หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อย่าง ที่ควรหลีกเลี่ยงในการอยู่ในที่ทำงาน ถ้าเจอแบบนี้อย่าทน

องค์กร ทุกคนที่ทำงานน่าจะคิดถึงบ้านหลังที่สองของเรา...เราทำงานร่วมกับองค์กร คนในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้างาน ลูกน้อง เพื่อนร่วมงานในแต่ละฝ่าย แต่ละแผนก เราก็ อยู่ด้วยกัน พูดคุยกัน 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย บางครั้งเราอยู่กับคุ้นชินกับสิ่งรอบตัว 1. และลืมตระหนักในเรื่องบางเรื่องไป...

 

บ่อยครั้งที่ได้ยินการบ่นถึงสิ่งรอบข้างแบบไม่นึกถึงนํ้าใจกัน...แต่อยากบอกว่าการที่ เราจะอยู่ในบ้านหลังที่สองอย่างมีความสุข อยากให้ยึดหลัก 5 อย่าง ดังนี้

 

 

• อย่าคิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องบางเรื่องในองค์กร เพราะในการทำงานร่วมกับบุคคลอื่น ๆ เราต้องให้เกียรติในหลายสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา บางเรื่องเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย อย่าคิด เยอะในทุกเรื่อง ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบตามใจเราคิด แต่หากเรามองส่วนดี สิ่งนั้นก็จะดี และ มองในประโยชน์ส่วนรวมขององค์กร ไม่ได้ใช้สิ่งที่เราคิดเป็นที่ตั้ง เพียงเท่านี้เราก็มีความสุข แล้ว

 

• อย่าต่อว่าบ้านหลังที่สองของเรา นั่นคือ องค์กร บ้านหลังแรกที่เราต้องเดินทางจากมา ทุกเช้าและกลับในเวลาเย็น และบ้านหลัง ลอง คืออยู่ กว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน มีคนในบ้านมากมาย หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เราจงคิดเสมอ ก็จะอยู่กับบ้านหลังที่สองต่อไป อย่าต่อว่าองค์กรตราบใดที่เรายังอยู่ในบ้าน หากคนในบ้านไม่ ช่วยกันแล้วใครจะมาช่วยได้จริงไหม?

 

• อย่าให้ร้าย หรือพูดถึงหัวหน้างานในทางที่ไม่ดี จงคิดเสมอว่าเราไม่ได้ทำงานกับหัวหน้าคน นี่ตลอดไป ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ได้ทำถูกใจหัวหน้าทุกเรื่องเหมือนกัน บทบาทของความ เป็นหัวหน้าก็มี บทบาทของเราในฐานะลูกน้องก็มีเช่นกัน ทำหน้าที่ของตนและบทบาทของ ตนเองให้ดีที่สุด ต่างฝ่ายก็ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน เราจึงจะถึงเป้าหมายพร้อม ๆ กัน ร่วมใจ ร่วมคิด ร่วมทำ จะดีกว่า

 - อย่าดูถูกเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้างด้วยค่าพูด ภาษากายในเชิงลบ เราเองก็คนเดิน ดิน ไม่มีใครเก่งกว่าใคร ไม่มีใครดีไปกว่าใคร เพราะสิ่งที่เหมือนกันของมนุษย์ คือความแตก ต่าง เราจะไปคิดว่า คนอื่นต้องเหมือนเรา โอกาสของคนทุกคนไม่เหมือนกัน เราควรมีการให้ อภัย และความเมตตา กรุณาในองค์กร เราทำงานคนเดียวไม่ได้ ต้องทํางานร่วมกัน ไม่ว่าจะ เป็นแผนกต่าง ๆ แม่บ้าน คนขับรถ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เขาก็มีเกียรติของ ความเป็นคนเช่นเดียวกับเรา อย่าดูถูกเพื่อนร่วมงาน หนูยังมีโอกาสในการช่วยราชสีห์ในป่า ใหญ่ แล้วในองค์กรที่เดินก็เจอกันแล้วจะไม่มีโอกาสได้อย่างไร

 

• อย่า เลือกท่างานที่รัก จงรักงานที่กำลังทำ และสิ่งดี ๆ จะตามมา ไม่มีใครได้หรือทำในสิ่ง ที่ตนเองรักทุกเรื่อง แต่สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องรักในสิ่งที่เราทำ เพื่อเราจะได้ประสบผลสำเร็จ ในสิ่งที่เราทำในขณะนั้น ความรักชนะทุกสิ่ง รักงานของเรา ประโยชน์งานที่เราทำคืออะไร หา ให้เจอและเราทำงานเพื่ออะไร มีคำตอบอยู่แล้ว จงตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถแล้วสิ่งดี ๆ จะตามมาเอง 

ประสบการณ์ตรง เจอทุกที่ ทุกรูปแบบ

ขอบคุณประสบการณ์ในแต่ละครั้ง

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
ชอบ
0
ขอบคุณมาก
1
มีสาระมาก
2
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: DD News Update
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Life Style Chidon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Penjung, maddog2565, DD News Update
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สยอง! คนงานก่อสร้างเจออนาคอนด้ายักษ์ ตัวใหญ่ยาวมหึมา ในบราซิลเจอ"อนาคอนด้ายักษ์" ยาว ถึง10 เมตร"หมอของขวัญ" คนที่สะกิดให้แจ็คสันกรอกเหล้าใส่ปากเธอ แต่โดนปฎิเสธ ยอมรับคิดน้อยไป ตนจะระวังมากขึ้นเคล็ดลับบูชาเจ้าแม่กวนอิม อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล และข้อห้ามมีอะไรบ้าง"ธนกร" ยืนยัน ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีเพราะอวย "บิ๊กตู่"'จุลจักร จักรพงษ์' ศิลปินไทยคนแรกบนชาร์ตเพลงBillboardอังลี ดันลูกชาย เมสัน ลี รับบท บรูซ ลีภาพ 12 นักษัตร สุดอลังการ สวยๆ..!!ขำจุง ฮาจัง..!!🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระดี สาระเด็ด
3 ไข่ ทำมาจากอะไร สร้างรายได้ดีแค่ไหน มาดูสูตรกัน - อร่อยกับ ชายดนย์โดนใบสั่งส่งมาที่บ้าน ไปจ่ายค่าปรับที่ไหนได้บ้าง?รวมสูตร การทำสมุนไพรอาบน้ำไก่ชนวิธีเลี้ยงหอยเชอรรี่สีทอง และ การหาช่องทางจำหน่ายหอยเชอรี่
ตั้งกระทู้ใหม่