หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดวงตาพลังจิต ซีซั่น 1 ตอนที่ 8 : โค้งมรณะ ตัวตายตัวแทน - Path 6 - ด้วยจิตเมตตา (จบตอนอ่านฟรี ซี่ซั่น 1 จ้า )

       ทั้งสามคนในขณะนี้ต่างก็หันมาเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณ ที่รวมตัวกันเป็นเหมือนกลุ่มวิญญาณขนาดใหญ่ 3 ตน ซึ่งรวมๆแล้ว ทำให้พวกวิญญาณพวกนี้ มีพลังเพิ่มขึ้นมหาศาล จนสามารถบันดาลให้เกิดภัยกับพาหนะที่ผ่านมาได้เลยทีเดียว เช่น การบันดาลเป็นสิ่งมีชีวิตแปลกๆ เช่น สุนัขดำตัวใหญ่ วิ่งตัดหน้ารถในระยะประชิด ทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็วสูง ตกใจ จนคนขับๆ รถไปพุงชนข้างทาง หรือ อาจจะส่งพลังวิญญาณไปบังสายตาของคนขับรถในเวลาสั้นๆ เพียงไม่กี่วินาที ให้มองไม่เห็นทางชัดเจน แต่แค่นั้นก็เหลือจะพอแล้ว ที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ และ เกิดวงเวียน - แห่งการตาย และ ล้มเจ็บไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีจบ ไม่มีสิ้นนั่นเอง.....

     สาว “ เทียร์ “ ที่ตอนนี้ กลายเป็นครึ่งคนครึ่งอสูร ไปแล้ว  ได้กระโจนเข้าไปฟาดฟัน กับเหล่าวิญญาณนั้นอย่างดุร้าย ซึ่งทุกครั้งที่ฟาดมือ ฟาดแขนไปทำลายพวกมันก็เหมือนจะได้ผล แต่แล้ว พวกมันที่แตกสลายไปจากการฟาดบางส่วน ก็ดูเหมือนจะกลับมารวมตัวกันได้อีกครั้งโดยตลอด ทำให้สาว “ เทียร์ “ ที่ฟาดฟันเหล่าวิญญาณอยู่พักใหญ่ ท่ามกลางการเอาใจช่วยของอีกสองคน  ถึงกับหอบแฮ่กๆ....เลยทีเดียว

      “ ไม่ได้การละ....!!!  ใช่อยู่ที่ พลังของ ยัย “ เทียร์ “ นั้น มีพลังสูงมาก อาจจะข่มขวัญ ฟาดฟันวิญญาณ =พวกผีร้ายต่างๆได้มากมาย  แต่พลังของยัยนั่น....เหมาะกับการโจมตีทางกายภาพ สำหรับวัตถุ =ที่มีเลือดมีเนื้อเป็นตัวเป็นตนมากกว่า  การโจมตีกับพวกวิญญาณ เต็มที่ ก็ทำได้แค่ปราม หรือ ขับไล่พวกวิญญาณไป แต่ทำลายพวกวิญญาณไปจนถึงแก่นของจิตของวิญญาณเหล่านั้นได้ยาก แถม ด้วยวิชาเสือสมิง การได้สัมผัสกับวิญญาณชั่วร้ายมากๆ นานๆไป ก็ไม่ค่อยจะเป็นผลดีอีกต่างหาก  เพราะจิตของสมิงที่อยู่ภายในตัวอาจจะดูดซับความอาถรรพ์ของวิญญาณเข้าไป อาจจะทำให้พลังในตัวของยัยนั่นควบคุมยากขึ้นไปอีกก็ได้  เผลอๆ อาจจะคุ้มคลั่งเอาได้ แบบนั้นเรื่องใหญ่แน่ๆ  การสู้กับวิญญาณก็ควรจะต้องใช้พวกพลังวิญญาณเหมือนกัน.....แบบนี้ เลี่ยงไม่ได้ละ ต้องใช้ ควายธนูของฉันแล้วล่ะ ถึงเราอยากจะเลี่ยงเสียงอึกทึกครึกโครม ตอนที่บรรดาวิญญาณเข้าปะทะกันก็เถอะ....แต่ตอนนี้คนอื่นยังไม่เห็น แล้วก็ยังอยู่กันไกลพอประมาณ ดังนั้นคงไม่มีปัญหาหรอก ดังนั้นจงออกมาเลย ควายธนู  “ ทุยแดง - ทุยดำ “ ของแม่....!!! ”

     ว่าแล้วสาวน้อยใส่แว่นก็ตั้งท่าจะหยิบเอา “ ควายธนู คู่เก่ง “ ของตัวเองออกมา แสดงฝีมือแต่แล้ว ก็ได้แต่ยืนนิ่งไป.....

“ เกิดอะไรขึ้น....หรือ “ เกส “ ..... ทำไมถึง “นิ่ง” ไปล่ะ.......? ”

หญิงสาวร่างเล็กจึงหันมา....ทำหน้า เหยเก แบบ ค่อนข้างผิดหวัง จนดูเหมือน คนใจเสียอย่างมาก

    “ ขอโทษค่ะ .... “ พา “ พอดี ฉันลืม ตุ๊กตาปั้น ของ “ ทุยแดง - ทุยดำ “ เอาไว้ ฉันลืมไป ปกติเวลาจะนอนหลับ ฉันก็จะเก็บน้องๆ เข้าไปในกระเป๋า จะได้นอนหลับได้สบาย แล้วตะกี้ ตอนตื่นมา ก็งัวเงีย ๆ ไม่ทันได้นึกถึงขึ้นมา....เลยเดินมาแต่ตัวกับจี้ห้อยคอน้องกุมารฯ ไม่ได้เอากระเป๋าเล็ก ที่มี น้อง “ ทุยแดง - ทุยดำ “ ติดมาด้วย…..โอ๊ย....อยากจะบ้า....เวลาสำคัญอย่างนี้ ดันลืมของสำคัญเสียได้..... “

    สาวน้อยใส่แว่นพูดแล้วทำหน้าเสีย เหมือนเซ็งในอารมณ์สุดขีด....ในขณะเดียวกัน เป็นจังหวะที่ สาวพลังสมิงต้องถอยกรูดมานอนหมอบอยู่กับพื้นก่อนหายใจหอบๆหนัก ร่างกายบางส่วนเริ่มกลับเป็นคนตามปกติแล้ว เหมือนกับพลังของสมิงที่สถิตอยู่อ่อนกำลังลงไปอย่างมาก....ในขณะที่เหล่าวิญญาณนั้นกำลังเยื้องย่างเข้ามาหาตัวของทั้งสามคนอยู่อีกไม่ไกลแล้ว ก่อนที่วิญญาณเหล่านั้นจะเอื้อมมือที่โปร่งใสจำนวนมากมาย เข้ามาหาชายหนุ่ม และหญิงสาวทั้งสองคนอย่างรวดเร็วเพียงชั่วพริบตาเดียวก็จับหมับเข้าที่ก้านคอของทุกๆคนได้....

“ โอ๊ยยยย....อึดอัด....อาการแบบนี้ เหมือนโดนพวกผีอำเลย....ถ้าไม่รีบแก้ไขแบบนี้พวกเราแย่แน่ๆ ”

   สาวน้อยใส่แว่นพึมพำขึ้นมาอย่างยากลำบาก....เวลานี้เหมือนการหายใจของทุกๆคนเหมือนจะเริ่มจะติดขัดไปเสียแล้วซิ....สติชักเริ่มรางเลือนกันทั้งสามคน จนเหมือนว่าใกล้จะสลบกันเสียแล้ว

   “ สิ่งที่นายต้องทำ คือไม่ใช่การกำจัดพวกเขา แต่คือการช่วยเหลือพวกเขาต่างหาก....”พา” นายลองตั้งสติใหม่....และลองตั้งจิตส่งกระแสความเมตตาไปให้แก่พวกเขาดู นายมีพลังที่จะสื่อความเมตตาไปถึงพวกเขาได้ ลองตั้งสติ ตั้งสมาธิ และพยายามสื่อความรู้สึกไปถึงพวกเขาเสีย....แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง “

    เสียงพูดเบาๆ แทรกขึ้นมาในมโนสำนึกของชายหนุ่ม ก่อนที่ชายหนุ่มจะคิดขึ้นได้และเริ่มหลับตา ทำสมาธิจิตใจล่องลอยอยู่ในภวังค์ และดวงตาข้างซ้ายของเขาก็เรืองแสงสว่างสีขาวอมฟ้าขึ้นมาชั่วครู่

    ภาพที่เขาเห็นคือเหล่าผู้คนที่ทนทุกข์ทรมานมากมายในสภาพที่น่าสังเวช เป็นจำนวนมากเหลือประมาณ สภาพของเหล่าวิญญาณนั้นอยู่ในสภาพที่น่าเกลียดน่ากลัวเหลือจะบรรยายได้ บางตนไส้ไหล บางตนหัวขาด บางตนแขนขาด ขาขาด ต่างมาอยู่รวมกันเป็นหมู่จำนวนมาก จนรวมเป็นก้อนพลังงานได้ถึงสามก้อนที่มีฤทธิ์อำนาจมากอย่างที่ทุกคนเห็นนั่นเอง ซึ่งถ้าไม่ใช่คนที่เคยเห็นวิญญาณมามากจนชินแล้ว อาจจะสติแตกไปเลยก็ได้  ชายหนุ่มจึงได้หลับตาและคิดถึงบทแผ่เมตตา ต่อสิ่งที่เป็นศัตรูที่เขาจดจำได้ และ ก็ภาวนาออกมาในใจ

   “  เมตตา  คุณณัง  อะระหัง  เมตตา ขอให้พวกท่านทั้งหลาย ที่แต่เดิมล้วนเป็นผู้ที่มีจิตใจดีงาม มาก่อนทั้งนั้น ก่อนที่จะประสบภัยพาน อันเป็นอันตรายต่อชีวิตของท่านขออย่าได้มีเวรต่อกัน อย่าได้อาฆาต พยาบาท เบียดเบียดซึ่งกันและกันเลย หากท่านทั้งหลาย ล้วนมีความทุกข์อยู่  ก็ขอให้ท่านทั้งหลายจงพ้น ความความทุกข์ทั้งมวลเถิด และ หากพวกท่านยังโกรธ ยังเกลียดข้าพเจ้าอยู่ ก็ขอให้ท่านทั้งหลายจงอโหสิให้อภัยแก่กันและกันด้วย  ข้าพเจ้าเอง ก็จักให้อภัย และ อโหสิให้แก่พวกท่านเช่นกัน การที่พวกท่านมีความโกรธเกลียด จะทำร้ายแก่ผู้อื่นต่อๆไปนั้น ผลกรรม ก็จะตกแก่พวกท่านเช่นเดียวกัน ไม่จบไม่สิ้น วนเวียนไปจนชั่วกาลนาน ขอให้พวกท่านจงยุติซึ่งความโกรธเกลียด และ ความอาฆาตทั้งหลายทั้งปวงเถิด....”

    จากนั้นร่างกายของชายหนุ่มก็เหมือนจะเรืองแสงขึ้นมา พลังจิตที่ขยายครอบคลุมขึ้นมานั้นเป็นรัศมีแสง สีสว่างนวลอบอุ่น เหล่าวิญญาณต่างๆ เหมือนจะรับรู้ถึงพลังความเมตตา ที่ส่งให้เหลือประมาณได้ ภาพร่างของวิญญาณที่ ทนทุกข์ทรมาน น่าสังเวชต่างๆ เริ่มกลับกลาย กลับเป็นสภาพของสังขารมนุษย์ปกติ ที่ไม่ได้อยู่ในสภาพทุเรศ ทุรัง น่าเวทนาเหมือนเดิม และหลายๆคนก็ได้แสดงอากัปกริยาไหว้ขอบคุณกับชายหนุ่ม ก่อนจะเริ่มสลายร่างกลายเป็น ลำแสงสีฟ้าสวยงามกระจายขึ้นไปบนท้องฟ้าจนหมดสิ้นในเวลาต่อมา ก่อนที่ทุกๆอย่างรอบตัวจะกลับเป็นปกติ

    ชายหนุ่มถึงกับหมดแรง ทรุดตัวลงนั่งเข่าอ่อนเลยทีเดียว และ เหนือร่างของเขาก็ปรากฏชายหนุ่ม รูปร่างสูงโปร่ง ปรากฏตัวอยู่ในร่างโปร่งใสอยู่เคียงข้างกับเขาแล้วก็พูดว่า

    “ ยอดเยี่ยมมากๆ .... นายทำได้ดีจริงๆ พลังสมาธิ และ พลังวิญญาณของนายรวมกับของฉัน ในที่สุดก็สามารถจัดการปัญหาใหญ่ในครั้งนี้ได้ ฉันภูมิใจในตัวของนายมากเลยนะ....จากนี้ฉันคงต้องหายไปซักพักใหญ่ๆ เพราะพลังวิญญาณของฉันก็พร่องไปซะจนเกือบหมด น่าจะต้องพักอีกนานพอดูเลย....อืมส์... แล้วก็ สวัสดี กับทั้งสองสาวด้วยนะ....พวกเราเพิ่งเจอกันครั้งแรกซินะ....พวกเธอนี่ยอดเยี่ยมมากๆ ต่อไปก็ฝากเจ้า น้อง ”พา ” เขาด้วยนะ “

     จากนั้นร่างสูงโปร่งของชายหนุ่มก็หายไป พร้อมกับดวงไฟสีอมฟ้าที่เรืองแสงของ ชายหนุ่ม ก็ดับวูบไปด้วย  ส่วนลำแสงสีฟ้าอ่อนเรืองๆแสงที่เรืองรองขึ้นมาบนตัวของชายหนุ่มอยู่พักหนึ่ง ก็กลับสู่สภาพสภาวะปกติ

     สองสาว ถึงกับอ้าปากเหวอ....โดยเฉพาะ สาว “ เกส “ ที่มั่นใจมากๆ ในเรื่องของการตรวจสอบเรื่องวิญญาณ กลับไม่เคยรู้ตัวมาก่อน ว่าชายหนุ่มนั้นมีพลังวิญญาณอีกอันหนึ่งซ่อนอยู่ภายในร่างกายด้วย คงเป็นเพราะว่า สิ่งที่เชื่อมต่อของหนึ่งคนและหนึ่งวิญญาณนั้น ก็คือ “อวัยวะ” ที่ใช้งานอยู่เป็นปกติด้วยนั่นแหล่ะ ทำให้การจำแนกแยกแยะว่ามีการซ้อนทับของวิญญาณนั้นทำได้ยาก แถมจะว่าไปแล้ว มันก็เป็นสิ่งที่สองสาว ไม่เคยคิดจะสังเกตด้วยซ้ำไป อาจจะเพราะว่าเป็นความคุ้นชิน ก็เลยไม่ได้เพ่งเล็งในเรื่องนี้ด้วยนั่นแหล่ะ ก็ใครจะไปคิดกันได้เล่า....

    “ อึ๋ยส์....นี่เวลาผ่านไปจะครึ่งชั่วโมงแล้ว รีบกลับไปรวมตัวกันเถอะ...เดี๋ยวทุกๆคนจะผิดสังเกต แล้วจะวุ่นวายเอา “

     สาว “ เทียร์ “ รีบละล่ำล่ะลัก บอกกับอีกสองคนซึ่งก็รีบสลายโต๋กันอย่างรวดเร็ว โดยชายหนุ่มก็รีบปีนข้ามเนินเตี้ยๆเพื่อเดินทางกลับไปที่รถตู้อีกด้านหนึ่ง ส่วนสองสาวก็รีบเดินลัดเลาะกลับไปทางๆ โค้ง ที่ผ่านมาเพื่อกลับไปยังรถตู้ที่จอดอยู่เช่นกัน โดยหลังจากทุกๆคนได้เห็น ทั้งสองสาว และหนึ่งหนุ่มกลับมาอย่างปลอดภัย ก็เตรียมจะเข้ารถเพื่อออกรถกัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่วายที่จะโดน พวก “ แก็งค์ สามตัว-บาท “ คอยแซวแบบคนกรึ่มแอลกอฮอล์ อีกเหมือนเดิม....

    “ แหม..... แค่นี้ ไม่ต้องรีบร้อนกลับกันมาก็ได้นะ...จะต่ออีกซักสิบนาทีก็ได้ พวกเราไม่รีบ.....ดูซิ ไปถ่ายท้อง จนดูโทรมกับทั้งคู่เลย นี่ถ่ายกันเหนื่อยมากเลยหรือจ๊ะ....มีตั้งสองคน จริงๆ ไม่น่าเหนื่อยนะ มีกันตั้งสองคนผลัดกันช่วยกันถ่าย... “ ไอ้พา “ มันคงไม่ว่าอะไรหรอก...กิ๊วๆ.... “

   จากนั้น ก็โดนแซวไปอีกหลายดอก....ซึ่งล้วนแต่ทะลึ่งตึงตังลามกจกเปรตทั้งนั้น จนอาจารย์ที่ปรึกษาสองท่าน ถึงกับต้องมาดุเอาว่าไปแซวนักศึกษาดีเด่นอย่าง สาว  ได้ยังไง แล้วไล่ให้ขึ้นไปนอนบนรถ แก็งค์สามตัวบาท จึงค่อยกันเงียบเสียงลงไปได้ ซึ่งทั้งหมด ทั้งมวลที่เกิดขึ้น ทางสาว “ เกส “ ก็ไม่ได้ แสดงอาการโกรธขึ้งแต่อย่างใด ได้แต่ทำหน้ายิ้มรับ เหมือนคนสุภาพ ไม่ถือสาอะไร กับไอ้พวกทะลึ่งตึงตังพวกนี้ แต่หลังจากลับตาผู้คนและขึ้นมานั่งบนรถเรียบร้อยแล้ว  และการเดินทางก็กำลังจะเริ่มต่อไป ใบหน้าของสาว “เกส “ ก็แอบยิ้มอีกทีเหมือนกัน.....

    แต่เป็นรอยยิ้มที่ บอกได้เลยว่า แม้แต่ สาว “ เทียร์ “ อีตอนเป็น มนุษย์สมิงเต็มตัวยังไม่ดูน่ากลัวขนาดนี้เลย เรียกได้ว่า “ พาฝัน “ ที่เป็นคนเห็นรอยยิ้มของสาว “เกส” ครั้งนี้ ยังถึงกับนึกสยองพองขนขึ้นมาเลยทีเดียวล่ะ.....จนทำให้ชายหนุ่ม นึกถึง ประโยคดังเรื่องหนึ่งในแนวหนังดราม่าสยองขวัญชื่อดังเรื่องหนึ่ง ที่ตัวเอกบอกเอาไว้ว่า “ ความพยาบาท นั้นเป็นของหวาน “ กันเลยทีเดียว....

 

*******************************************

  ตอนที่เหลือต่อจากตอนนี้ ของซีซั่น 1 จะมีอยู่ใน E-Book ที่จำหน่ายนะครับ ถ้าที่ผ่านมาอ่านแล้วสนใจสามารถคลิ๊กซื้อ E-Book ตัวเต็มได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยจ้า


https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NToiODAxNDYiO3M6NzoiYm9va19pZCI7czo2OiIyMDkwNjMiO30

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?มหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วช็อก!! เต้ย Mystyle หนุ่มหล่อ ดาวทวิตเตอร์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วเปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตภาพเก่าๆที่เขมรภาคภูมิใจ แล้วเอามาเคลมสยามว่า เห็นไหมขแมร์มีการแสดงโขนมานานแล้วก่อนไทยอีก!!มะกันสังหารผู้นำอาวุโสไอซิสในโซมาเลียชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรบางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??
ดวงตาพลังจิต ซีซั่น 1 ตอนที่ 7 : โค้งมรณะ ตัวตายตัวแทน - Path 5 - ข้อตกลงของสองหญิงสาวดวงตาพลังจิต ซีซั่น 1 ตอนที่ 6 : โค้งมรณะ ตัวตายตัวแทน - Path 4 - วิญญาณร้ายเร่ร่อนที่รออยู่ดวงตาพลังจิต ซีซั่น 1 ตอนที่ 5 : โค้งมรณะ ตัวตายตัวแทน - Path 3 - พบเจอกันครั้งแรกในความฝันดวงตาพลังจิต ซีซั่น 1 ตอนที่ 4 :โค้งมรณะตัวตายตัวแทน - Path 2 - ความปั่นป่วนที่ร้านข้าวซอย
ตั้งกระทู้ใหม่