หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV)

มะเร็งปากมดลูก ป้องกันได้ด้วยตัวคุณ เริ่มต้นเพียงปรับเปลี่ยนความคิดที่ว่าคุณอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยง และให้ความสำคัญกับการป้องกัน ทำได้ง่ายๆ แต่ตรงจุด ด้วยการฉีดวัคซีนเอชพีวี และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

เป็นที่ทราบกันดีว่ามะเร็งปากมดลูก มีสาเหตุสำคัญจากเชื้อเอชพีวี โรคนี้สามารถจัดการได้หากพบในระยะเริ่มแรก หลายท่านอาจคิดว่ามะเร็งปากมดลูกเกิดขึ้นเฉพาะกับผู้ที่มีคู่นอนหลายคนเท่านั้น และในเมื่อแต่งงานใช้ชีวิตกับผู้ชายคนเดียวก็ไม่น่าเกิดขึ้นได้ แต่ในความเป็นจริงผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์แล้วมีโอกาสติดเชื้อเอชพีวีได้เช่นกัน
ดังนั้น ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์แล้วจะแต่งงานหรือไม่ก็ตาม จึงต้องตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

ทำความรู้จักวัคซีนเอชพีวี

วัคซีนเอชพีวี คือ วัคซีนที่ใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก วัคซีนจะให้ประโยชน์สูงสุดกับผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นการให้ผู้หญิงฉีดวัคซีนตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วัยรุ่น จึงเป็นโอกาสที่เหมาะ และเป็นผลดีกับเด็กเป็นอย่างยิ่งในอนาคต ถ้าฉีดวัคซีนตั้งแต่เด็กจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจากเด็กยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์จึงสามารถเริ่มฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่อายุ 9 ปี เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่ที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว หรือเคยติดเชื้อเอชพีวีก็สามารถฉีดวัคซีนเอชพีวีได้ เพราะมีประโยชน์ในด้านการป้องกันสายพันธุ์ที่ยังไม่เคยมีการติดเชื้อ สำหรับวิธีการฉีดจะต้องได้รับวัคซีน 3 เข็ม ภายในระยะเวลา 6 เดือน โดยหลังจากฉีดเข็มแรก จึงฉีดเข็มถัดมาในเดือนที่ 2 จากนั้นจึงฉีดเข็มสุดท้ายในเดือนที่ 6 ซึ่งภูมิคุ้มกันจากวัคซีนจะคุ้มครองได้อย่างน้อยประมาณ 5 ปี และอาจรับการฉีดกระตุ้นในภายหลัง

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.paolohospital.com/th-TH/phahol/Article/Details/บทความ-สุขภาพผู้หญิง/วัคซีนมะเร็งปากมดลูก-(HPV-Vaccine)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: my deer
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งงดิ! "ดีเจเพชรจ้า" ถามโลกโซเชียล..ผมเป็นอะไร?รถไฟที่ทำสถิติความเร็วสูงมากที่สุด เท่าที่เคยมีมาบนโลกเพื่อน5แบบที่ควรรักษาไว้จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโลก?
ตั้งกระทู้ใหม่