หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จุรินทร์" ย้ำ "ประชาธิปัตย์" เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไทยทั้งประเทศ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้สัมภาษณ์ที่ศาลเจ้าแม่จ้อโป๋ (ทับทิม) อำเภอเมือง จังหวัดพังงา ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยความเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่สิ้นสุดลงว่า เป็นไปตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีผลผูกพันทุกองค์กร โดยเนื้อหาคำพิพากษาก็คือวาระการดำรงตำแหน่ง ท่านนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เฉพาะตัวของท่าน ถือว่านับหนึ่งเมื่อรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันบังคับใช้ และจะดำรงตำแหน่งนายกฯ ได้ไม่เกิน 8 ปี ซึ่งหากจะนับปีสิ้นสุด ก็คงประมาณปี 68 นั่นก็คือคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนท่านจะอยู่แค่ไหนอย่างไรนั้น ก็ต้องเป็นไปตามข้อเท็จจริง ทั้งปัจจุบันและต่อไปในอนาคต แต่สำหรับรัฐบาลชุดนี้ก็หมายความว่า ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในทางการเมืองเกิดขึ้น วาระการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีในสภาชุดนี้ก็จะไปได้ถึงเดือน มีนาคม 2566 ซึ่งก็จะมีเวลาอีกประมาณ 5-6 เดือน ถัดจากนี้ไป ยกเว้นเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง ก็ต้องเป็นไปตามสถานการณ์ แต่ถ้าไม่มีอะไร ก็หมายความว่าจะครบเทอมในช่วงเดือนมีนาคม ปี 66

ที่ผู้สื่อข่าวได้ซักถามถึงความรู้สึกที่มีต่อ พล.อ. ประยุทธ์ นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก็ต้องถือว่า ในฐานะที่ตนเป็นรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล ท่านก็ต้องถือว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ก็เป็นผู้บังคับบัญชาในการบริหารราชการแผ่นดิน ส่วนในฐานะที่ตนเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ถือว่าประชาธิปัตย์ก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่ง เราก็ทราบภารกิจดีอยู่แล้วว่าจะต้องทำอะไร อย่างไร ต่อไป ก็จะต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล หรือในฐานะของหนึ่งในคณะรัฐมนตรี ที่มีหน้าที่ต้องบริหารราชการแผ่นดินเพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไทยทั้งประเทศ

ส่วนการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้ จะส่งผลกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรหรือไม่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ก็ถือว่ายังเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ เพราะว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ ท่านก็ยังเป็นนายกรัฐมนตรี และบริหารราชการแผ่นดินต่อไป ตราบเท่าที่ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องดังกล่าวจะส่งผลต่อการตัดสินใจในการเลือกนายกฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนตอบล่วงหน้าไม่ได้ ต้องอยู่ที่เสียงของพี่น้องประชาชนแต่ถ้าดูสถานการณ์ทางการเมือง ช่วงเวลานี้ก็ต้องถือว่า กำลังเดินเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว หรืออย่างน้อยก็ต้องเรียกว่าอยู่ในโหมดของการเตรียมการเลือกตั้ง เพราะได้เข้าสู่ 6 เดือนสุดท้ายของสภาสมัยนี้ หมายความว่าได้ผ่าน 3 ปีครึ่งมาแล้ว ยังเหลืออีกครึ่งปีที่จะครบวาระ ประมาณวันที่ 24 มี.ค. ปีหน้า เพราะฉะนั้นพรรคการเมืองทั้งหลายก็เตรียมตัวกันอยู่ และพรรคประชาธิปัตย์ก็เป็นพรรคการเมืองหนึ่งซึ่งเราก็มีความพร้อมที่จะเข้าสู่การเลือกตั้ง เพราะได้มีการเตรียมการมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวบุคคล ผู้สมัคร หรือจะเป็นเรื่องนโยบาย และการเตรียมการด้านอื่นๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากวาระที่เหลืออยู่ คาดว่าในส่วนของประชาธิปัตย์จะมีการปรับ ครม. หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ขณะนี้บังเอิญว่าท่าน รมช. นิพนธ์ ได้ลาออกจาก รมช. มหาดไทย ส่วนคนที่จะมาแทน หรือว่าจะมีการปรับอย่างไรต่อไป ก็คงเป็นเรื่องที่ตนจะต้องหารือกับท่านนายกรัฐมนตรีก่อน เพราะผู้ที่มีอำนาจปรับ และทูลเกล้าฯ ถวายรายชื่อนั้นเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นก็ต้องหารือกับท่านนายกฯ ก่อน

“บังเอิญช่วงนี้ ผมลงมาพังงา แล้วก็กระบี่ จุรินทร์ ออนทัวร์ กระบี่-พังงา ซึ่งวันนี้ก็อยู่ที่ อ.เมืองพังงา มาร่วมเทศกาลกินเจ กินผัก และวันที่ 2 ต.ค. นี้จะไปร่วมงานเทศกาลกินผักที่ท้ายเหมือง จ.พังงา ส่วน 1-2 ต.ค. จะไปงานสัมมนา ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังจากนั้นถึงจะได้เข้ากรุงเทพฯ ก็คงจะต้องดูช่วงเวลาที่เหมาะสม แล้วท่านนายกฯ ก็คงจะต้องให้เวลาที่เหมาะสมด้วย ก็คงไม่ยากอะไร เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะได้มีการหารือกันกับท่านต่อไป” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวได้ขอให้รองนายกฯ ได้ฝากถึงกลุ่มประชาชนที่มีความคิดแตกต่างกันในเรื่องวาระการดำรงนายกรัฐมนตรี ของ พล.อ. ประยุทธ์ นั้น รองนายกฯ กล่าวว่า ว่า ตนไม่ขอฝากอะไร แต่ตนเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย เพราะฉะนั้นจึงมองเรื่องความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ ทุกสังคมที่เป็นประชาธิปไตย ประชาชนก็สามารถมีความเห็นต่างได้ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับกฎเกณฑ์กติกาทั้งหมด เชื่อว่าถ้าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการของกฎเกณฑ์ กติกา ทุกอย่างก็ไปได้ แล้วมันก็มีทางออกของมันเสมอ เหมือนที่ได้เคยเรียนย้ำไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/DemocratPartyTH/posts/649414419875749
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: worldtravel, bgs, เจ๊ฉอดรังสิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอสาวเล่าอดีตหลังถูกรัฐกดดัน หลังอัพภาพขณะใส่ขุดว่ายน้ำจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดแนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งมหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันทีพ่อค้าสาธิตซะขนาดนี้ ต้องซื้อแล้วมั้ย!!"เมียหลวง" จะกลับมาอีกครั้ง (อีกเเล้วเหรอ)ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกจังหวัดผู้(ถูกเลือกให้)อยู่รั้งท้ายเรื่องค่าแรงขั้นต่ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักแสดงอาวุสโส "โอซองซู" เบอร์001 จากซีรีย์ 'Squid Game' โดนฟ้อง! "ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ"เฮดโค้ชซามูไรญี่ปุ่น! โค้งคำนับขอบคุณแฟนบอล หลังสิ้นสุดทางฝัน 'ตกรอบบอลโลก 2022'"เต้ มงคลกิตติ์" ซัด "มิ่งขวัญ" เอาตัวรอด ลั่น ต้องอยู่ในจุดประชาชนรอด ถึงจะได้กลับมาเป็น ส.ส.รัสเซียโวย "โดรนยูเครนถล่มแทงก์ เก็บน้ำมันลานจอดเครื่องบิน"
ตั้งกระทู้ใหม่