หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 เคล็ดลับเลือกที่พักดูไบให้เดินทางสะดวกที่สุด

โพสท์โดย GogoThailand

การเดินทางในดูไบนั้น เราสามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธีประกอบไปด้วย การเดินทาง Metro Station การเดินทางด้วยรถไฟแทรม การเดินทางโดยรสบัส และสุดท้ายคือการเดินทางโดยแท้กซี่ ซึ่งคนที่ไปเที่ยวดูไบครั้งแรก อาจเวียนหัวว่า จะเลือกรูปแบบการเดินทางแบบไหนดี ดังนั้นผู้เขียนมีเคล็ดลับ 3 ข้อมาฝาก จะช่วยให้การเดินทางในดูไบ สะดวกขึ้นมาก มีดังนี้

1.เลือกเดินทางด้วย Metro Station เป็นอันดับแรก

วิธีแรกที่ผมจะขอคือ ให้คุณเลือกเดินทางด้วยระบบ Metro Station หรือรถไฟฟ้าครับ ซึ่งปัจจุบันจะมีอยู่เพียง 2 สายคือสายสีแดง และสายสีเขียว รถไฟดังกล่าววิ่งตรงจากสนามบินเข้าตัวเมืองดูไบทันที คุณไม่ต้องไปต่อรถใด ๆ เลย สะดวกสบายมาก

2.เลือกที่พักในย่าน Al Rigga Metro Station ราคาไม่แพง

คำว่าราคาไม่แพงในดูไบนั้น เราจะยึดตัวเลขที่ 2,000 บาทครับ ดังนั้นท่องไว้เลยว่า ต้องมองหาโรงแรมดูไบในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งโรงแรมราคานี้ เท่าที่ผู้เขียนสำรวจ เห็นจะมีแต่ในย่าน Al Rigga เท่านั้น ดังนั้นโปรดเลือกที่พักในย่านนี้ครับ

3.ที่พักต้องอยู่ใกล้รถไฟ Metro Station เท่านั้น

รัศมีการเดินไม่เกิน 300 เมตร ถือว่าสะดวกต่อการเดินทางครับ เพราะเมื่อคุณลงจากสถานีใดๆก็ตาม คุณสามารถลากกระเป๋าไปได้เลย ดังนั้นคุณแค่ลองมองหาที่พักที่อยู่ในรัศมีรอบสถานีรถไฟที่ระยะไม่เกิน 300 เมตร เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้การพักผ่อนที่ดูไของคุณสะดวกสบายมากๆแล้ว

เนื้อหาโดย: https://gogodubai.net
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
GogoThailand's profile


โพสท์โดย: GogoThailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมดอกไม้ในไทย ๘๙ ชนิดชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกแม้หยุดยิงแต่ไม่ประมาท! ชาวบ้านศรีสะเกษรวมพลังทำบังเกอร์เองตามกำลัง เพื่อความอุ่นใจของครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯแม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่