หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตำนานบันลือโลกหมาผู้ซื่อสัตย์

 

ใช่ว่าสัตว์เลี้ยงจะมีแต่ความน่ารักน่าชังเป็นเพื่อนยามเหงาคอยสร้างสีสันรอยยิ้มให้กับคนเลี้ยงเพียงเท่านั้น แต่บรรดาสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ยังซื่อสัตว์รักเจ้าของท่านผู้อ่านคงเคยได้ยินเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงที่เจ้านายตายจากและมันเฝ้าหลุมศพเจ้านายไม่ห่างเห็นแล้วอดกั้นน้ำตาไม่ได้ สำหรับประเทศไทยเองหลายท่านคง้คยได้ยินคำว่า ‘ มีเพื่อนเป็นหมา ดีกว่ามีหมาเป็นเพื่อน’  สำนวนนี้จะว่าไปก็มีส่วนจริงอยู่ไม่น้อย หลายต่อหลายครั้งหากท่านตามข่าวเช่น ชายพเนจรนอนข้างถนนเอาหัวหนุนหมาเป็นหมอน หรือ เด็กๆเล่นน้ำแล้วกำลังจะจมน้ำปรากฏว่ามีเจ้าตูบโดดลงไปช่วยชีวิตเด็กๆได้สำเร็จ วันนี้ Vivian Wang จะพาทุกท่านไปเปิดตำนานสุนัขทาวผู้ซื่อสัตย์ในต่างประเทศ

เรื่องราวของสุนัขตัวนี้เป็นตำนานดังระดับโลก ย้อนเวลากลับไปเมื่อสมัยเกือบสองร้อยปี ที่เมื่องทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ตำรวจนายหนึ่งมีชื่อว่า คุณจอห์นมีสุนัขที่เรารักและผูกพันมากชนิดที่ว่าไปไหนไปด้วยแม้กระทั่งไปทำงานลุงจอห์นก็จะพาเจ้าบ๊อบบี้ติดสอยห้อยตามไปด้วยทุกที่ ราวกับว่าเป็นคู่หูสนิทกันเลยทีเดียว ทั้งคู่ลุยไปยังสถานที่ต่างๆที่โจรและอาชญากรรมชุกชุมเจ้าบ๊อบบี้ก็ทำหน้าที่คอยช่วยเหลือลุงจอห์นเป็นอย่างดี ทั้งหมาและเจ้านายของเขาใช้ชีวิตร่วมกันมาแบบนี้จนกระทั่งปีที่เจ็ด จนกระทั่งวันหนึ่งลุงจอห์นนายของเจ้าหมาเริ่มมีอาการผิดปกติไอไม่หยุดจนกระทั่งเขาต้องไปพบแพทย์ ผลการวินิจฉัยปรากฏว่าเขาเป็นโรควัณโรค ซึ่งโรควัณโรคสมัยก่อนนั้นถือว่าเป็นโรคร้ายแรงมากคร่าชีวิตจากผู้คนทั่วโลกหลายล้านคนและยังไม่มียารักษา  และอีกหนึ่งปีต่อมาเป็นเรื่องน่าเศร้าที่จอห์นเจ้านายของเจ้าหมาได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยร่างของเขา ถูกฝังที่สุสานใจ กลางเมือง เกรย์เฟรียส์ เคิร์คยาร์ด หลังจากนายของเขาเสียชีวิตลงเจ้าบ๊อบบี้ มีผู้พบเห็นบ๊อบบี้นอนเฝ้าหลุมศพของเจ้านายมันไม่ห่างไปไหนต่อมาผู้ดูแลสุสานพยายามไล่บ๊อบบี้ออกไปจากพื้นที่บริเวณนั้นเจ้าบ๊อบบี้ก็จะกลับมาที่เดิมไม่ว่าหน้าหนาว หน้าฝน หิมะตกอากาศจะแปรผันปานใดเจ้าบ๊อบบี้ก็ยังอยู่ที่เดิมเฝ้าหลุมศพเจ้านายของมันอยู่ไม่ห่าง จนกระทั่งผู้ดูแลสุสานยอมใจเจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้และนำน้ำ อาหารมาให้มันเลี้ยงมันมาถึงปีที่ 14 วันสุดท้ายของชีวิตเจ้าบ๊อบบี้ก็มาถึงเจ้าบ๊อบบี้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 4 มกราคม 241 เจ้าบ๊อบบี้เป็นที่ถูกกล่าวขานของผู้คนในเมืองโดยทางการของเมืองเอดินบะระ จึงได้สร้างอนุเสาวรีย์น้ำพุของบ๊อบบี้ขึ้นที่หน้าสุสาน และตั้งชื่อเจ้าสุนัขหัวใจภักดีตัวนี้ว่า  เกรย์เฟรียส์ บ๊อบบี้  เพื่อเป็นที่สดุดีระลึกถึงความดีงามความซื่อสัตย์ของมัน

ในประเทศไทยเองก็เช่นกันไม่เว้นแม้แต่หมาวัด บางวัดหมาทำหน้าที่เสมือนองค์ครักษ์คอยนำขบวนติดตามพระอาจารย์ไปเทศน์ไปสวดมนต์ เสร็จแล้วก็คอยอารักขาพระอาจารย์ หากมีคนแปลกหน้าท่าทางไม่ค่อยประสงค์ดีเข้ามาใกล้พวกมันจะเห่าไม่หยุดจนคนที่คุ้นชินต้องคอยจับตาไตร่ตรองผู้มาหาว่ามีเจตนาอะไรแอบแฝงหรือไม่

หมากับเด็กทารกก็มีเรื่องราวให้น่าปลื้มใจเช่นกัน ครั้งหนึ่งในบ้านหลังหนึ่งอยู่กัน พ่อ แม่ ลูก และน้องหมา ปรากฏว่า ทุกคนกำลังนอนหลับกลางวันกันอย่างสบายอกสบายใจแต่เปิดประตูหน้าบ้านไว้ ปรากฏว่ามีงูเห่ามีพิษกำลังเรื้อยเข้ามาจากประตูบ้านเข้ามาในบ้านเป้าหมายของมันกำลังไปที่เด็กทารกที่นอนอยู่เนื่องจากเด็กทารกนอนอยู่ใกล้ประตูสุด ทันใดนั้นเจ้าหมาก็กระโดดตระคุบงูตัวนั้นสู้กันอยู่สักพัก ด้วยพิษงูเห่าที่แสนร้ายกาจทำให้เจ้าหมาตัวนั้นโดนฉกสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตาทุกคน

ดังจะเห็นว่า หากไม่ได้บุญคุณของเจ้าหมาคอยช่วยเหลือชีวิตไว้มีหวังหนูน้อยต้องไม่รอดชีวิตและคงเป็นเรื่องที่เศร้ากันไปอีกนาน

จะเห็นว่าตำนานหมาช่วยชีวิต หมารักเจ้าของยังคงมีมาเรื่อยๆแม้ว่าจะผ่านมากี่ปีเรื่องราวเหล่านี้ก็ยังมีปรากฏให้เห็นจนกระทั่งทุกวันนี้ การเลี้ยงหมาเอาหมามาเลี้ยงผูเลี้ยงไม่ควรมองแต่ตอนมันน่ารัก ควรคำนึงถึงตอนที่มันโตด้วยและควรเลี้ยงแบบให้หมาที่สุขภาพจิตที่ดี อากาศถ่ายเถ และ คำนึงถึงเพื่อนบ้านด้วยควรดูแลบริเวณให้ดีไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราไปสร้างความลำบากให้แก่เพื่อนบ้านมิฉะนั้นอาจจะผิดใจกันได้

เนื้อหาโดย: vivianwang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เหมียวหง่าว, maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"จังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดิน“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!หนุ่มร้องไห้แทบขาดใจ! ก้มกราบไหว้พ่อแม่แฟน เผย "ขอโทษที่ดูแลไม่ดี" หลังเตรียมวิวาห์ 25 ธ.ค.นี้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน ประกาศเจตนารมณ์เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งมะกันเตรียมประกาศคว่ำบาตรรัสเซียกับจีนเพิ่ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งสายดื่มควรรู้ โรคยอดฮิตฤทธ์แอลกอฮอล์ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยโรงเรียนไหนในไทยที่ดีเด่นเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่