หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่จิงโจ้ หรือ กองทัพซอมบี้ !!! ตอนนี้ บางเมืองในออสเตรเลีย ต้องระวังจิงโจ้ทำร้ายคนกันแล้ว

  " มารูม "  เป็นเมืองชายฝั่งขนาดเล็กอันเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลีย ก่อนหน้านี้ชาวเมืองกว่า 220 คนก็ใช้ชีวิตกันมาได้อย่างปกติสุขไร้ซึ่งปัญหาใด ๆ แต่ในระยะหลังมานี้พวกเขากลับเกิดความกลัวจนไม่กล้าแม้กระทั่งจะย่างกรายออกไปจากบ้าน หรือถ้าจะออกไปก็ต้องพกอาวุธติดไม้ติดมือไปด้วย ไปตัวเปล่าๆ เสี่ยงที่จะโดนสัตว์บางอย่างเล่นงานเอาอย่างมากเลยทีเดียว....

 

โดยที่ต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งหมดนั้นก็ไม่ใช่อื่นไกล มันคือสัตว์ประจำถิ่นอย่างพวกจิงโจ้นั่นเอง ที่ชอบทำตัวเป็นขาโหด ไล่ทำร้ายผู้คนอย่างดุร้าย

 

เจ้าจิงโจ้พวกนี้ดูจะมีความก้าวร้าวเกินธรรมดาไปมาก จนในบางครั้งก็ทำร้ายชาวเมืองจนได้รับบาดเจ็บสาหัสไปเสียหลายคนเลยทีเดียว

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาก็มีรายงานว่ามีเหตุจิงโจ้ทำร้ายชาวเมืองเกิดขึ้น 7 ครั้ง

ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หญิงวัย 67 ปีคนหนึ่งได้ออกมาเดินอยู่นอกบ้าน จู่ ๆ ก็มีจิงโจ้เพศเมียตัวหนึ่งพุ่งเข้าไปหาเธออย่างเกรี้ยวกราด มันใช้เท้าเตะหญิงชราผู้เคราะห์ร้ายเข้าไปหลายที โชคดีที่มีคนแถวนั้นเข้าไปช่วยเธอเอาไว้ได้

หญิงชราคนนั้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา เธอได้รับบาดเจ็บค่อนข้างจะสาหัส กระดูกโคนขาหัก มีรอยกรงเล็บและรอยกัดอยู่ตามตัวหลายแห่ง

 

ความดุร้ายของจิงโจ้พวกนี้ก็ทำให้ใครหลายคนไม่กล้าที่จะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านเลยทีเดียว

นางคาเรน ซัทคลิฟฟ์ ผู้จัดการที่จอดรถคาราวาน (รถบ้าน) ได้เตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังตัวเองเมื่ออยู่ใกล้พวกจิงโจ้เหล่านี้

"พวกมันมีจำนวนเยอะมากเกินกว่าจะนับไหว เที่ยวกระโดดไปมาระหว่างรถคาราวานคันอื่น ๆ ในที่จอดรถ ตอนนี้เวลาชาวบ้านเดินไปไหนมาไหนก็ต้องถือไม้ท่อนใหญ่ติดตัวเอาไว้ด้วย ตัวฉันเองก็อยากจะออกไปตกปลาในช่วงตอนบ่ายอยู่เหมือนกันแต่ก็ต้องห้ามใจเอาไว้ เพราะอาจจะถูกจิงโจ้ทำร้ายเอาได้"

 

ประชากรจิงโจ้ในเมืองมารูมมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็ได้ทำการย้ายจิงโจ้ที่สร้างปัญหาออกไปจากพื้นที่หลายตัวแล้ว แต่ก็ยังคงเกิดปัญหา จิงโจ้ ปะทะ กับ คนอยู่เรื่อยๆ 

 

แฟรงค์ มิลส์ ผู้จัดการของศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์สัตว์ป่าแห่งภาคใต้กล่าวว่า "ชาวเมืองได้รับคำแนะนำให้รักษาระยะห่างจากจิงโจ้เหล่านี้ จงปฏิบัติต่อมันด้วยความระวังและจงถอยห่างเมื่อพวกมันเข้ามาใกล้"

 

มิลส์ยังกล่าวด้วยว่าจิงโจ้เหล่านี้เริ่มเข้ามาในเมืองเมื่อมีคนไปให้อาหารพวกมัน และพวกจิงโจ้ก็ยังไปแทะเล็มหญ้าที่สนามหน้าบ้านของชาวเมืองด้วย

 

"ทางเรายังได้รับข้อมูลมาว่าชาวเมืองบางคนได้ใช้ปืนยิงกระสุนเจลกับพวกจิงโจ้ และบางคนก็พยายามขับรถทับพวกมันเลยทีเดียว พฤติกรรมเหล่านี้เป็นการคุกคามและสร้างความเครียดให้กับจิงโจ้และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งระหว่างพวกมันกับพื้นที่อื่นได้ เราจึงขอแนะนำชาวเมืองมารูมว่าพฤติกรรมของจิงโจ้นั้นคาดเดาไม่ได้และควรอยู่ห่างจากพวกมันเสีย"

 

    และเหตุขัดแย้งระหว่างชาวเมืองมารูมและจิงโจ้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ปกติเมื่อเทียบกับชุมชนแห่งอื่นที่มีปัญหาเรื่องจิงโจ้เหมือนกัน โดยปกติแล้วเหตุจิงโจ้ทำร้ายในรัฐควีนส์แลนด์ซึ่งเกิดขึ้นไม่มากนั้นมักจะเป็นฝีมือของพวกตัวผู้ที่หวงถิ่นหรืออยู่ในช่วงผสมพันธุ์ แต่ที่เมืองมารูมนั้นเหตุทั้งหมดล้วนเกิดจากฝีมือของพวกตัวเมียที่มีลูกอยู่ด้วย

 

     มาร์ค ซิดอเวย์ ชาวเมืองมารูมบอกว่าพฤติกรรมการหาอาหารของจิงโจ้พวกนี้เปลี่ยนไปเพราะความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ

"สองปีที่ผ่านมาได้มีปรากฎการณ์ลานีญาเกิดขึ้น นั่นทำให้ฝนตกลงมามากกว่าเดิมและทำให้เกิดสภาพที่เอื้ออำนวยให้หญ้างอกงามได้เป็นอย่างดี หลายคนก็ดูแลสนามหญ้าได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมและตัดต้นหญ้าให้สั้นอยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็จะทำให้พวกจิงโจ้เข้ามาแทะเล็มหญ้าน้อยลงไปด้วย ถ้าคุณปล่อยให้ต้นหญ้าโตมากเกินไป มันก็จะดึงดูดจิงโจ้ฝูงใหญ่ให้มาที่สนามหน้าบ้านคุณ"

"ที่พวกมันมีจำนวนเพิ่มขึ้นก็เพราะเราไปจัดอาหารบุฟเฟต์ให้มันยังไงล่ะ" นายซิดอเวย์กล่าว

 

ปล.เหตุจิงโจ้โจมตีมนุษย์จนถึงตายนั้นมีการบันทึกเอาไว้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 1936 เมื่อนายพรานคนหนึ่งพยายามจะช่วยสุนัขสองตัวของเขาจากการต่อสู้กับจิงโจ้ตัวหนึ่ง สุดท้ายเจ้าจิงโจ้ตัวนั้นก็ทำร้ายนายพรานจนเสียชีวิตไป

 

ป.ล. การต่อสู้กับจิงโจ้ ตัวเต็มวัย แทบไม่ต่างอะไรกับการขึ้นไปต่อยกับนักมวยบนเวทีเลยทีเดียว แถมอาจจะแย่กว่าด้วย เพราะจิงโจ้ ไม่ใช่แค่

ต่อย หรือ ถีบเราเท่านั้น มันมีทั้งกัด ทั้งข่วน แถมมาด้วย ซึ่งก็บอกได้เลยว่า เป็นอะไรที่ทำให้เกิดแผลที่คนบาดเจ็บได้มากเลยทีเดียว

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: maddog2565, zerotype, ฉลามงับอุนเทอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธรรมดาซะที่ไหน! รถไฟไทย "SRT PRESTIGE" หรูหราระดับเฟิร์สคลาสวิจารณ์สนั่น!! หลังเพจดังอุดร ชี้แจงประเด็นเงินบริจาค ปมดราม่ายอดเงิน Statement ไม่มีหรอ29 รูปภาพเก่าๆ คลาสสิค เผยโฉมหน้าที่แท้จริงของประวัติศาสตร์!เมื่อผมถูกถามว่าพันธ์ุอะไร จะตอบยังไงดีละเนี่ย? (เรื่องเล่าของลูกหมาจร)อุทาหรณ์ เลือกช่างผิดชีวิตเปลี่ยน เข่าแทบทรุดแต่งหน้ารับปริญญา หน้าเทาทั้งแก๊ง !หมากซ่อนกล!!! ความผิดปกติของวงการหมากรุกเมื่อยอดแชมป์ขอถอนตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 331 (24/09/2022)สุดยอดสุนัขที่มีนิสัยชอบ “ล่า” แต่รักเจ้าของสุดหัวใจช็อค! ค้นพบประวัติศาสตร์ คนโบราณเอาปลาไหลยัด…ม้า เพื่อ…ถ้าหากเจองูชนิดนี้..อย่าทำร้ายมันเด็ดขาด!! เพราะมันไม่ได้อันตรายอย่างที่ท่านคิดไร้ปราฏิหาริย์!สาวใหญ่ขับรถตกฝ่ายน้ำล้น กู้ภัยเร่งค้นหา15ชั่วโมง พบร่างไร้วิญญาณถูกน้ำซัดไปไกลกว่า1กิโลเมตรคุณหมอ" ไวรัลดัง ช่วยคนนอนชักกลางห้าง จนอาการปลอดภัย ที่แท้เป็น ผอ.รพ.‘ชัยวุฒิ’ ขู่ม็อบ 30 ก.ย. อย่าทำไม่สงบ เคลื่อนไหวมาก ระวังไม่ได้เลือกตั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเพณีแซนโฎนตา หรือ วันสารทเขมรน่องใหญ่ทําไงดี?… มีวิธีลดน่องใหญ่ยังไงบ้าง…ให้เห็นผล  อัพเดต 3 วิธี"ลดพุง"ให้หน้าท้องแบนเรียบกินเจให้สุขภาพดี
ตั้งกระทู้ใหม่