หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กว่าจะได้เป็นมาดามแขก

 

นกน้อยโบยบิน

ย้อนกลับไปกลางปี พุทธศักราช 2562 ช่วงนี้เศษฐกิจที่เมืองไทยไม่ค่อยสู้ดีนัก เพียงดาวสาวชาวเหนือปีนี้เธอเพิ่งเรียนจบ มัธยมได้หมาดๆ เธอตัดสินใจที่จะไม่เรียนต่อในระดับอุดมศึกษาเนื่องจากเธอต้องการที่จะหางานทำเพื่อแบ่งเบาภาระของที่บ้าน  พ่อและแม่ของเธอได้เสียชีวิตไปแต่เมื่อครั้นเธออายุได้เพียง 5 ขวบจากอุบัติเหตุคานหล่นทับคนงานก่อสร้าง ทำให้เธอใช้ชีวิตอยู่กับยายเพียงสองคนตามลำพัง

หมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้อยู่ท่ามกลางป่าเขาของภาคเหนือไม่ได้มีโรงงาน หรือห้างสรรพสินค้าที่มีกิจการใหญ่โตพอให้เธอไปสมัครงานได้  ทั้งหมู่บ้านมีเพียงร้านขายของชำเล็กๆที่ชาวบ้านลุงกับป้าดูแลกันเองไม่ได้มีกำลังสำหรับการจ้างลูกน้องได้ เพียงดาวเธอคิดที่จะไปหางานโรงงานในกรุงเทพทำ  แต่เธอเคยได้ยินคนในหมู่บ้านที่ไปทำงานในกรุงเทพพูดกันว่า กรุงเทพเมืองหลวงนั้นวุ่นวาย รถติด และค่าครองชีพสูง ทำให้เธอฉุดคิดและลังเลใจประกอบกับวุฒิการศึกษาของเธอก็ไม่ได้สูงนักกับการที่จะไปหาสมัครงานกรุงเทพ คงไม่มีใครให้เงินเดือนเธอสูงเป็นแน่แท้

ในระแวกบ้านของเธอถัดจากบ้านของเธอไปเพียงไม่กี่หลัง เพื่อนบ้านชื่อ “ป้านิด”  มักจะแวะเวียนมาหายายของเธอพูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบเป็นประจำ  เช่นเคยวันนี้ป้านิดแวะมาหายายและเพียงดาวอยู่บ้านด้วย

ป้านิด : อ้าวเพียงดาว กลับมาอยู่บ้านตั้งแต่เมื่อไหร่ ?

เพียงดาว : สักพักแล้วจ๊ะป้า

ป้านิด : แล้วนี่ได้งานทำหรือยัง ?

เพียงดาว : ยังเลยจ๊ะป้า นี่ว่าจะหาอยู่ อยากไปหางานทำกรุงเทพ แต่เคยได้ยินมาว่า ค่าครองชีพในกรุงเทพแพงมากเลยหนูคงสู้ไม่ไหวจ๊ะป้า

ป้านิด :   เอ่อใช่!  ประเดี๋ยวก่อนป้านึกขึ้นได้เมื่อวานก่อนป้าเพิ่งคุยกับเพื่อนชื่อ พร แกเปิดร้านนวดอยู่ที่พัทยา แกเล่าให้ฟังว่า หลานสาวแกไปทำงานร้านนวดอยู่ดูไบไปไม่ถึงสามเดือนได้สามีเป็นเศรษฐีเจ้าของเหมืองแร่ทองคำที่ดูไบ นี่แกยังมาถามป้าว่า มีหลาน มีเพื่อน มีคนรู้จักไหมถ้ามีจะชวนไปทำงาน แหมม่ ! ป้านี่เสียดายไม่มีหลาน วันนี้ถือว่าโชคดีมาเจอหนูนึกขึ้นได้พอดี

เพียงดาวได้ยินดังนั้นเกิดอาการตาโตลุกวาว เบิกเนตรด้วยความหวัง   ตอนนี้ในหัวของเธอจินตนาการไปหลายร้อยแปดอย่างเธออยากเป็นมาดามของเศรษฐีแขกอาหรับกับเขาบ้าง !!!  คิดแล้วดังนั้นเธอรีบบอกป้านิดไปทันที

“ ป้านิดค่ะ หนู่สนใจ อยู่อยากไปดูไบค่ะป้า  !!!  “

 “ แต่หนูเพิ่งเรียนจบยังหาทำงานไม่ได้ ยังไม่รู้จะเอาเงินจากไหนไปกันล่ะเนี้ย ...”  เธอพึมพำตัดพ้อ

ป้านิดได้ยินดังนั้นรีบพูดบอกเพียงดาวไปว่า  หนูไม่ต้องกังวลไป มันต้องมีหนทาง เดี๋ยว ป้าจะให้คุยกับพรเพื่อนป้า ว่าแล้วคืนนั้นกลับบ้านไปป้านิดก็โทรหาพร เผื่อเกริ่นแนะนำให้รู้จักกับเพียงดาว พรเธอดีใจมากที่ป้านิดจะหาคนไปทำงานดูไบให้ได้ เธอขอเบอร์เพียงดาว เผื่อจะได้สนทนากับเพียงดาวเป็นส่วนตัว

พี่พร: นี่หนู พี่พรนะ หนูสนใจไปทำงานดูไบใช่ไหมจ๊ะ ??

เพียงดาว : สนใจค่ะ หนูอยากไปทำงาน อยากมีเงินเก็บและที่สำคัญ หนูฝันได้ว่าหนูอยากมีสามีรวยๆค่ะป้า

พี่พร: หนูมาถูกทางแล้วค่ะ  หลานของป้าแรกๆก็ไปทำงานในร้านนวด นวดไปนวดมา ไปเจอมหาเศรษฐีดูไบเอาไปเลี้ยงดูเดี๋ยวนี้ สุขสบายส่งเงินกลับมาบ้านเดือนละหลายแสน ไปเที่ยวรอบโลกปีละหลายครั้ง แถมผัวรักผัวหลงซื้อเพชร ซื้อทอง ให้อยู่เรื่อย

เพีงดาว : โอ้โหเป็นชีวิตที่หนู่ใฝ่ฝันเลยค่ะพี่ ...แต่ว่า หนูไม่มีเงินค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หนูคงไม่มีวาสนาแล้วนะคะพี่

พี่พร: หนูไม่ต้องกังวลไป เรื่องเงิน เรื่องค่าใช้จ่าย พี่จะให้หนูกู้ก่อนก็ได้ สัก 50,000 แล้วพอหนูถึงที่นั่น หนูมีรายได้แล้วค่อยผ่อนชำระพี่

เพียงดาว: ขอบพระคุณพี่พรมากๆ ที่ให้โอกาสหนู หนูดีใจมากๆจริงๆค่ะ

หลังจากวางสายครั้งนี้ ทั้งสองก็นัดแนะกันมาทำ Passport  ขอวีซ่าเดินทาง  และ เซ็นสัญญาเงินกู้ ซึ่งกำหนดไว้ว่า เงินต้น 50,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 40  !!!!

ระหว่างนี้เพียงดาวตระเตรียมข้างของเครื่องใช้เสื้อผ้าและซื้อของใช้เบางอย่างที่จำเป็นเพิ่มเติม เธอดูมีความหวังและความสุขมาก กับการได้เตรียมตัวเดินทางไกล

..และแล้วก็ได้เวลาเดินทาง เครื่องบินของสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบินที่ 379 ได้พาเพียงดาวมาถึงสนามบินนานาชาติดูไบหลังจากที่ใช้เวลาเดินทางถึง  6 ชั่วโมงกว่า ขณะนี้เป็นเวลาตีสามกว่า เธอสลึมสลือเล็กน้อย เดินออกจากประตูผู้โดยสารขาออก

ทันใดนั้นเธอได้พบกับป้าแตญาติของพี่พรและชายหนุ่มท่าทางทะมัดทะแมงชื่อบอล เลขาส่วนตัวของป้าแต ผู้เป็นเจ้าของร้านนวดที่ดูไบ ท่าทางป้า...ูจัดจ้านคล่องตัวแต่งตัวเปรี้ยวเกินกว่าหญิงวัยอายุ 50 กว่าทั่วไป

เพียงดาวยกมือไหว้สวัสดีคนทั่งสองแต่ท่าทางสองคนนั่นไม่เป็นมิตรกับเธอเท่าไรนัก  เธอไม่อยากคิดมากและปลอบใจว่าคงเป็นบุคลิกของพวกเขาเอง คงไม่มีอะไร สักพักป้าแตถามหา Passport เพียงดาว เพื่อนำมาเก็บไว้กับเธอ เพียงดาวเธอรีบยื่นให้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเพราะคิดว่าป้าแตอาจจะอยากเก็บไว้เพื่อใช้แสดงหลักฐานหรือกรอกใบสมัครกับทางการดูไบ

รถแล่นผ่านถนนย่านใจกลางธุรกิจดูไบ ตึกราบ้านช่องทันสมัย หรูหรา รถบนถนนมีแต่รถ Super Car ขับเต็มไปหมด เพียงดาวเธอตื่นตาตื่นใจเช่นนัก ใกล้ๆกันถัดออกไปไม่กี่บล็อคถนนรถเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆชลอความเร็วแต่จอดหน้าตึกแถวสามชั้นหน้าร้านมีป้ายเขียนติดภาษาอาหรับ ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ ร้านนวดไทย ” ใช่แล้วเธอมาถึงที่ทำงานแล้ว บอลพาเธอขึ้นไปบนชั้นที่สามของตึกภายในห้องมีเตียงสองชั้นอยู่สี่คู่รวมเป็นแปดเตียง  เพียงดาวแปลกใจมากที่เธอไม่พบใคร หรือ พบเพื่อนร่วมงานที่มาทำงานนวดเหมือนเธอ

“ นี่ต้องอยู่คนเเดียวที่นี่หรอคะ ทำไมไม่เห็นมีผู้หญิงคนอื่นๆ”  เธอถามบอลด้วยความสงสัยและตกใจเล็กน้อย

“ เมื่อก่อนอยู่ห้องนี้กันแปดคน มีบางส่วนเก็บเงินได้ก้อนโตแล้วกลับไปอยู่เมืองไทย  เริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ น้อยๆที่ต่างจังหวัด และ บางส่วนๆได้ลูกค้าเป็นสามีเขาเอาไปเลี้ยงดูอย่างดี ไม่กลับมาทำงานแล้ว ”  บอลตอบ

“อ้อ ดีจังเลยค่ะ โชคดีกันจังเลยนะคะ”  เพียงดาวกล่าว

บอล : งั้นเดี๋ยวขอตัวก่อนนะ  เธอจะได้พักผ่อน คืนพรุ่งนี้เริ่มงานได้ ถึงเวลางานให้ลงไปที่ชั้นสองห้องติดกับบันไดนะ

เพียงดาว : ได้ค่ะ

 

 

เนื้อหาโดย: vivianwang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้ส่วนที่อร่อยที่สุด! หนุ่มโพสต์คลิป "ไก่ทอดเจ้าดัง" เผยเกรงใจไม่กล้าใช้มือจับแทะกระดูกจังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินชาวเน็ตขุดภาพเก่า! "น้องคะแนน" เน็ตไอดอลสาวสอง ปมดราม่าเดือด ขโมยบัตรประชาชน-ข้อมูลส่วนตัวของสาวรุ่นน้องขนาดฉลามยังโดน!! นี่คือสาเหตุที่ออร์กาถูกเรียกว่าวาฬเพชฌฆๅต🐬🦈🌊การออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎ลือสนั่น! ข่าวชุดประจำชาติ "กินรีเล่นน้ำ" จะได้ไปแทนบนเวทีการประกวดนางงามมิสยูนิเวิร์ส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
พรานป่าผจญภัย | รูปปั้นผีกลัว EP.121แนะนำนิยาย อ้อมกอดของเฮียธามเอาชีวิตรอดจากเสือดำ | จับเข่าเล่าเรื่องผีมนตราวายสะ ตอนที่ 2 สัตว์อัปมงคล (4)
ตั้งกระทู้ใหม่