หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระทรวงทรัพยากรฯ จัดใหญ่'มหกรรม ทส. พบประชาชน' 4 ภูมิภาค กิจกรรมสาระบันเทิงมากมาย

เมื่อวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2565 ทางด้านนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการ “มหกรรม ทส. พบประชาชน  : ทรัพยากรสร้างมูลค่า พัฒนาคุณภาพชีวิต จิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อม พร้อมมุ่งสู่สังคมคาร์บอนต่ำ” เปิดเผยว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  มีนโยบายให้กระทรวงทรัพยากรฯ ดำเนินกิจกรรมตามภูมิภาคต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างความเข้าใจ พร้อมถ่ายทอดความรู้และประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ จึงได้จัดงานมหกรรมทส. พบประชาชนในระดับพื้นที่ 4 ภูมิภาค

ได้แก่ ครั้งที่ 1 ภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 28-30 ต.ค. 65 ณ หอโหวด 101 จ.ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 2 ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. 65 ณ บริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 3 ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค. 65 ณ จ.เชียงใหม่ และครั้งที่ 4 ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 16-18 ธ.ค. 65 ณ วัดไร่ขิง จ.นครปฐม

นายจตุพร กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในงาน ทส.ได้รวบรวมความน่าสนใจทั้งเรื่องวิชาการ และกิจกรรมสาระบันเทิงมากมาย อาทิ การจัดนิทรรศการผลการดำเนินงานสำคัญของ ทส. กิจกรรมคลินิก ทส. ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเคลื่อนที่ การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้า และบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วน กิจกรรมบนเวทีกลาง เช่น ดนตรี การแสดง การจัดฉายภาพยนตร์ที่สื่อถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัล ของแจกต่างๆ มีการจัดทำแบบสอบถาม แบบประเมินความต้องการของประชาชนเกี่ยวกับ ทส.

เพื่อทราบถึงมุมมองประชาชน นำไปสู่การประกาศแผนปฏิบัติการไทยยั่งยืน (Thailand Green Plan) และมีการคำนวณการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการจัดงาน รวมทั้งจัดหากิจกรรมชดเชยคาร์บอน (Carbon Offset) เพื่อให้เป็น Net Zero Carbon อีกด้วย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ปลัดทส. ระบุว่า ทุกหน่วยงานภายในกระทรวงฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานครั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด และต้องขอบคุณทางจังหวัดร้อยเอ็ด ภูเก็ต เชียงใหม่ และนครปฐม และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันจัดงานครั้งนี้ และขอเชิญชวน ประชาชนทุกท่านเข้ามาร่วมงานดังกล่าว ซึ่งทุกท่านที่เข้าร่วมงานจะได้รับทั้งสาระความรู้ ความสนุก และของติดมือกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/pfbid02PuuWLj26rqwgWqF2aJhFHpAytRfEXaeZZdDt5pTG3aNryfsJrzdPKEVqZw6e3dd2l
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สินีนาท
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ, somjit112, padungpomn1234, หลานป้าพริก, มยุรี สวยงาม, adisorsor, สินีนาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์"ทนายตั้ม" กระชากหน้ากากคนดี "ชูวิทย์" - แท้จริง "โจรปล้นโจร" !!!สด! พรรครวมไทยสร้างชาติ แถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอเขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภาพถ่ายเก็บเก่า กับช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น...1 ภาพ 1ความหมาย...สายชิล..ห้ามพลาด9 ไฮไลท์ต้องไป อเมริกาใต้น่าเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่