หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[พาทัวร์] นิทรรศการ Creatures Triloga 2022

คราวนี้จะเป็นในส่วนของเราที่ได้ไปงานนิทรรศการ Creatures Triloga มานะคะ ซึ่งเป็นครั้วแรกเลยที่เราจะเขียนเกี่ยวกับสถานที่ที่ไป เรียกได้ว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ถนัดเลยค่ะ ;-; แต่ก็จะพยายามเขียนถึงความรู้สึกตัวเองตอนเดินงานให้ได้มากที่สุดค่ะ 55

.

#CREATURESOFTRILOGA #creaturesoftrilogafeedback

.

ซึ่งเราจะลงเป็นรูป 'ทั้งหมด' ที่เราถ่ายภายในงานนะคะ แล้วจะค่อยๆเขียนอธิบายทีละรูปๆไปเรื่อยๆตามที่เราเดินในงานจริงๆเลย แต่ก่อนจะเป็นแต่ละรูป ในโพสนี้เราจะบอกความเห็นของเราโดยรวม สรุป และคร่าวๆก่อนเลยค่ะ

.

ความรู้สึกเดินงานคร่าวๆเลยคือ อิ่มอยู่นะคะ ส่วนตัวเกริ่นก่อนเลยว่าก่อนไปเนี่ยเราไม่รู้จักไตรโลกาเลยสักนิด- จู่ๆก็มีโฆษณาเด้งมาในฟีตถึงนิทรรศการนี้เมื่อราวๆสิ้นเดือนก่อน เราก็เอ๋อๆแต่ด้วยความที่คลั่งรักมอนสเตอร์ทุกชนิดอยู่แล้วเลยจิ้มเข้าไปแล้วเจอว่า "อะ มอนน่ารักดีจัง อยากไปแฮะ"

.

แล้วก็คุ้ยๆข้อมูลนิดหน่อย จนเจอว่ามีกิจกรรม 'Creatures Of Triloga Workshop' ในวันที่ 9 ตุลา...ใช่ค่ะ วันนี้ที่เราไปมานี่แหละ(ฮา) ก็ลงทะเบียนไว้เสร็จสรรพโดยที่...ตอนนั้นก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีค่ะว่าไตรโลกาคืออะไร 5555 ด้วยความเข้าใจแนวๆนี้อันน้อยนิดของเราลองๆค้นดูแล้วก็ยังงงๆอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร เราชื่อว่าในงานนิทรรศการคงมีอธิบายเองแหละ ว่าจักรวาลไตรโลกาที่ว่าคืออะไร นี่คือเกริ่นก่อนที่เราจะไปถึงงานค่ะ

.

แล้วก็ตามนั้นค่ะ สิ่งแรกที่จะเจอเลยเมื่อเข้าไปในงานคือการอธิบายว่าไตรโลกาคืออะไร อะไรคือจุดประสงค์ของผู้สร้าง ซึ่งเราจะขอสรุผเป็นตามความเข้าใจของเราหลังจากเดินงานนะคะ อาจมีผิดพลาดบ้างผระการใดต้องขออภัย

.

ไตรโลกาในความเข้าใจของเราคือ จักรวาลที่สร้างขึ้นโดยใช้เส้นเวลาในช่วงยุคสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ยุคที่ยังมีธรรมชาติพิศวงมากมายรายล้อมเราอยู่ ซึ่งถ้าเราจำไม่ผิดไตรโลกาน่าจะเริ่มตั้งแต่ช่วงยุคไอซ์เอด หลังไดโนเสาร์สูญพันธุ์ค่ะ โดยสิ่งมีชีวิตและวิถีชีวิตต่างๆจะสร้างโดยอ้างอิงจาก 'ไตรภูมิ' ตามความเชื่อของพระพุธศาสนา นำมาตกผลึกใหม่ตามแนวคิด ทัศนคติ สไตล์ และมุมมองของผู้วาดแต่ละคน

.

ตอนแรกที่เราเห็นกิจกรรมดีไซน์มอนในไตรโลกาเราก็งงๆอยู่ แต่ตอนนนั้เก็ตฟีลแล้วน่าจะร่วมแจมด้วยค่ะ ด้วยทักษะการวาดรูปอันอ่อนด๋อยของเรา-

.

กละบมาที่ตัวงานกันต่อ หลังจากคอนเซปและจุดประสงค์ของการสร้างไตร์โลกาแล้ว ก็จะเดินเข้าไปเจอกับนิทรรศการด้านในเลยค่ะ!! ซึ่งภ้าให้พูดตามตรง...อาจจะเพราะเรารีเสิร์จไม่ดีด้วย(ไม่ได้อ่านรีวิวก่อนมา) แต่เราเห็รว่ามีคนนีวิวเยอะเลยแอบคาดหวังว่าจะเป็นงานใหญ่ๆ พอเดินเข้าไปก็แอบเสียดายนิดๆที่พื้นที่ค่อนข้างน้อยเลย ;-;

.

แต่ความรู้สึกนั้นก็พอทดแทนได้ค่ะ โดยการที่เราเดินไปอ่านรายละเอียดต่างๆภายในงาน ก็พอทำให้ลืมความรู้สึกนั้นไปได้พอควรเลยค่ะ แต่แล้วมันก็กลับมาอีก...ตอนที่เราเกินอ่านครบทุกอย่าง ;-; เราแฮปปี้นะคะ กับเนื้อหาที่เขาเขียนเรื่องคอนเซปมอนสเตอร์ เผ่าพันธุ์ต่างๆ การดีไซน์ บลาๆ แต่เรารู้วึกว่ามีน้อยไปหน่อย ถ้าเป็นไปได้ถ้ามีจัดอีก เราคาดหวังการโชว์ดีไซน์เยอะกว่านี้ค่ะ เราแอบเห็นในสไลด์ที่เขาแชร์มีมอนที่ไม่ได้เขียนคอนเซปอยู่ มันน่าสนใจมาก-

.

หรือก็คือสำหรับเรา ถ้ามีการจัดนิทรรศการแบบนี้ แล้วมีมอนเรียงรายเต็มไปหมด พูดได้เต็มปากว่า เดินอ่านได้ทั้งวันค่ะ แต่สัมผัสได้ถึฃความเล่นใหญ่มากๆค่ะ 55 ดังนั้นโดยรวมเลยรู้สึกว่าเต็มอิ่มสุดๆค่ะ และคาดว่าหลังจากนี้ที่ได้รู้จักไตรโลกาแล้ว ก็คงจะติดตาม่อไปเรื่อยๆอย่างสนอกสนใจ ปนความคาดหวังค่ะ

.

อ้อปล้วก็ ในส่วนของกิจกรรมเวิร์คช็อป เดี๋ยวหลังจากเราตื่นนอน พักผ่อนเต็มที่จะมาเรียบเรียงสรุปเนื้อหาที่เรา 'ตามทัน' ให้อีกทีนะคะ

.

เน้นย้ำมากง่าที่เรา 'ตามทัน' ค่ะ 5555

มาแล้วๆๆ ถึงแล้วถ่ายอวดเพื่อนซะหน่อยดีกว่า~ อะ เราไม่มีเพื่อนสายนี้ให้อวดเลยนี่หว่า- พอเจอกับความจริงอันโหดร้ายแบบนั้นแล้วเราก็ เก็บมือถือแล้วเดินเข้าไปลงทะเบียนกิจกรรมค่ะ ด้วยความเกร็งขั้นสุดจากที่ไม่ได้มางานอะไรแบบนี้คนเดียวมานานมาก...

เดินเข้ามาแบบเอ๋อๆ ตัวคนเดียวที่ไม่รู้ควรทำไรดี เลยตัดสินใจ อ่านไอ้นี่ก่อน- แต่น่าจะเรียงถูกแล้วแหละ เกี่ยวกับการเปรียบเทียบวัฒนธรรมเป็นรองเท้าคู่นึง แล้วก็ทิ้วคำถามให้เราสินะคะ...
.
สำหรับเรา คงใส่เดินแบบเอื่อยๆค่ะ เพราะเป็นของสำคัญมากๆ เลยอยากจะรักษาเอาไว้ แต่ถึงกระนั้นเพราะมันสำคัญมากๆเลยไม่อยากเชยชมมันอยู่เพียงคนเดียว คงตัดสินใจเอารองเท้าแสนสำคัญนั้นออกมาสวม แล้วเดินช้าๆอย่างถนุถนอม ไปเรื่อยๆจนกว่าจะไม่ไหวเช่นกันค่ะ

แสงแยงตาจริงๆนะคะ ยืนอยู่ในงานยังขยับแล้วขยับอีกให้เจอมุมที่อ่านง่าย 555 ตามตรงตอนแรกที่อ่านภาพนี้คืองงนิดหน่อยค่ะ อาจจะเพราะเบลอที่ไม่ได้นอนด้วย เลยยืนอยู่หน้านิทรรศการนานเลยค่ะ

เอ้า รีบไรเนี่ย ถ่ายภาพเบลอเฉยเลยเรา อ่านลำบากไม่น้อยเลยแต่คร่าวๆก็คือการขยายความไตรโลกาแหละค่ะ ตามที่เราสรุปในโพสต์ ดีหน่อยค่ะ ที่มาอ่านตรงนี้แล้วถึงอ๋อรูปก่อนได้ รู้วึกว่าเขียนงงๆนิดหน่อยค่ะต้องอ่านทวนซ้ำหลายๆรอบ หรือเราเอ๋อเองกันนะ ;-;

ว้าว~ ถึงเราจะไม่ค่อยชอบยักษ์เท่าไหร่ แต่เดินมาตรงนี้ก็สวยจริงๆค่ะ

ตามตรงนะคะ ฟ้อนในรูปอ่านยากมากเลย ;-; แต่อาจจะเพราะเราไม่ชินเองด้วยอย่าใส่ใจ แต่เหนือสิ่งใด อ้อออ ต้างน้อนคือมีคอนเซปแบบนี้เองสินะ หะ อะไรนะมี 4 ตัวเลยเหรอ!???

เอ้าาา ใจเย็นสาว เบลอหมดแล้ว ลาก่อนค่ะ ขาดหายไปตัวนึงซะได้

แหม พอมองดูความต่างแต่ละตัวดีๆ เราชอบตัวนี้มากเลยค่ะ ดูหน้าตาน้องสิ น่าร๊ากกกก

ส่วนตัวนี้มามาดเข้มเลยค่ะ คนหล่อเท่

วู้ว~ ดูคลังดีจัง อยากลองทัช-- //ตีมือตัวเอง
**ห้ามจับนะคะ**

นี่ยังๆม่ทันได้เข้างานเลย คนเดินผ่านคงมองเราแล้วแน่ๆ ดุ้มๆมองๆ เอียงคัวมองทุกซอกทุกมุม เก็บรายละเอียดค่ะ-

แล้วก็ปิดท้ายตรงก่อนเข้านิทรรศการที่ดูเหมือนเป็นโต๊ะซัมติงที่เอาไว้ดีไซน์มอน

เดินเข้ามามนงาน นี่คือสิ่วแรกที่เราเจอค่ะ- ตามตรงว่าไม่ได้อ่าน เพราะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่(ฮา) กับมีของอื่นๆที่เกี่ยวกับอารยธรรมของมนุษย์ในโลกนั้นด้วย แต่เรามาเพื่อเสพมอนค่ะ
//หลบหมัด

แต่ตามจริงที่ถ่ายเพราะสงสัยนิดหน่อยค่ะ ว่ามันคืออะไร มองเผินๆแล้วไม่รู้เบยว่าเป็นหมวก(?)หน้ากาก(?) อย่างง่างั้นงี้เลย ลองเดินก้มดูมุกมุมเราก็ยังไม่ค่อยเก็ตวิธีใช้กับโครงสร้างการใช้งานเท่าไหร่ อยากดูเรื่อยๆจนกว่าจะเข้าใจอยู่หรอก แต่มีคนรอดู รอถ่ายรูปเพียบเลย มูฟออนไปอันอื่นก็ดะ

เห~ แบบนี้นี่เอง พอใช้คำจำกัดความ 'ราชสีห์' แบบนี้แบ้วน่าสนใจมากเลยค่ะ ถ้าแบบนี้ก็แสดงว่ามีความเป็นไปได้ไปอย่างกว้างขวางเลยสินะคะ

โครงกระดูกของ...อาาา ยังมองๆม่ออกเลย แต่มีคนมาแลเว และสุดท้ายเพราะเกรงใจที่จะเกินเข้าไปจ้องเลยถอยๆออกมา ถ่ายๆไว้แล้วค่อยมาดูทีหลังแล้วกัน

ถ่ายให้หมดๆๆ

ไหนๆ อู้ววว หนูด้วยนะพ่อนองาม

โมเดลหัวราชสีห์ทั้ง 4 ที่เล่นใหญ่พอตัวเลยล่ะค่ะ

แหม น่ารักจริงๆ

มาค่ะที่ราชสีห์ตัวแรก...เราจะไม่ลงรายละเอียดลึกมากแล้วกันค่ะ สติเราเริ่มใกล้ม่องแล้ว แต่ที่มาเริ่มอ่านตรงนี้เพราะอีกมุมคนจำนวนยืนอ่านอยู่ค่ะ เลยหลบมาทางนี้ก่อน 55 เท่ดีนะคะ เรายิ่งหวีดๆสิงโตอยู่

แล้วก็ถ่ายอนาโตมี่เก็บไว้สักหน่อย อาจได้ใช้เป็นเรฟในสักวัน

ก่อนหน้านั้นแวะชมสิ่งที่น่าสนใจ ลืมถ่ายภาพรวมทั้งหมดเลยค่ะ 55

ยักษ์ใหญ่ใจดีล่ะ~ แต่จากเขี้ยวตรงปากก็ทำให้น่ากลัวอยู่เด้อ

แปะเรฟต่อ

อ่านตรงทางมุมขวาเสร็จ คนที่ยืนอ่านทางมถมซ้ายก็ขยับมาพอดีค่ะ เราเลยสลับมาอ่านทางนี้ต่อ อะ แต่ก่อนหน้านั้น เห็นคนมาถ่ายจากมุมนี้ด้วยเลยเพิ่งนึกได้ น่าจะสวยกง่าอีกมุมที่เราถ่ายนี่นา เอาสักหน่อยแล้วกัน

มาต่อด้วย ติณราชสีห์ ที่แหม หมูป่าเบิร์นเซิกสินะคะ เห็นโครงตัวแบบนี้ก็คงเฉยๆ แต่พอเห็นรูปจริงๆแล้วเท่เอาเรื่องอยู่ค่ะ

แต่ก็ถ่ายอนาโตมี่เก็บไว้สักหน่อยแล้วกัน

มาที่ตัวสุดท้าย บัณฑุราชสีห์ แหม เห็นผ่านตาแค่นี้ก็ได้กลิ่นความลูกรักมาแต่ไกลเลยค่ะ ดูมีรายละเอียดเยอะกว่าตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัดเลย แถมยังมียกบทบรรยายมาอีก แหม~

ถ่ายอนาโตมี่ไว้สักหน่อยเช่นเดิม

เราค่อนข้างชอบคอนเซปปากน้องมากเลยค่ะ คือการรวมกันของงูกับเสือทำให้ปากกว้างๆ ดูเหมือนทีมงานจะชอบออกแบบมอนที่ปากกว้างเป็นพิเศษเลยแฮะ

ส่งนตรงนี้น่าจะเป็นการล่าของน้องค่ะ อยู่เป็นฝูงกระโจนจากต้นไม้ทีละตัว ก่อนจะรุมทั้งๆแบบนั้นเลย

แล้วก็เดินต่อมาด้านข้าง ดูท่าจะมีเปิดสไลด์รูปต่อไปเรื่อยๆแฮะ แล้วก็มีที่เอาไว้นั่งพัก อืมมมม เดี๋ยวค่อยมานั่งดูอีกทีแล้วกัน ยังเหลืออีกหน่อยที่ยังเดินไม่ทั่ว

   

แล้วก็นี่ค่ะ ความอลังการเล่นใหญ่ของงานนี้ ฟอสซิลครุฑในจักรวาลไตรโลกา เรียกว่าตั้งแบบเด่นหราอยู่กลางงานเลยค่ะ

 

 ส่วนนี่ก้รายละเอียด- ขออภัยที่ภาพไม่ชัดมาก เนื่องด้วยคงเป็นพระเอกของงาน คนมุมอ่านกันเต็มเลยค่ะ ครั้นจะเข้าไปถ่ายใกล้ๆก็แอบเกรงใจ

อะ ได้โยกมาอีกทางนึงแล้วค่ะ ลักกี้ แต่คนอื่นอ่านค่อนข้างนานเลยแฮะ เราอ่านจบมาสักพักแล้วยังอยู่อยู่เลย โยกตัวไปอ่สนเรื่องยักษ์ก่อนดีกว่า

ยักษ์...ก็คือยักษ์แหละ 55 แต่ดูเหมือนจะมีสตอรี่ของนางเอกด้วย แต่อ่านแค่ตรงนี้ตามตรงยังงงๆแล้วก็ไม่เข้าใจอยู่นิดหน่อย

 

แต่รูปรวมยักษ์ทุกประเภทนี่อลังการงานสร้างจริงๆค่ะ

ตรงนี้เป็นโมเดลตะบองที่ยักษ์ใช้ แหม คิดกี่ทีๆก็เป็นงานเล่นใหญ่สุดๆจริงๆนั่นแหละค่ะ

ส่วนตรงนี้เป็นการแยกประเภทของยักษ์ ก็...อย่างที่บอก พอเป็นสตอรี่ของจักรวาลเราเลยค่อนข้างงงๆนิดหน่อย

ส่วนนี้เป็นการเปรียบเทียบไซน์ของยักษ์ค่ะ ดูตัวเล็กกว่าที่จินตนาการไว้เยอะเลย...อะ มีคนมองจ้องจะมาดูตรงนี้ด้วย กรี้ด! ขอโทษค่ะที่เข้ามาดูใกล้เกิน! //เดินหลบอย่างรวดเร็ว

อันนี้เป็นโมเดลยักษ์ ตั้งก่อนไปถึงทางออกค่ะ จริงๆเดินไปอีกหน่อยจะเป็นทางออกของนิทรรศการแล้ว...ใช่ค่ะ เราเดินหมดแล้วนั่นเอง ;-; แ่อาจจะเพราะยังช็อกๆ + อารมณ์ค้างด้วย เลยไม่ได้ถ่ายทางออกแล้วกลับมาเดินในงานต่อค่ะ จริงๆก็ไม่มีที่ไปด้วยแหละ ว่าง 555

   อะ กลับเข้ามาคนโล่งแล้ว ลักกี้! ถ่ายคอนเซปของครุฑแบบชัดๆอีกรอบแล้วกัน อันนี้เป็นการกระพือปีกค่ะ เห็นว่าใช้ปีกในการร่อนตัวมากกว่า

ภาพหน้าตรงแล้วก็คอนเซปขาหน้ากับขาหลังล่ะ

คอนเซปบนหัวของครุฑกับรูปการอ้าปาก พอน้องอ้าปากคำรามแบบนี้แล้วดูสยองดีแฮะ น่ารักจัง

 

อันนี้คือภาพรวมงานมองจากทางเข้าค่ะ อันนี้คือเข้ามาแล้วหันซ้าย

 เข้างานแล้วหันขวา

 

ขุนพระ ตรงนี้มีฉายบทบรรยานในไตรโลกาด้วยล่ะ แต่อ่านยากไปไหม 555 จะยืนดูก็เกะกะทางเดิน แถมพอมาจังหวะเจอก็ไม่ใข่ตอนเริ่ม ขาดตอน แล้วก็งงๆอีก

 

แต่นี่ก็บ้าจี้ยืนรอมันรีกลับมาอีกรอบอยู่ค่ะ เพราะว่าอยากอ่าน

 

อ้าาา! มีคนเดินมา หลบๆ อ้า!! ภาพมัวซะแล้ว แล้วก็กลับไปถ่ายใหม่ไม่ทันด้วย ลาก่อน ;-;

แต่เราจะมุ่งมั่น ยืนอ่านต่อไปค่ะ!!

ฮือ ไปเรื่อยๆตัวอักษรก็ยิ่งเยอะ ภาพก็ตัดไปเร็วเหลือหลาย ครั้นจะยืนถ่ายทุกรูปก็กระไรอยู่

และท้ายที่สุด ทั้งการทำร้ายสายตาและสมองเราในการพบายามอ่านเนื้อหาที่เยอะแล้วเร็วมากๆ แถมยังรู้สึกยืนผิดที่ผิดทาง กังวลเรื่องการยืนขวางทางไปหมดก็เลย ยอมแพ้แล้วค่ะ- มาหลบหลังครุฑยืนถ่ายภาพคอนเซปอาร์ตที่ฉายไปเรื่อยๆก็ได้

 

โอ๊ะ ภาพครอบครัวน้องแมวลายงูนี่นา มีทั้งตัวผู้ตัวเมียแล้วก็ลูกเลย โอะ ที่นั่งฝั่งซ้ายโล่งแล้ว ไปนั่งแล้วก็ถ่ายมุมนั้นให้เห็นอีกด้านชัดๆดีกว่า!!

 

กรี๊ดดดด มาไม่ทันซะแล้วค่ะ!! หายไปครึ่งตัว!? แต่ยังดี ที่อย่างน้อยก็พอถ่ายได้อยู่ ภาพตัดเร็วพอควรเลยค่ะ

 

 

ว้าว ภาพครุฑในป่างิ้วล่ะค่ะ คอนเซปป่างิ้วของไตรโลกาเนี่ยคือ ป่าที่มีต้นไม้ปลายแหลมขึ้นอยู่ค่ะ และครุฑก็จะเอาเหยื่อที่ล่าได้มาเสียบๆไว้ เหมือนเป็นบุฟเฟ่บาบีคิวแซ่บๆนั่นเองค่ะ

ภาพน้องแมวลายเสือในตอนกลางคืน น่าร๊ากกกกก

 

โอะ มอนที่ไม่รู้จัก มอนที่ไม่มีข้อมูลในงาน งงๆหน่อยแต่ก็ชอบมากเลยค่ะ!

อ้า...พอมาดูรูปที่ถ่ายแล้วมืดเอาเรื่องแฮะ ภาพนี้รู้สึกว่าขลังมากเลยนะคะ แต่พอถ่ายมาแล้วอารมณ์ก็จะดรอปหน่อย ;-;

นกอะไรน่ะ เท่จัง! อยากเห็นข้อมูลน้อง!!

ว้าว พูดปึ๊บได้ปั๊บ เป็นโครงกระดูกของน้องค่ะ

พอเห็นเป็นรูปที่มีชนเผ่าคนขี่อยู่แบบนี้เนี่ย ก็รู้สึกมีอารมณ์ร่วมดีนะคะ ว่าไงดี อยากติดตามเพิ่มมากกว่านี้เลยค่ะ

ภาพการต่อสู้รึเปล่านะ? แต่การจัดงางรูปแบบนี้ สีแสงในภาพทำเอาหลงมากๆเลยค่ะ อะ พี่สตาฟมาเรียกขึ้นไปงานเวิร์คช็อปซะแล้ว เวลาป่านนี้แล้วเหรอ? แต่ก็เอาเถอะ จริงๆก็นั่งเอื่อยมาสักพักนึงได้เพราะดูกับอ่านในงานหมดแล้วแหละ
.
และนี่ก็เป็นรูปสุดท้ายแล้วค่ะ เพราะหลังจากนั่งฟังเวิร์คช็อปจนเย็น เราก็ต้องรีบกลับบ้านทันทีเลย เจอกันอีกทีตอนเราเขียนเนื้อหาในการบรรยายนะคะ!! เจอกันค่า~

เนื้อหาโดย: NobYK
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NobYK
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: samuraimasterj, bemygon, Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สยอง! คนงานก่อสร้างเจออนาคอนด้ายักษ์ ตัวใหญ่ยาวมหึมา ในบราซิลเจอ"อนาคอนด้ายักษ์" ยาว ถึง10 เมตร'จุลจักร จักรพงษ์' ศิลปินไทยคนแรกบนชาร์ตเพลงBillboardชาวประมงรัสเซียจับสัตว์ประหลาดใต้ทะเลลึกได้ สื่ออินเทอร์เน็ตเรียกมันว่า 'ลูกมังกร'เคล็ดลับบูชาเจ้าแม่กวนอิม อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล และข้อห้ามมีอะไรบ้างพระราชวังลอยฟ้า สิกิริยา : พระราชวังโบราณที่ระดับความสูง 200 เมตรขำจุง ฮาจัง..!!🤣'ท่าอากาศยานดอนเมือง' สนามบินที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียโป๊ะแตก! "กลางรายการ" เน็ตไอดอลสาว "พูดได้ 8 ภาษา" พิธีกรถาม How old are you? กับตอบ I am fine."หมอของขวัญ" คนที่สะกิดให้แจ็คสันกรอกเหล้าใส่ปากเธอ แต่โดนปฎิเสธ ยอมรับคิดน้อยไป ตนจะระวังมากขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ข้ามกาลเวลาเพียงแค่ก้าวข้าม กับหิน 2 ยุค 500 ล้านปี ที่อุทยานหมู่เกาะเภตรา สตูลแนะนำ-รีวิวหนังนอรเวย์ป่วยจิตยอดเยี่ยม Sick Of Myself สะท้อนสภาวะคนหิวแสงและเบื่อตัวเอง มีสปอยล์ประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ?T3arena แน่นำสกิลคราว
ตั้งกระทู้ใหม่