หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสือโคร่งบาหลี: เป็นเสือที่มีขนาดเล็กที่สุด ปัจจุบันที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว!

เสือโคร่งบาหลีตัวสุดท้ายของโลกตายลง จากการถูกยิงโดยมนุษย์ เสือโคร่งบาหลีจะพบได้เฉพาะบนเกาะบาหลีเท่านั้น นับเป็นเสือโคร่งที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่มีในโลก มีรูปร่างค่อนข้างบอบบางกว่าเสืออื่นๆ หรืออาจเป็นเพราะหนังของมันสวยงามแปลกตากว่าเสือโคร่งสายพันธุ์อื่น

เสือโคร่งบาหลีได้รับการบรรยายว่าเป็นเสือที่มีขนาดเล็กที่สุดในหมู่เกาะซุนดา ในคริสต์ศตวรรษที่ 20 เป็นที่รับรู้กันว่ามีหนังและกะโหลกเสือเพียง 7 ชิ้นจากบาหลีได้รับการเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ ลักษณะเด่นของกะโหลกเหล่านี้คือกระดูกท้ายทอยแคบ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับรูปร่างกะโหลกเสือจากเกาะชวา มีความยาวจากจมูกถึงปลายหางอยู่ที่ 220 ถึง 230 เซนติเมตร (87 ถึง 91 นิ้ว) ส่วนเพศเมียมีความยาว 190 ถึง 210 เซนติเมตร (75 ถึง 83 นิ้ว) น้ำหนักของเสือเพศผู้อยู่ในช่วง 90 ถึง 100 กิโลกรัม (200 ถึง 220 ปอนด์) และเพศเมียอยู่ในช่วง 65 ถึง 80 กิโลกรัม (143 ถึง 176 ปอนด์)

ผลจากการวิเคราะห์ตัวอย่างดีเอ็นเอของไมโทคอนเดรียเสือ 23 แบบจากชุดสะสมพิพิธภัณฑ์แสดงให้เห็นว่า เสือชนิดนี้เคยอาศัยทั่วหมู่เกาะซุนดาในช่วงยุคน้ำแข็งสุดท้ายเมื่อ 11,000–12,000 ปีก่อน ในเกาะบาหลี เสือตัวสุดท้ายถูกบันทึกในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษ 1930 เสือที่อาศัยแบบเดี่ยวน่าจะอยู่รอดถึงคริสต์ทศวรรษ 1940 และอาจไปถึงคริสต์ทศวรรษ 1950 ประชากรเสือถูกล่าจนหมดสิ้น และที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติถูกแปลงไปเป็นของมนุษย์

เสือโคร่งบาหลีที่รู้กันส่วนใหญ่มาจากบาหลีตะวันตก ซึ่งมีป่าชายเลน, เนินและพืชพรรณแถบสะวันนา เหยื่อหลักของเสือโคร่งบาหลีอาจเป็นกวางรูซาชวา (Rusa timorensis)

.

ชมคลิปวีดีโอเพิ่มเติม👇👇

โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตูบสุดหล่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก"องค์บาก" จุดเริ่มต้น การเคลมมวยไทยของเขมร!จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษกล้าลองไหม? แมงป่องทอด อร่อยแถมประโยชน์เยอะ
ภาพสุดขำ ฮาจ๊ากๆเปลี่ยนมือถือให้เป็นเครื่องมือผลิตเงินกันจ้าวิธีลดกรรม 45 อย่าง‼️ รีบทำ‼️ตลกๆขำๆเด้อ!!
ตั้งกระทู้ใหม่