หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวซีรีส์เกาหลี :: "คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" ผลงานการแสดง จีซอง, อีเซยอง

 

รีวิวซีรีส์แนวการแพทย์ไปแล้ว 2 เรื่อง คือซีรีส์ไทย "ทริอาช" คืออะไร ? รู้จักเรื่องราวการทำงานของทีมแพทย์ห้องฉุกเฉิน ผ่านซีรีส์ "ทริอาช The Series" >>> https://board.postjung.com/1394643 และซีรีส์เกาหลี "คุณหมอ 2 วิญญาณ Ghost Doctor" ซีรีส์การแพทย์แนวใหม่ผสมผสานแฟนตาซี! ผลงานการแสดงของ เรน, คิมบอม, ยูอี ,ซนนาอึน >>> https://board.postjung.com/1393895 เราชอบดูซีรีส์แนวนี้มาก ๆ ว่างเมื่อไหร่จะมารีวิวเรื่องที่ชอบให้อ่านกันนะคะ เพื่อน ๆ ดูเรื่องไหนแล้วชอบ อยากแนะนำให้ดูกันก็คอมเมนต์มาได้เลยนะคะ สำหรับช่วงเวลานี้ขอแนะนำเรื่องที่ชอบมาก ๆ เรื่องหนึ่งคือ "คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" ซึ่งทาง "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) นำมาพากย์ไทยให้ชมกัน สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านซับไตเติ้ล ก็สามารถปรับเปลี่ยนฟังเสียงพากษ์แทนได้

 

 

 

"คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" ดัดแปลงจากนิยายญี่ปุ่น "On Hand of God" แต่งโดย "คุซาคาเบะ โย" หมอวิสัญญีแพทย์ตัวจริง ดังนั้นจึงคาดหวังได้เลยว่าเราจะได้ความรู้ ได้รู้เรื่องราวเจาะลึกการทำงานของวิสัญญีแพทย์ ซึ่งคนทั่ว ๆ  ไปอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอน แค่ว่าจะนำเสนอมุมไหน ในพล็อตเรื่องแบบไหนเท่านั้นเอง และเรื่องนี้ก็ยิ่งทำให้อยากดูมากขึ้น เมื่อรู้ว่าพล็อตเรื่องนำเสนอมุมมองปม "การุณยฆาต" ซึ่งก็คือการยุติชีวิตโดยเจตนาเพื่อให้พ้นจากความเจ็บปวดทรมาน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีการพูดถึงของผู้คนทั่วโลก มีหลายประเทศที่มีกฏหมายรองรับการการุณยฆาต บางประเทศยังไม่มี รวมทั้งประเทศไทย แต่ที่แน่ ๆ คือเราอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ และอยากรู้ว่าซีรีส์จะนำเสนอเรื่องราวแบบไหนมาให้ชมกัน  

รวมถึงเนื้อหารายละเอียดของอาชีพหมอวิสัญญี เพราะมีการนำข้อมูลทางการแพทย์ที่ถูกต้องมาใช้ในเรื่องนี้ด้วย เรียกว่าได้ชมอย่างสนุกและได้ความรู้ด้วย

 

 

→เรื่องย่อ←

 
"คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" เป็นเรื่องราวของ "คังชียอง" (อีเซยอง)  วิสัญญีแพทย์ปี 2 ที่กำลังอยู่ในช่วงฝึกงาน แต่เพราะมีปัญหาบางอย่างทำให้เธอตัดสินหยุดงาน พัสดี "โอจองนำ" ผู้เป็นลุง จึงชวนให้มาทำงานพาร์ทไทม์ เพราะหมอที่มาประจำการที่เรือนจำ ทำงานกันได้ไม่นานก็พากันลาออกไปหมด เนื่องจากเรือนจำขาดเครื่องมือที่ดีในการรักษานักโทษที่ป่วยหนัก อีกทั้งนักโทษรหัส "6238" ก็เป็นตัวร้ายในสายตาของหมอทุกคน  "คังชียอง" ตัดสินใจรับงานนี้ เพราะเธอต้องการเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อจะเดินทางไป มาดากัสการ์ แล้วจะไม่กลับมาที่เกาหลีอีก

 

 

นักโทษรหัส "6238" คือ "ชาโยฮัน" (จีซอง) วิสัญญีแพทย์ที่มีฉายาว่า "คุณหมอ 10 วิ" เพราะเขาสามารถหาสาเหตุของโรคต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ใช้แต่การสังเกตอาการเท่านั้น "ชาโยฮัน" ถูกตัดสินจำคุกเนื่องจากทำการุณยฆาตคนไข้ โดยอัยการ "ซนซอกกี" (อีคยูฮยอง) และพยาบาลสาว (ชินดองมี) ได้ร่วมมือกัน เพราะแค้นใจที่ "ชาโยฮัน" เลือกทำในสิ่งที่ทั้ง 2 คน ไม่เห็นด้วย แม้ว่า "ชาโยฮัน" ยืนยันว่าสิ่งที่เขาทำนั้นถูกต้องในฐานะแพทย์ และเมื่อมาเป็นนักโทษ "ชาโยฮัน" ก็ยังทำหน้าที่รักษาคนไข้ในวิธีการของเขา ซึ่งขัดกับแพทย์ประจำเรือนจำอยู่เสมอ ๆ แต่ความเก่งของเขาก็เป็นที่ยอมรับของทุกคน เพราะเขาสามารถวินิจฉันโรคได้อย่างถูกต้องเสมอ จนเขาได้ถูกขนานนามว่า นักฆ่าหมอเรือนจำ !    

 

"คังชียอง" ได้ร่วมมือกับ "ชาโยฮัน" ช่วยเหลือนักโทษ "พัคจองโบ" ที่ป่วยหนักและอาจจะเสียชีวิตหากวินิจฉัยโรคไม่ถูกต้อง ทั้ง ๆ ที่เขากำลังจะพ้นโทษอีกเพียงอาทิตย์เดียวเท่านั้น ทำให้ "คังชียอง" ที่กำลังท้อแท้อยากจะหนีไปให้ไกล ๆ กลับมีพลังในการต่อสู้อีกครั้ง เธอจึงพร้อมที่จะกลับไปทำงานที่โรงพยาบาล ขณะที่ "ชาโยฮัน" ก็รู้สึกดี ที่ "คังชียอง" เชื่อมั่นในตัวเขาอย่างจริงใจ และเมื่อ "ชาโยฮัน" พ้นโทษ หัวหน้ามิน ซึ่งเป็นแม่ของ "คังชียอง" และ "คังมิแร" ซึ่งปัจจุบันเป็นแพทย์ฝึกหัดเช่นกันได้ยื่นข้อเสนอให้ "ชาโยฮัน" มาเป็นอาจารย์หมอที่โรงพยาบาล และดูแลศูนย์จัดการความเจ็บปวด ทำให้ "คังชียอง" กับ "ชาโยฮัน" ได้กลับมาร่วมมือรักษาคนไข้กันอีกครั้งโดยมี คังมิแร, อียูจิน, ฮอจุน,คิมวอนฮี เป็นหมอทีมเดียวกัน ทุกคนได้ช่วยเหลือกันในการดูแลรักษาคนไข้อย่างสุดความสามารถ ขณะเดียวกัน "ชาโยฮัน" ซึ่งมีโรคประจำตัว เป็นโรคที่รักษาได้ยากมาก ก็พยายามรักษาตัวเอง โดยมี "คังชียอง" อยู่เคียงข้างเขาเสมอ

 


เมื่อรู้ว่า "จีซอง" พระเอกที่เราติดตามผลงานมานาน มารับบทคุณหมอนักโทษ ใน "คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" บอกเลยว่าตั้งใจรอซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศ เพราะติดตามผลงานของเขามานาน จนได้เห็นว่าทุก ๆ ผลงานแสดงล้วนแล้วแต่เป็นซีรีส์ที่มีคุณภาพทั้งด้านการสร้าง ทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องทางการแพทย์ที่เล่าผ่านผู้ป่วยที่เป็นโรคร้าย โรคแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นได้ยากหลาย ๆ โรค เช่นเรื่องราวของแชมเปี้ยนศิลปะการต่อสู้แบบผสม (คิมยองกู) ที่อาการป่วยของเขาเกิดขึ้นหลังจากการขึ้นเวทีต่อสู้มาอย่างยาวนาน ทั้งยังได้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยในระยะสุดท้าย ทำให้ย้อนมองที่ตัวเราเองด้วยว่า หากวันหนึ่งเราเป็นผู้ป่วยคนนั้นเราจะมองเรื่องความตายอย่างไร? พูดเรื่องความตายอย่างไร? และในวันนี้ที่ยังไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นั้น เราจะดูแลตัวเองอย่างไร? เท่าที่เราสามารถจะทำได้ และหากทำไม่ได้ เราจะเตรียมพร้อมทางด้านจิตใจอย่างไร? จะรับสถานการณ์ร้าย ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราเองหรือคนรอบตัวเราอย่างไร? ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวที่ใกล้ตัวเรามาก ๆ

 

 

"คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" นอกจากชอบ "จีซอง" เป็นพิเศษ ก็ยังสนุกกับเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามตลอดเวลา เหล่านักแสดงก็แสดงกันได้อย่างสมบทบาท ที่ชอบเป็นพิเศษก็ทีมแพทย์ของ "ชาโยฮัน" ที่ไม่เพียงแต่จริงจังกับการทำงาน ยังมีความน่ารัก ความฮา ให้ได้ยิ้มไปกับพวกเขาด้วย หากว่าชอบซีรีส์แนวการแพทย์ปนดราม่าแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกมีข้อคิดดี ๆ ให้ชีวิตมาก ๆ ค่ะ 

 

 

 

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพประกอบจาก
MONOMAX
programs.sbs.co.kr
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โป๊ะแตก! "กลางรายการ" เน็ตไอดอลสาว "พูดได้ 8 ภาษา" พิธีกรถาม How old are you? กับตอบ I am fine.สยอง! คนงานก่อสร้างเจออนาคอนด้ายักษ์ ตัวใหญ่ยาวมหึมา ในบราซิลเจอ"อนาคอนด้ายักษ์" ยาว ถึง10 เมตรอดีตฆาตกรกินเนื้อคน เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี'จังหวัดที่คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศ'แชร์สนั่น! "วงการแม่พิมพ์" เพจดังเปิดแชท "ครูสาว" คุยกับ "นร.หนุ่ม" บอกคิดถึง-ชวนกันขึ้นหอพัก'จุลจักร จักรพงษ์' ศิลปินไทยคนแรกบนชาร์ตเพลงBillboardเคล็ดลับบูชาเจ้าแม่กวนอิม อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล และข้อห้ามมีอะไรบ้าง"ธนกร" ยืนยัน ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีเพราะอวย "บิ๊กตู่"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
อังลี ดันลูกชาย เมสัน ลี รับบท บรูซ ลีฟิตติ้งละคร’CLUB SUNDAY สุดฟ้าที่ปลายรุ้ง’ครูบดินทร์ดุ๊ก&ครูซันถ่ายทอดประสบการณ์กว่า 40ปี พร้อมเปิดกล้อง4,5,6 ธค ณ PTT หนามแดงสมุทรปราการตัวอย่างหนัง ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า(อินเดียน่าโจนส์) 5 ปู่แฮริสันฟอร์ดครองสถิติพระเอกหนังบล็อกบัสเตอร์สด้วยอายุที่สูงที่สุดในโลก พร้อมฉาย6 ข้อสงสัยการจากไป ของ ฮารุมะ มิอูระ (Haruma Miura)
ตั้งกระทู้ใหม่