หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“รมว.ทส.” ให้กำลังใจ จนท. กรมอุทยานฯ ในงานครบรอบ 20 ปี "ปกปัก รักษา ผืนป่าของคนไทยให้ยั่งยืน"

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 09.30 น. ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(รมว.ทส.) เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ครบรอบ 20 ปี พร้อมถวายเครื่องราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง ทส. และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เข้าร่วมพิธี ณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรุงเทพฯ จากนั้นได้เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลเครื่องหมายเชิดชูเกียรติพิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้ รางวัลผู้ช่วยเหลือราชการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2565 พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการผลการดำเนินงานของกรมอุทยานฯ และเป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดวงดนตรีโฟล์คซองในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน และการประกวดอาหารเมนูเด็ดของอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน ในโอกาสนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชาได้กล่าวแสดงความยินดีที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ครบรอบ 20 ปี ซึ่งหัวใจสำคัญของการทำงาน คือ การน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงพระปฐมบรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด มาเป็นแนวทางให้พี่น้องประชาชนร่วมใจกันรักษาและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ให้มีการอนุรักษ์ควบคู่กับการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ทั้งป่าอนุรักษ์ และอุทยานทั้งหลาย ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นแหล่งทำมาหากินของพี่น้องประชาชนในชุมชนท้องถิ่นโดยรอบทั่วประเทศ ทั้งยังจะเป็นการนำแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ต่อยอดไปสู่นโยบายเศรษฐกิจ BCG ของประเทศอีกด้วย

และนอกจากนี้ กรมอุทยานฯ ยังมีภารกิจที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ร่วมกับอีก 2 หน่วยงาน คือ กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกให้ได้ร้อยละ 55 ของพื้นที่ประเทศ ดังนั้น ถึงแม้กรมอุทยานฯ จะมีอายุไม่มาก แต่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งกรมที่มีความหมายและมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศไทย จึงขอเป็นกำลังใจให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการร่วมมือร่วมใจ มีวินัย มีความอดทนในการทำงาน โดยเฉพาะความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่อองค์กร และต่อประเทศชาติ เพื่อมุ่งสู่ประโยชน์สุขของประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป  

สำหรับทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา ได้กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ครบรอบ 20 ปี ซึ่งหัวใจสำคัญของการทำงาน คือ การน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงพระปฐมบรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด มาเป็นแนวทางให้พี่น้องประชาชนร่วมใจกันรักษาและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ให้มีการอนุรักษ์ควบคู่กับการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน

สำหรับทางกรมอุทยานฯ ยังมีภารกิจที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ร่วมกับอีก 2 หน่วยงาน คือ กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกให้ได้ร้อยละ 55 ของพื้นที่ประเทศ  ดังนั้น ถึงแม้กรมอุทยานฯ จะมีอายุไม่มาก แต่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งกรมที่มีความหมายและมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศไทย จึงขอเป็นกำลังใจให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการร่วมมือร่วมใจ มีวินัย มีความอดทนในการทำงาน โดยเฉพาะความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่อองค์กร และต่อประเทศชาติ เพื่อมุ่งสู่ประโยชน์สุขของประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/pfbid02GsZC7RbYpbSHqt4DDMkuL1HxiG5oY5kGewmGV5oD7NgD8ETMCowdKVCScxs4g63sl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระทิบูด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: เพียงโสภา, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, adisorsor, มยุรี สวยงาม, padungpomn1234, กระทิบูด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกอาคารเรียนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยสนามบินที่เล็กที่สุดในโลกนักมวยไทยหล่อที่สุดของประเทศไทย3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อึ้งเลย!! หนุ่มแบกเงิน 5 กิโล มาซื้อมือถือ..บอกเก็บมา 5 ปีแล้วอลังการงานเลี้ยงรับปริญญา งานไม่ใหญ่แน่นะวิ ??รับไม่ได้กับค่าไฟฟ้าที่ปรับขึ้นเที่ยววัดมหาธาตุวรวิหาร วัดเก่าแก่สวยงามแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบุรี "เจ้าชายลักยิ้ม"คิมมินกยู ชอบ"ประเทศไทย เป็นประเทศที่อยากมาเที่ยว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Motor Expo 2566 เพียง 2 วัน 1,730 คัน Changan นำโด่งหมูเถื่อนปัญหาที่ถ้าทายด่วน! แผ่นดินไหวรุนแรง 7.6 ในฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่นประกาศเตือนสึนาสกปรกถึงขั้นไหน หนอนขึ้นกางเกงใน สาวไต้หวันแชร์ ื
ตั้งกระทู้ใหม่