หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีแล้วเฮง นิยมในหมู่คนค้าขาย ทำความรู้จักกับ “ปลาหลีฮื้อ”

มีแล้วเฮง นิยมในหมู่คนค้าขาย ทำความรู้จักกับ “ปลาหลีฮื้อ”

.

เคยสงสัยกันไหมคะ เวลาที่ไปใช้บริการร้านค้า แต่ละร้านก็จะมีของประดับตกแต่งที่แตกต่างกันไป บ้างก็เพื่อความสวยงาม หรือบางครั้งสิ่งเหล่านั้นก็อาจเป็นสิ่งของที่ช่วยเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล วันนี้ผู้เขียนเลยอยากพามาทำความรู้จักกับ ปลาหลีฮื้อ ที่เป็นที่นิยมกันมาก

.

ปลาหลีฮื้อ เป็นสัตว์มงคลที่นำมาเป็นอุปกรณ์ฮวงจุ้ย นิยมในหมู่คนค้าขาย เพื่อช่วยเพิ่มโชคลาภ ทำให้ค้าขายดี แม้ว่าจะเป็นคนทำงานกินเงินเดือนก็สามารถวางปลาหลีฮื้อไว้ในบ้านเพื่อให้มี โชคลาภได้เช่นกัน จากการบูชาปลาหลีฮื้อ

          ปลาหลีฮื้อนั้นตัวแทนแห่งความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวยเงินทอง มาพร้อมกับคำว่า "นี้นี้ อู่อื้อ" แปลว่า ทุกๆปีจะมีโชคมีลาภ เหลือกินเหลือใช้  เหลือเก็บเพื่อลูกหลานและบริวารรุ่นต่อๆไปความหมาย : คำว่า“เหนียนเหนียนโหย่วอวี๋” ซึ่งแปลว่า “ทุกๆปีเหลือกินเหลือใช้” เป็นคำมหามงคลที่คนจีนชื่นขอบมากที่สุดคำหนึ่ง 

โดยเฉพาะในเทศกาลมงคลเช่นวันตรุษจีน จะนิยมใช้คำคำนี้ในการอวยพรแก่เพื่อนฝูงและญาติมิตร ทั้งนี้เพราะคำนี้เป็นทั้งความหมายว่า “ขอให้ร่ำรวย รวยแล้วก็เหลือเกินเหลือใช้อีก” อีกทั้งยังเป็นคำเสริมสร้างกำลังใจให้ผู้ฟังมีความรู้สึกที่ดีว่า หากทุกๆปี เหลือกินเหลือใช้ ก็ไม่ต้องกลัวอดยาก และสัญลักษณ์ของคำมหามงคลนี้ ก็คือ “ปลา” การใช้รูปสัญลักษณ์ปลาแทนความหมายว่า “ทุกๆปีเหลือกินเหลือใช้” จะแทนความหมายอันเป็นมงคล ในลักษณะของการประดับติดตั้งรูปปลาแบบต่างๆทั้งงานจิตกรรม ภาพวาด หรือแม้แต่งานประติมากรรม หรือเครื่องเคลือบดินเผา ไม่ว่าจะเป็นปลาตัวเดียวหรือปลาเป็นฝูง ต่างก็ล้วนมีความหมายเดียวกันทั้งสิ้น ดังนั้นนี่คือเหตุผลสำคัญที่มักจะเห็นภาพปลา ประดับติดตั้งอยู่ทุกครัวเรือนภาพปลาจึงเป็นภาพสิริมงคล ความหมาย (ของเสริมฮวงจุ้ย สามารถ ใช้ได้กับทุกปีนักษัตร) 

เนื้อหาโดย: momozzi601
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fehumo888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แวววับ, impish
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดUnseen Thailand ที่เที่ยวลับแห่งจังหวัดพังงา แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ติดอันดับโลก ฉายามัลดีฟส์เมืองไทยฝาหม้อไร้คราบน้ำมันเปิดตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ 77 จังหวัด ปรับใช้วันที่ 1 ม.ค.2567
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Unseen Thailand ที่เที่ยวลับแห่งจังหวัดพังงา แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ติดอันดับโลก ฉายามัลดีฟส์เมืองไทยฝาหม้อไร้คราบน้ำมันภาพเก่าหาดูยาก : รวมภาพสงกรานต์ของไทยในอดีต เป็นหลักฐานว่า เราได้จัดสงกรานต์มายาวนานมากๆแล้วเน่อโรคเมนทูบีจุดเริ่มต้นของมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่