ที่ดูไม่ใช่สยองขวัญ 

       จำได้เลยตอนนั้นคือแต่งมั่ว ย่อหน้าไม่มี วรรคไม่เป็น ภาษาเขียนเป็นภาษาพูด แต่งนิยายบรรยาย แต่พออ่านไป เอ้า นี้มันนิยายแชทนี่ 

       พอหบังจากเรื่องแรกจบ ก็ได้ปรึกษากับเพื่อนที่เคยมีประสบการณ์ในด้านนี้แล้วก็หาความรู้ต่าง ๆ ในเน็ตเพื่อพัฒนา skill ตัวเอง แแล้วก็ไม่รอช้าที่จะแต่งเรื่องที่ 2 ต่อเลย แต่จำไม่ได้ว่าแต่งแนวไหน 

       แต่ก็อยากจะบอกว่ากระแสเรื่องแรกพุ่งขึ้นอย่างมากจนหน้าตกใจ ไม่คิดว่าจะมีคนอ่านเยอะ ตอนนั้นประมาณ 500 ยอดอ่าน นี่ในใจยังแอบคิดนะว่า ทำไมคนอ่านเยอะจัง ไม่เคยแต่งแล้วได้เยอะถึงขนาดนี้ แอบคิดอยู่นะว่า นิยายเรามันดีถึงขนาดนั้นเลยหรอ ทำไมเข้ามาอ่านจนถึงตอนสุดท้าย 

 

       แล้วก็ทิ้งร้างไว้ จนมาถึง ปวช.2 ก็กลับมาแต่งอีกครั้ง เป็นแนววาย น่าจะประมาณเรื่องที่ 3-4 เป็นการจ้างวาดปกครั้งแรก ภาพก็เป็ฯเพียงแค่เส้นวาดสีขาวดำ ไม่มีลงสี ได้มาในราคา 50 บาท แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนเข้ามาอ่านทะลุ 1 พันเป็นเรื่องแรกทำเอาตกใจกว่าเก่า 

       แต่ถึงยังนั้นก็แอบนอยด์ตัวเองว่าทำไมยอดอ่านไม่ถึง หลักหมื่นหลักแสนเหมือนคนอื่นเขาบ้าง ตอนที่เริ่มเขียนใหม่ ๆ ยอดอ่านรักร้อยก็ดีใจแบบสุด ๆ พออยู่มานาน ได้หลักพันรู้สึกเฟล 

       แต่ก็ไม่เป็นไร บอกตัวเองว่าพยายามฝึกฝนไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ตัวเองพัฒนา แล้วก็ฝันว่าต้องมีสักเรื่องที่ได้ตีพิมพ์แล้วนำไปสร้างหนัง 

เนื้อหาโดย: NTP PHACH
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NTP PHACH's profile


โพสท์โดย: NTP PHACH
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?ฝรั่งขับรถปีนเกาะกลางในภูเก็ตหนีรถติด ไม่สนกฎจราจร แถมยืนเยี่ยวกลางถนนประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโลก 10 อาชีพ "มนุษย์เงินล้าน" ยุคดิจิทัล (ที่ไม่ใช่แค่วิศวะ!) รายได้พุ่ง 3-5 ล้านบาท/ปี...มาดูเทรนด์โลก แล้วย้อนดูไทย เราอยู่ตรงไหนกัน?ทำไมแมวถึงกัดและข่วน วิธีฝึกให้แมวเลิกกัดเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ไฟลุกตั้งแต่ต้นปี! “เบียร์ เดอะวอยซ์” ปล่อยคลิปขี่ม้ากลางธรรมชาติ แซ่บ จนละสายตาไม่ได้กัดแหลก ท่อแตก สายไฟขาดยับ! ภัยเงียบจาก “หนูในห้องเครื่อง” เรื่องเล็กที่อาจลุกลามเป็นความเสียหายหลักหมื่น"แม่คะนิ้งบนยอดดอยอินทนนท์ "อุณหภูมิที่โหดเหี้ยมในรอบปี"ท้องฟ้าทอแสงในยามเช้าอันรุ่งอรุณ "ยอดดอยอินทนนท์ประหนึ่งอากาศหยุดนิ่งไม่ไหวติง"
ตั้งกระทู้ใหม่