หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สุชาติ" ลั่น! หนุน "บิ๊กตู่" นายกฯ "วีระกร" เชียร์ "บิ๊กป้อม" เรื่องส่วนตัว "สุทิน" เย้ย! ยังไปด้วยกันเหรอ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ บอกถึงกรณีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ออกมาสนับสนุน พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชี ว่าเป็นความเห็นส่วนตัวของนายวีระกร ก็ถือว่าเป็นสิทธิ แต่การจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ เป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่คนคนเดียวจะคิดและตัดสินใจแทนคนทั้งพรรค ต้องให้สมาชิกและกรรมการบริหารพรรคมีมติเห็นชอบก่อน ส่วนตัวผมและเพื่อน ส.ส.พลังประชารัฐอีกหลายคน ตัดสินใจมาอยู่กับพลังประชารัฐ ก็เพราะพรรคสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และให้กำลังใจมาโดยตลอด ส่วนไม่ขัดใช่หรือไม่หากสมาชิกพรรคมีความเห็นสนับสนุนพล.อ.ประวิตร เป็นแคนดิเดตนายกฯ 1 ใน 3 ในบัญชี นายสุชาติ บอกว่าก็ต้องดูความเห็นของส่วนรวม แต่ผมมาพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวก็ยังยืนหยัดว่าพรรคเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ มันก็เป็นเจตนารมณ์ของผมที่ผมมาพรรคนี้

ทางด้าน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน บอกถึงกรณีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หลังการเลือกตั้งสมัยหน้า แล้วให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมเป็นรองนายกฯควบกระทรวงใหญ่ว่านายวีระกรสามารถคิดได้ นำเสนอต่อพรรคได้ แต่ต้องถามนายวีระกรว่าได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ กับพล.อ.ประวิตร แล้วหรือยัง ทั้ง 2 ท่านจะยังไปด้วยกันได้อยู่หรือ นายวีระกร ได้ลองฟังเสียงประชาชนอย่างกว้างขวางหรือยัง เท่าที่ผมฟังมาประชาชนคนไทยอยากหลุดพ้นจาก ป. เต็มทน อยากก้าวไปสู่ผู้นำใหม่ๆ ความคิดใหม่ๆและแนวทางบริหารประเทศใหม่ๆ 8 ปี กับ ป. ประชาชนระทมพอแล้ว แต่ทั้งหลายทั้งปวง เคารพความคิดเห็นของทุกคน รวมทั้งนายวีระกร และเคารพความเป็นพรรคพลังประชารัฐ ที่มีสิทธิคิดและขับเคลื่อนในเส้นทาง เราก็มีเส้นทางของเราสุดท้ายอยากให้ทุกคนฟังประชาชนเป็นสำคัญ

ส่วนถ้าเป็นแบบที่นายวีระกรว่าจริงจะเป็นผลดีผลเสียกับพรรคเพื่อไทยอย่างไร นายสุทิน บอกว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ได้วิตกกับคู่แข่ง วิตกกับประชาชนเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เชื่อมั่นว่า ถ้าเป็นคู่แข่งหน้าเดิมๆ เราเคยชนะมาโดยตลอด น่าจะชนะได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ ขออย่างเดียวให้มีเลือกตั้งและมีกติกาที่เป็นธรรม ซักถึงการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 นายสุทิน บอกว่าเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ในสมัยประชุมหน้า ยังมีสิทธิยื่นอภิปรายตามมาตรา 152 อยู่ จึงคิดว่าควรใช้ช่องท่างดังกล่าวให้เป็นประโยชน์กับการบริหารประเทศในช่วงที่เหลือ สาระคือการซักถามประเด็นปัญหาและเสนอแนะทางออกในการบริหารประเทศแก่รัฐบาล มีหลายปัญหาที่อยากซักถามรัฐบาลว่า ทำไมไม่แก้ปัญหา ทำไมแก้โดยวิธีที่ใช้แล้วเราก็อยากเสนอแนะ คิดว่าทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า จะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ส่วนฝ่ายค้านจะใช้ช่องทางนี้หวังผลทางการเมือง ดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ นายสุทิน บอกว่าเรื่องดิสเครดิตรัฐบาล ถ้าเขาทำดี ประชาชนให้เครดิตเขาฝ่ายค้านจะทำเช่นนั้นก็ไม่มีประโยชน์ แต่ถ้ารัฐบาลทำไม่ดีไม่ได้รับความเชื่อถือจากประชาชน การอภิปรายครั้งนี้จะมีผลต่อคะแนนนิยมของรัฐบาลก็ช่วยไม่ได้ เราหวังว่าหากจะเป็นเช่นนั้นก็แค่ผลพลอยได้ไม่ใช่วัตถุประสงค์หลัก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=BXdXyPcg6Xw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, Lady Gagun, นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทเปิดตัว นายกที่รวยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อิสราเอลอุโมงค์ฮามาส 800 แห่งทั่วฉนวนกาซากระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แก้หนี้ งดดอกเบี้ยโรงจำนำ 5000 บาทยากันยุงเถื่อนเกลื่อน ทำยุงดื้อยา ป่วยไข้เลือดออกพุ่งแพทย์อึ้ง เจอเม็ดประหลาดกว่าพันเม็ดในข้อศอกจากการเล่นโทรศัพท์นาน
ตั้งกระทู้ใหม่