หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยรายชื่อเอกชนชั้นนำร่วมด้วยกับรัฐบาลผลักดันสิ่งแวดล้อม

จากการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญา สหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ Cop26 ที่ผ่านมาเมื่อปลายปี 64 ทำให้ประเทศไทยได้ตระหนักและวางแผน เพื่อให้บรรลุบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี ค.ศ. 2050 และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net – zero GHG emission) ภายในปี ค.ศ. 2065 ตามที่ได้ให้คำมั่นไว้ ซึ่งเมื่อ 5 - 6 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้จัดการประชุมภาคีการขับเคลื่อนการปฏิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย หรือ TCAC 2022 Thailand Climate Action Conference ที่รอยัลพารากอนฮอล์ล ที่เสมือนเป็นการยกการประชุม Cop มาไว้ที่ประเทศไทย เราเป็นที่แรกที่เดียวในโลกที่จัดงานประชุมนี้ โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ไม่ว่าจะเป็น


บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) PTT
บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) PTTEP
บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) GC
บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) SCG
บริษัท อีเทอเนิล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) E@
บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด MITR PHOL
บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) Bangchak
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย EGAT

แต่ละที่ได้มีการกำหนดเป้าหมาย Net – zero ขึ้นในองค์กร สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่าทุกคนให้ความสำคัญและตื่นตัวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง และจะนำมาซึ่งการพัฒนา ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ไม่ส่งผลเสียต่อสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจได้อย่างยั่งยืน พร้อมที่จะแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจสีเขียวและยั่งยืนอีกด้วย

 

นอกจากนี้แล้วยังมีองค์กรระหว่างประเทศกว่า 20 องค์กร เอกอัครราชทูต และอุปทูตจาก 50 กว่าประเทศ โดยเฉพาะเครือรัฐออสเตรเลีย สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ญี่ปุ่น สมาพันธรัฐสวิส และสหรัฐอเมริกา ที่เป็นพันธมิตรคอยสนับสนุนประเทศไทยอย่างเสมอมา ทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายในด้านต่างๆไว้ได้ เช่น ด้านพลังงานทดแทน พลังงานสะอาด ยานยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น รวมถึงหน่วยงานของรัฐในระดับภูมิภาค จังหวัด และท้องถิ่น ที่นำนโยบายไปสร้างความร่วมมือกับประชาชนไปสู่แนวทางและกำหนดเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกระดับจังหวัด โดยกระทรวงฯ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาไปสู่ทั่วประเทศต่อไป

เนื้อหาโดย: eart256
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: eart256
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: eart256
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย"ทนายตั้ม" กระชากหน้ากากคนดี "ชูวิทย์" - แท้จริง "โจรปล้นโจร" !!!จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศสาวไต้หวัน ตัวเล็กน่ารัก พิชิตข้าวมันไก่ชามยักษ์ได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!นักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ครม. ลงมติแต่งตั้งให้ ดร.อมร มีมะโน นั่งตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐเพื่อให้เข้ามาช่วยงานด้านการเมือง และเศรษฐกิจนโยบายประกันราคาเกลือ กับ ประวัติศาสตร์ของเกลือที่รู้แล้วชวนต้องอึ้ง!!เขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรยังจำไม่เคยลืมเลือน
ตั้งกระทู้ใหม่