หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิ่งลงเรียนกับโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์เท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเจ๊งมากเท่านั้น

ยิ่งลงเรียนกับโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์เท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเจ๊งมากเท่านั้น

  

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  

            AREA แถลงฉบับนี้ ขออนุญาตลงบทความที่น่าสนใจจากแหล่งอื่น ซึ่งเป็นข้อคิดที่ดีที่น่าพิจารณา โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.peniaphobia.com/learn-coach-real-estate/

 

ยิ่งลงเรียนกับโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์เท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเจ๊งมากเท่านั้น !!!!!

 

            สำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แน่นอนเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถลงทุนได้สิ่งสำคัญเลยคือขาดความรู้ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เมื่อมีใครสักคนมาบอกว่าเขาสามารถทำให้คุณสามารถลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างง่ายดาย คำถามก็คือความคิดเหล่านี้ถูกไหม

            เรามาดูกันก่อนว่ามูลค่าคอร์สการเรียนอสังหาริมทรัพย์นั้น ต้องเสียเงินเท่าไหร่ถึงจะสามารถเข้าไปเรียนได้ จากการสำรวจพบว่ามีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น สมมุติตีมูลค่ากลางๆ การลงทะเบียนเรียนอสังหาริมทรัพย์ 1 คอร์ส เสียครั้งละ 5,000 บาท ปรากฏว่าโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์ หาคนมาเรียนได้เดือนละ 100 คน จะพบว่าสามารถทำเงินได้ 500,000 บาทต่อเดือน 6,000,000 บาทต่อปีถือว่าเยอะมาก เมื่อคิดเป็นมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ที่จะสามารถหารายได้ขนาดนี้ได้ต้องมีมูลค่าถึง 120 ล้านบาท ทำให้เกิดโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์ขึ้นมากมายเพื่อที่พยายามขายคอร์สเรียนอสังหาริมทรัพย์โดยที่ไม่ได้มีความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์มากมาย 

            แน่นอนว่าโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์หลายๆคนสามารถลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ เพียงแต่ได้เท่านั้นลงทุนปล่อยเช่าเมื่อดูค่าเช่าแล้ว เรียกได้ดีกว่าฝากประจำนิดหน่อย แต่พวกเขาประสบความสำเร็จทางด้านการขายคอร์สการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แทน การนำความคิดที่ไม่ประสบความสำเร็จนั้นไปเผยแพร่ย่อมก่อให้เกิดผลเสียต่อนักเรียนที่เข้ามาเรียนอย่างมาก เพราะเอาความเชื่อผิดๆไปส่งต่อ เช่น ความเชื่อที่ต้องพยายามกู้เงินให้ได้เยอะมากที่สุด โดยการกู้เงินหลายๆธนาคารพร้อมกันเพื่อนำเงินไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ให้ได้มากที่สุด โดยคิดว่าแค่ค่าเช่าจะเพียงพอต่อการผ่อนเงินกับธนาคาร แต่ปรากฏว่าไม่สามารถหาผู้เช่าได้ทำให้ เกิดเป็นหนี้มหาศาลเกินตัว

            นอกจากนั้นยังรวมไปถึงการใช้ความน่าเชื่อถือในฐานะโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์ นำทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์คุณภาพต่ำเพื่อนำมาขายให้แก่คนลงเรียนคอร์สอสังหาริมทรัพย์อีก

            ถ้าอย่างนั้นเราจะทำอย่างไรละถึงจะเก่งการลงทุนอสังหาริมทรัพย์โดยไม่ต้องลงเรียนคอร์สกับโค้ชกูรูอสังหาริมทรัพย์

            สำหรับสิ่งที่ผมจะแนะนำนั้นก็คือการที่เราต้องลงเรียนด้วยตลาดจริงๆ เราสามารถใช้เวลาว่างในการสำรวจราคาอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละที่ และอีกส่วนสำคัญที่เราต้องทำการสำรวจก็คือค่าเช่า หากเราใช้เวลามากเท่าไหร่ในการสำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละพื้นที่ เรายิ่งเก่งขึ้น ทำให้เรามีทักษะมีความรู้โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเรียนโดยเปล่าประโยชน์ นอกจากนั้นยังสามารถหาความรู้ฟรีๆได้จากสื่อต่างๆทางอินเตอร์เน็ต

            สุดท้ายแล้วทั้งหมดนี่เป็นเพียงคำเตือน หากผู้อ่านไม่สนใจก็ไม่เป็นไรถือว่าเป็นคำเตือนเล็กๆน้อย จากคนที่มีประสบการณ์การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และหวังว่าทุกท่านจะประสบความสำเร็จในการลงทุนอย่างที่หวังนะครับ

 

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/3Uu3FGQ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (5/5 จาก 12 คน)
VOTED: nj009, หนูเฟิร์น ร้อนรัก, คุณเอิง กราฟฟิค, บอมแบมมาใหม่, น้องบอมสมศักดิ์ศรี, บอบอมยิ้มแย้ม, TREB, iwootjung, NooTip, Taweelux, nuudaw, Sarasin Satayasuk
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"หมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้ายผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาติท็อป ดารณีนุช โผล่คอมเมนต์ส่งหัวใจให้ ม้า อรนภา โดนทัวร์สามกีบลงFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 388 (27/11/2022)ชาวออสเตรเลียออกมาแก้ผ้ๅเต็มหาดเพื่อถ่ายภาพนักร้องดัง โชคร้ายรถเสียหลัก พุ่งชนร้านชาโค้ง เสียชีวิตคาที่'Paul Biya' คนที่เป็นผู้นำประเทศมาแล้ว47ปี'ทิลลี สมิท' นางฟ้าผู้ช่วยชีวิตแห่งหาดไม้ขาวปีที่ไทยเป็นหนี้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์อัศจรรย์!ทารกอายุครรภ์น้อยที่สุดในโลก พอทราบเวลาแทบไม่อยากเชื่อ!.แฟนคลับสุดเป็นห่วง! ล่าสุดมีรายงานว่า "โตโน่" โหมงานหนักจนป่วย ขั้นหลอดลมอักเสบม้าเดือดฝุดๆ งัดสุภาษิตสอนหญิง 'โต้ระวังคลิป' ปวินปรี้ดแตก สวนกลับทันควัน'คลองโอ่งอ่าง' ช่วงหนึ่งของความสวยงามกลางกรุงเทพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ศูนร์รวมแหล่งเงินทุนและสินเชื่อเพื่อธุรกิจทุกประเภท บริษัท. money cash โทร 0949896974แอชตันอโศก ความยุติธรรมที่ล่าช้าคือความไม่ยุติธรรมแกรนด์ พลีโน่ เมกา บางนา บ้านแฝดขายดีแบบบ้าน2ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ Nôm Villa
ตั้งกระทู้ใหม่