หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

MEA ระดมจนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบกระแสไฟฟ้ารั่ว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เร่งสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้าน

MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือสะพานพุทธ สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน 

วันนี้ (29 กันยายน 2565) นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายชาญเวช ยุวชิต ผู้ช่วยผู้ว่าการ และ นายโกศล ขาวสำอางค์ ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตวัดเลียบ นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจรวมถึงดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยได้มีการตรวจสอบระดับน้ำ และกระแสไฟฟ้าของเสาไฟฟ้าที่สัมผัสผิวน้ำ ด้วยอุปกรณ์ตรวจจับกระแสไฟฟ้ารั่วทั้งในรูปแบบการตรวจใต้น้ำ และการตรวจในพื้นที่แห้ง บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือสะพานพุทธ กรุงเทพฯ 

ผู้ว่าการ MEA เปิดเผยว่า MEA ในฐานะผู้ดูแลระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่สร้างความมั่นใจรวมถึงดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยการตรวจสอบกระแสไฟฟ้าของเสาไฟฟ้าที่สัมผัสผิวน้ำ หรือพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขัง รวมถึงการตรวจสอบในพื้นที่สะพานลอยใกล้แนวสายไฟฟ้าในพื้นที่เขตจำหน่ายของการไฟฟ้านครหลวงทั่วทั้ง 18 การไฟฟ้านครหลวงเขต ตลอดจนได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ระบบจำหน่ายไฟฟ้าต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยสายไฟฟ้าที่สัมผัสถูกเสาไฟฟ้านั้นนอกจากจะมีการหุ้มฉนวนเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังมีลูกถ้วยที่เป็นฉนวนช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าไหลผ่านได้เช่นกัน นอกจากนี้ เสาไฟฟ้าของ MEA ยังมีการติดตั้งสายดินซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนมากขึ้น แม้จะมีเหตุสุดวิสัยให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วจากอุปกรณ์ไฟฟ้าก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเสาไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสภาพพื้นที่แห้ง หรือน้ำท่วมถึงก็ตาม 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Khun Yingg
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายกฯ ถาม นโยบายเพื่อไทย ค่าแรงขั้นต่ำ 600 ต่อวัน / จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาท จะเอาเงินมาจากไหน?นักวิชาการชื่อดังแนะ “แฟนคลับหมูกระทะ” วิธีสังเกตอาหารปนเปื้อนสารฟอร์มาลีน ประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันทีแนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งโด่งดังเพียงข้ามคืน! ทำความรู้จัก มีม "ปลาสลิด" หลัง "โครเอเชีย เจอ ญี่ปุ่น" ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022"ลุงเทียน" ฆ่ๅแมวเพื่อนบ้าน ลั่น "สลึงเดียวก็ไม่จ่าย" ชี้ปล่อยแมวมาเข้าบ้านคนอื่นเองเข้ารวบ! "แอดมินกลุ่มลับ" ตร.สุดช็อก เจอของกลาง "คลิปแอบถ่ๅยดาราตัวท็อปวงการ 39 คน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อินโดนีเซีย" ผ่านกฎหมาย "ห้ามมีเซ็กซ์ก่อนแต่ง" และ "ห้ามอยู่ก่อนแต่ง" โทษจำคุกสูงสุด 1 ปี"หมอแล็บแพนด้า" โพสต์เตือนภัย "สายช็อปออนไลน์" ระวังโดนหลอก หลังสั่งรองเท้าแบรนด์ดัง แต่ได้ขวดน้ำคอมเมนต์สนั่น! ภาพไวรัล เปรียบเทียบ "เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้" ลั่นเด็กทุกวันนี้ เลิกเรียนก็เล่นเกมส์รอแม่ "หาข้าวให้แดก"นักวิชาการชื่อดังแนะ “แฟนคลับหมูกระทะ” วิธีสังเกตอาหารปนเปื้อนสารฟอร์มาลีน 
ตั้งกระทู้ใหม่