หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้อง 3 หลัก! "เจ้าสัวธนินท์" ชี้ คนที่เจริญต้องกตัญญู ตอบแทนบุญคุณ รู้จักให้ CEOต้องรู้จักอภัย รู้จักเสียสละ รู้จักเสียเปรียบ

เฟซบุ๊ก We are CP โพสต์ข้อความเกี่ยวกับนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสกลุ่มบริษัทซีพี กล่าวในการประชุมติดตามห้าประสานครั้งที่ 39 ซึ่งเกิดจากการผนึกกำลังห้าประสานของบริษัทในเครือฯ ประกอบด้วย ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ ทรู แม็คโคร และโลตัส มีข้อความดังนี้

ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ แนะหลักคิดคนที่จะเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จได้ต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างในชีวิต คือ กตัญญู ตอบแทนบุญคุณ และรู้จักให้ พร้อมประกาศให้ซีอีโอทุกกลุ่มธุรกิจปลูกฝังพนักงานให้ “รู้จักอภัย” “รู้จักเสียสละ” “รู้จักเสียเปรียบ”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นประธานการประชุมติดตามห้าประสานครั้งที่ 39 ซึ่งเกิดจากการผนึกกำลังห้าประสานของบริษัทในเครือฯ ประกอบด้วย ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ ทรู แม็คโคร และโลตัส โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อการผนึกกำลังของทั้งห้าหน่วยงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และเป็นเวทีของการแก้ปัญหาร่วมกัน โดยจัดในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ท่านประธานอาวุโสได้ตอกย้ำถึงเรื่องความกตัญญู โดยกล่าวว่าผู้ที่จะเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ ต้องมี 3 องค์ประกอบสำคัญ คือ กตัญญู ตอบแทนบุญคุณ และรู้จักให้ พร้อมประกาศให้ซีอีโอทุกกลุ่มธุรกิจปลูกฝังความกตัญญูแก่พนักงาน โดยต้อง“รู้จักอภัย” “รู้จักเสียสละ” “รู้จักเสียเปรียบ”

เครือเจริญโภคภัณฑ์เชื่อมั่นในคุณค่าความกตัญญู ซึ่งเป็นรากฐานการดำเนินธุรกิจ ทำให้เครือฯ เติบโตมาจนถึงปัจจุบันมีอายุกว่า 100 ปี ใจความสำคัญที่ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ได้กล่าวในการประชุม คือ “เครือซีพีใช้ระบบและเทคโนโลยีจากตะวันตก แต่ยังคงวัฒนธรรมตะวันออกซึ่งมีเรื่องความกตัญญู และการรู้จักตอบแทนบุญคุณ ความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ ถือเป็นการตอบแทนแผ่นดินและกตัญญูต่อประเทศชาติ รวมถึงต้องกตัญญูและตอบแทนบุญคุณพ่อแม่เป็นรากฐาน”

นอกจากนี้ ท่านประธานอาวุโส กล่าวต่ออีกว่า ผู้ที่จะเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จได้ต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างในชีวิต คือ ต้องเป็นคนที่มีความกตัญญู รู้จักตอบแทนบุญคุณ และต้องรู้จักให้คนอื่น เพราะยิ่งให้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้กลับคืนมามากเท่านั้น ซึ่งการให้มีหลายอย่าง ให้ได้ทั้งสิ่งของ เงินทอง ความนับถือ จิตใจ และให้กำลังใจ หากจะให้พนักงานมีความกตัญญู บริษัทต้อง “ให้” ก่อน ให้โอกาส ให้อำนาจ ให้การสนับสนุนให้เขาก้าวหน้า ให้อนาคต กล่าวคือ ต้องให้ก่อน ได้ทีหลัง รวมถึงต้องปลูกฝังให้พนักงาน “รู้จักอภัย” “รู้จักเสียสละ” “รู้จักเสียเปรียบ” ซึ่งเป็นหน้าที่ของซีอีโอ ซีโอโอ และผู้นำทุกคน

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/btimesch3/posts/1769006726798518
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, Penjung, maddog2565, เครื่องด่า, เหมียวหง่าว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขา"คิมจองอึน" สั่งประหารนักเรียน 2 คน หลังแอบดูหนังเกาหลีใต้ไวรัลมาแรง "ผู้พิพากษากำลังดูดuม พนักงานหญิงในสำนักงาน"นี่คือภาพ 'หัวใจวาฬสีน้ำเงิน' สิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา!!ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกเงินบาทอ่อนค่าที่สุดในรอบ16ปีจังหวัดที่คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศอดีตจังหวัดที่จนที่่สุดในประเทศไทยถนนพระราม2 ถนนที่ก่อสร้างมาตลอด 52 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัสเซียมีแนวโน้มที่จะวางแผนปิดล้อมเมืองบัคมุตไม่ทน "ชูวิทย์" ฟาด "เจ้าสัวซีพี" ปมขายที่ดินให้ต่างชาติ ลั่น อย่าเห็นแก่เงิน คิดแต่กำไร-การผูกขาดทหารและตำรวจ ปิดเมืองในเอลซัลวาดอร์ ตามล่าแก๊งค์อันธพาลไวรัลมาแรง "ผู้พิพากษากำลังดูดuม พนักงานหญิงในสำนักงาน"
ตั้งกระทู้ใหม่