หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมพี่น้องไม่รักกัน

เนื้อหาโดย maihenkaetua

ปัญหาทะเลาะเบาะแว้งของญาติพี่น้องจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นไปวัยผู้ใหญ่จนถึงวัยเกษียณป่านนี้แล้ว มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เป็นแบบไหนก็เป็นแบบนั้น เช่นครอบครัวที่พ่อแม่มีลูกหลานหลายคนมีฐานะยากจนจนถึงปานกลางและไม่เคยอบรมสั่งสอนให้พี่ๆน้องๆสามัคคีกัน จนรุ่นหลานก็ไม่ดีกัน ซึ่งต่างคนก็ต่างมีปัญหาชีวิตของตัวเองรวมถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกันกับน้องๆพี่ๆ พี่กับน้องไม่ถูกกันหรือพี่น้องแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกัน จนกลายความบาดหมางผูกใจเจ็บและอิจฉาริษยากัน หาเรื่องกันใส่ร้ายป้ายสีจะแฉจะประจานกัน จนจ้องทำลายกันในที่สุด มีลูกรักลูกรักชังในครอบครัว แต่พอถึงบั้นปลายชีวิตคนที่จะเลี้ยงดูพ่อแม่ได้กลับเป็นลูกชัง ส่วนลูกรักหวังมรดกจากพ่อแม่ ซึ่งการเลี้ยงคนแก่เขาว่ามันได้ทั้งบุญทั้งบาป พ่อแม่ชราภาพเจ็บป่วยจะตายอยู่แล้ว พี่น้องก็ยังกัดกันไม่ปลาอย เลยเถิดไปมีเรื่องมีราวกันในงานศพพ่อแม่ และยังมีปัญหาเรื่อทรัพย์สมบัติที่ทางเรื่องเงินเรื่องทองหรือผลประโยชน์อย่างอื่นอีก ถ้าย้อนไปได้ทำยังไงถึงป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้และปัญหาเกิดเหตุแบบนี้แล้วมีวิธีทำให้ปัญหาทุเลาเบาบางได้ไหม

เนื้อหาโดย: maihenkaetua
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
maihenkaetua's profile


โพสท์โดย: maihenkaetua
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maihenkaetua
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถนนเลียบทะเล'ที่ยาวที่สุด'ในประเทศไทยมาดู 5 ธุรกิจ “เสือนอนกิน” ลงทุนครั้งเดียวกินยาวๆมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคอีสานอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำเป็นอาชีพAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี5 อันดับประเทศที่มีค่าไฟฟ้า'ถูก'ที่สุดในโลกเด็กชายวัย 12 จากเท็กซัส สร้างประวัติศาสตร์ ความสำเร็จในการสร้าง "เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชัน" ด้วยตนเองวงการบรรพชีวินวิทยาตื่นเต้น หลังทีมนักวิทยาศาสตร์อังกฤษค้นพบฟอสซิลกะโหลกศีรษะของสัตว์ทะเลยุคดึกดำบรรพ์ บริเวณหน้าผา Jurassic Coastอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเองมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด108 ปี แห่งการสละราชย์: ปิดฉาก "ปูยี" ปัจฉิมจักรพรรดิและบทเรียน 70 ปีของต้าชิงวิเคราะห์เพลง "ควายหาย" สุรพล สมบัติเจริญ: สถาบันความเชื่อและการต่อรองเชิงอำนาจในวิถีชาวนา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“เพื่อไทย” เปลี่ยนโลโก้จากแดงเป็นน้ำเงินเข้ม หลังหารือภูมิใจไทย จับตาดีลตั้งรัฐบาลครั้งประวัติศาสตร์มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ไออุ่นที่เหน็บหนาว ที่ถูกความซื่อสัตย์ตอบแทนด้วยการนอนด้วยกันสามคนความรักที่ต้องแลกกับมิตรภาพบนทางเดินที่ไม่มีวันเหมือนเดิมตำนานเฒ่าจันทรากับด้ายแดงเส้นสุดท้ายในวันวาเลนไทน์ (ตอนที่ 3) บทสรุปเฒ่าจันทราจะผูกด้ายแดงเส้นสุดท้ายที่นิ้วก้อยใคร"ผิดหวัง"
ตั้งกระทู้ใหม่