หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่สอดรำถวายพ่อพะวอ 124 คน

วันที่ 31 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00 น. นางฐานิต​ หลำคำ​ พัฒนาการอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยนายณภัสรัญชน์ อายุยืน พัฒนากร และนายอดิศรา ขัดต๋า ประธานชมรม Tak Flim (จิตอาสาสื่อสร้างสรรค์จังหวัดตาก)พร้อมสมาชิกชมรมฯ นำเครือข่ายองค์กรสตรีอำเภอแม่สอดร่วมกิจกรรม รำถวายเจ้าพ่อพะวอ ชุดการแสดง ฟ้อนป้อพะวอ โดยใช้งานเพลงฟ้อนป้อพะวอ ประพันธ์ โดย คุณอดิศรา ขัดต๋า ประธาน ชมรม ฯ
ซึ่งการแสดงชุดนี้ มีผู้ร่วมแสดง จำนวน 124 ปี คือ เท่ากับอายุ ของการจดจัดตั้ง (2441) โดยได้รับการประสานงาน จากสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอแม่สอด กลุ่มองค์กรสตรีแต่ละตำบล เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นภาพลักษณ์อันดี ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในจังหวัดตาก ถือเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ยาก
ทางผู้จัดฯ กล่าวว่า ได้เตรียมงานมา 2 ปี และ ประพันธ์ เพลงใช้เวลา 3 เดือน แล้วซ้อมรำ 1 เดือน จึงได้เป็นภาพความร่วมมือ ร่วมใจ สามัคคีกันทุกๆภาคส่วน ในอำเภอแม่สอด
ซึ่งงานบวงสรวงเจ้าพ่อพะวอนี้ ได้จัดขึ้น ทุกวันที่ 31 ตุลาคม เป็นประจำทุกปี ตามประวัติแล้ว เจ้าพ่อพะวอ คือ วีระชน สมัยพระเจ้าตาก ช่วงปี 2318 เป็นช่วงที่ เริ่มนับอายุ เจ้าพ่อพะวอ จนรวบแล้ว ตอนนี้ อายุได้ 247 ปี ท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และพี่น้องชาวพม่า ในแต่ละปี จะมีประชาชน ทุกทั้วสารทิศ เดินทางมากราบสักการะ และในวันนี้ มีประชาชน มาร่วมงานตั้งแต่เช้า 05.00 น ประมาณ 2000 คน ถือ เป็นงานประจำปี ประจำจังหวัดอีกงาน ที่ขอเชิญชวนท่านมาร่วมงานสักครั้ง

เนื้อหาโดย: MAESOD NEWz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Takflim ตากฟิล์ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารีข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023มรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถนนลาดยาง ลำปาง "สร้าง 3 เดือน แต่ปะไปแล้ว 3 รอบ"ควรซื้ออะไรให้แฟนภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลให้คิดหาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทยสุดระทึก!! โชเฟอร์รอดตๅยหวุดหวิด..ก่อนที่รถแก๊สจะระเบิดบึ้มสนั่น!ตม. บุกจับ บ่oนการwนัน ในโรงแรม ย่านงามวงศ์วานชาวไทยเตรียมตัว! กกพ. เคาะขึ้นค่าไฟงวดใหม่ 4.68 บาทต่อหน่วย
ตั้งกระทู้ใหม่