หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“รมว.วราวุธ” ปลุกกระแสภาคการท่องเที่ยว ร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ ความเป็นกลางทางคาร์บอน

เมื่อวันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 09.00 น. ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Thailand Tourism Congress – Green Edition : Climate Change & Tourism พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ยุทธศาสตร์สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนของประเทศไทย” โดยมี นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ สมาชิกวุฒิสภาและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก นายบัญชา เชาวรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และ นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุมดอยวาวี โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จังหวัดเชียงราย

โดย นายวราวุธ  ศิลปอาชา ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการดำเนินงานของประเทศไทยในการยกระดับการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศอย่างเต็มที่ด้วยทุกวิถีทาง เพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน รวมถึงบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ทั้งนี้ เพื่อให้การขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืนในทุกมิติ โดยมุ่งหวังให้ประเทศไทย พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ผ่านเศรษฐกิจสีเขียว ลดความเสี่ยงจากวิกฤติ ความไม่แน่นอน ความซับซ้อนที่มากขึ้นของโลก ดังนั้น การกระตุ้นและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ได้ตระหนักรู้ถึงปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (Climate Change) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาคส่วนที่สำคัญที่ต้องพึ่งพาทรัพยากรธรรมชาติในการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก การมุ่งสู่การท่องเที่ยวสีเขียว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้เกิดความยั่งยืนในธุรกิจ และลดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด 

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TOPVarawut/posts/pfbid02xuoQNfCXBtj86cy6FJXhbo5oA5562sxdj5AeA365aeEDKYaJreZg7j631KPoettVl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: เพียงโสภา, กระทิบูด, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, padungpomn1234, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, adisorsor, มยุรี สวยงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเกาะเดียวในไทยที่มีปางช้างมากสุดของไทยการเลือกซื้อทิชชูควรพิจารณาจากอะไรบ้าง???
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวสวนสามพรานพาเพื่อนชาวเยอรมันเที่ยววัดพระแก้วสวนสัตว์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวเยอะที่สุดของไทยปักหมุดประเทศที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่