หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“รมว.ทส.” ให้กำลังใจ จนท. กรมอุทยานฯ ในงานครบรอบ 20 ปี "ปกปัก รักษา ผืนป่าของคนไทยให้ยั่งยืน"

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 เวลา 09.30 น. ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(รมว.ทส.) เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ครบรอบ 20 ปี พร้อมถวายเครื่องราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง ทส. และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เข้าร่วมพิธี ณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรุงเทพฯ จากนั้นได้เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลเครื่องหมายเชิดชูเกียรติพิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้ รางวัลผู้ช่วยเหลือราชการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2565 พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการผลการดำเนินงานของกรมอุทยานฯ และเป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดวงดนตรีโฟล์คซองในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน และการประกวดอาหารเมนูเด็ดของอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน ในโอกาสนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชาได้กล่าวแสดงความยินดีที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ครบรอบ 20 ปี ซึ่งหัวใจสำคัญของการทำงาน คือ การน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงพระปฐมบรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด มาเป็นแนวทางให้พี่น้องประชาชนร่วมใจกันรักษาและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ให้มีการอนุรักษ์ควบคู่กับการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน ทั้งป่าอนุรักษ์ และอุทยานทั้งหลาย ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นแหล่งทำมาหากินของพี่น้องประชาชนในชุมชนท้องถิ่นโดยรอบทั่วประเทศ ทั้งยังจะเป็นการนำแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ต่อยอดไปสู่นโยบายเศรษฐกิจ BCG ของประเทศอีกด้วย

และนอกจากนี้ กรมอุทยานฯ ยังมีภารกิจที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ร่วมกับอีก 2 หน่วยงาน คือ กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกให้ได้ร้อยละ 55 ของพื้นที่ประเทศ ดังนั้น ถึงแม้กรมอุทยานฯ จะมีอายุไม่มาก แต่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งกรมที่มีความหมายและมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศไทย จึงขอเป็นกำลังใจให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการร่วมมือร่วมใจ มีวินัย มีความอดทนในการทำงาน โดยเฉพาะความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่อองค์กร และต่อประเทศชาติ เพื่อมุ่งสู่ประโยชน์สุขของประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป  

สำหรับทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา ได้กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ครบรอบ 20 ปี ซึ่งหัวใจสำคัญของการทำงาน คือ การน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงพระปฐมบรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด มาเป็นแนวทางให้พี่น้องประชาชนร่วมใจกันรักษาและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ให้มีการอนุรักษ์ควบคู่กับการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน

สำหรับทางกรมอุทยานฯ ยังมีภารกิจที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ร่วมกับอีก 2 หน่วยงาน คือ กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกให้ได้ร้อยละ 55 ของพื้นที่ประเทศ  ดังนั้น ถึงแม้กรมอุทยานฯ จะมีอายุไม่มาก แต่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งกรมที่มีความหมายและมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศไทย จึงขอเป็นกำลังใจให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการร่วมมือร่วมใจ มีวินัย มีความอดทนในการทำงาน โดยเฉพาะความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ต่อองค์กร และต่อประเทศชาติ เพื่อมุ่งสู่ประโยชน์สุขของประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/mnreTH/posts/pfbid02GsZC7RbYpbSHqt4DDMkuL1HxiG5oY5kGewmGV5oD7NgD8ETMCowdKVCScxs4g63sl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระทิบูด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
45 VOTES (5/5 จาก 9 คน)
VOTED: เพียงโสภา, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, อัศวิน ดีนะยานะ, หลานป้าพริก, adisorsor, มยุรี สวยงาม, padungpomn1234, กระทิบูด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"นักร้องดัง โชคร้ายรถเสียหลัก พุ่งชนร้านชาโค้ง เสียชีวิตคาที่จับแล้ว ไอ้หื่น เตะก้านขอสาว แล้วลากไปขืนใจ12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าเงินเดือนหายไปไหน ชวนมาส่อง 6 ค่าใช้จ่ายหลักของเหล่ามนุษย์เงินเดือนผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาติ'ไทย:ประเทศที่มีเงินทุนสำรองฯมากเป็นอันดับต้นๆของโลก'ม้าเดือดฝุดๆ งัดสุภาษิตสอนหญิง 'โต้ระวังคลิป' ปวินปรี้ดแตก สวนกลับทันควันหมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้ายสกรูเมื่อ 300 ล้านปีก่อน มีอยู่จริงหรือเปล่า มีอยู่จริงใช่ไหมเพื่อนข้างห้องช็อก!!! เจ้าของทนอยู่ไปได้อย่างไรFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 388 (27/11/2022)วงการบันเทิงเศร้า ดารารุ่นใหญ่ "ลินดา ค้าธัญเจริญ" เสียชีวิตแล้วแพทย์มะกันถูกจับ หลังล่วงละเมิดทางเwศคนไข้ หลังให้ดมยาสลบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาติกลัวลูกตายฟรี! แม่วัย 44 ร้องความเป็นธรรม "ลูกชายถูกพลทหาร 11 คน" รุมทำร้ายจนเสียชีวิตคาเรือนจำหมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้าย“ยุทธพล” ลุยแก้ปัญหาลิงเมืองเพชร มอบ "หมอฟิล์ม" จัดอบรมนักเรียนป้องกันอันตรายจากสัตว์ป่า ลดปัญหาความขัดแย้งคนกับลิง
ตั้งกระทู้ใหม่