หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขข้อสงสัย ทำไมปลาสลิด (ตากแห้ง) ถึงไม่มีหัว

เนื้อหาโดย Fehumo888

ไขข้อสงสัย ทำไมปลาสลิด (ตากแห้ง) ถึงไม่มีหัว

 

สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน เชื่อว่าเมนูปลาสลิดทอดคงจะเป็นเมนูที่ครองใจใครหลายคนอยู่เป็นแน่ ด้วยรสชาติที่อร่อย กลิ่นหอม หลังจากทอดเสร็จ ตักข้าวสวยร้อนๆ มากินกับน้ำปลาพริก อร่อยเหาะอย่าบอกใครเลยค่ะ 

 

นอกจากความนิยมทานปลาสลิดที่สูงมากในประเทศไทยเรานั้น ไข่ของปลาสลิดเองก็เป็นที่ชื่นชอบมากเหมือนกัน เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะว่าไข่ของปลาสลิดมีสารอาหารสำคัญสูง เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีทั้งโปรตีน แคลเซียม โอเมก้า 3 เป็นไขมันชั้นดีเลยล่ะ 

 

ส่วนสาเหตุที่เราไม่เคยมีโอกาสที่จะได้เห็นหัวของปลาสลิดตากแห้งเลย นั่นก็เพราะกรรมวิธีแปรรูป ปลาสลิด นั้น จำเป็นต้อง “ตัดหัว” ออก เนื่องจากปลาสลิดเป็นปลาที่มี “มันมาก” การแปรรูปต้องนำไปตากแดดให้แห้งสนิทถึงจะมีรสดี จึงต้องควักไส้ ควักพุง ตัดหัวออกให้เกลี้ยง เวลาตากแดดจะได้แห้งจริง ไม่มีกลิ่นเหม็นและไม่เน่าเสีย

 

อีกทั้งการตัดหัวปลาทิ้ง นอกจากจะทำให้ไม่เน่าแล้ว ยังช่วยให้เวลาที่เรานำปลาสลิดมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ ก็จะสามารถซึมเข้าไปในตัวปลาได้ง่ายนั่นเองค่ะ 

เนื้อหาโดย: momozzi601
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fehumo888's profile


โพสท์โดย: Fehumo888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: Thorsten, ลิลลี่ ไมโครนอส, แหวนดอกไม้วงนั้น, maddog2565, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, worldtravel, Fruit Ball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สำนักงานพุทธฯ สั่งตรวจสอบ พ่อแม่ "น้องไนซ์" เชื่อมจิตเอาอีกแล้ว! เขมรก็อปปี้หนังไทย เรื่องเด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยังจำ " คลิปแรก " ของโลกบน YouTube กันได้ไหม”ดอนเมือง“ ถูกยก สนามบินดีที่สุดในโลกอันดับ 10 ของสายการบินต้นทุนต่ำวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลดีที่สุดเรื่องใกล้ตัวที่สาวๆไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด!!
ตั้งกระทู้ใหม่