หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาช่วยคลายความกังวลสำหรับคนที่ออกไปเที่ยวต่างประเทศ ครั้งแรก

 

ใครที่ยังไม่เคยเที่ยวต่างประเทศแต่กำลังมีความคิดว่าอยากจะลองออกไปเที่ยวนอกสถานที่นอกพื้นที่ที่ตัวเองอยู่ครั้งแรกมาดูวิธีการเตรียมตัวเตรียมตัวยังไงให้ปลอดภัยท่องเที่ยวไม่ติดขัดมาดูกันเลย

1.ศึกษาข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว

สิ่งที่ต้องเริ่มทำเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ “ไปเที่ยวที่ไหน” เมื่อได้จุดหมายปลายประเทศที่จะไปกันแล้ว หาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ข้อควรปฏิบัติ และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติของประเทศที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ติดตามข่าวสาร และข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ประวัติความเป็นมา จุดเด่น รวมไปถึงมุมถ่ายรูปสวย ๆ จะได้มีรูปกลับมาอวดเพื่อน ๆ กันได้

 

2.วางแผนทริป 

เมื่อได้ข้อมูล และสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกันแล้ว มาถึงขั้นตอนที่ 2 “วางแผนท่องเที่ยว” ว่าจะไปกันกี่วัน เดินทางไปที่ไหนบ้าง ระยะทางการเดินทางเท่าไรของแต่ละที่ สามารถที่จะกะเวลาในการเดินทางได้ด้วยจาก “Google Maps” และใช้เวลาอยู่กับสถานที่ตรงนั้นประมานเท่าไร เพื่อที่จะสามารถท่องเที่ยวได้ครบตามแผนที่วางไว้

 

3.ซื้อประกัน

 

ถ้าใครยังกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกอยู่ สามารถซื้อประกันการเดินทางเพื่อคุ้มครองตลอดการเดินทางทั้งไฟล์ทดีเลย์ กระเป๋าล่าช้า รวมไปถึงสิ่งที่ไม่คาดคิดอย่างอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ด้วยประกันของ Cigna ที่พร้อมครอบคลุมทุกเหตุการณ์และมอบสิทธิประโยชน์สูงสุด ที่สำคัญยังสมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก ด้วยขั้นตอนดังนี้

 

ขั้นตอนที่ 1 :

 

ใส่รายละเอียดจุดหมายการเดินทาง (สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1 ประเทศจนถึง 10 ประเทศ), วันเดินทางไปและกลับ

ใครที่กำลังวางแพลนไปเที่ยวกับแก็งเพื่อน หรือครอบครัว สามารถซื้อเบี้ยประกันได้มากสุดถึง 10 คน กันเลย และทำรายการได้ง่าย ๆ ในครั้งเดียว

สามารถเลือกซื้อเบี้ยประกันตามจำนวนวันที่เดินทางได้ และราคาก็มีให้เลือกทั้งโซนเอเชีย และยุโรป คุ้มสุดๆ 

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกแผนคุ้มครองประกันที่ต้องการได้ถึง 3 แบบ คุ้มครองครบ เริ่มต้นแค่เพียง 332 บาทเพียงเท่านั้น ถ้าราคารวมกับแพ็คเสริมเพิ่มอีกนิดเป็น 495 บาท แค่นี้ ก็ได้คุ้มครองทั้งแบบความคุ้มครองหลัก และแบบคุ้มครองเสริมกันแล้ว บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ มาดูรายละเอียดคุ้มครองกันเลยคร๊าบ

 

คุ้มครองตั้งแต่การเกิดอุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาล และผลประโยชน์รายวัน จ่ายสูงสุดไม่เกิน 30 วัน ยิ่งเลือกแผนสูงที่สุดก็จะได้รับการคุ้มครองและสิทธิประโยชน์สูงสุด

พิเศษสุด ๆ กับความคุ้มครองเสริม กรณีเกิดไฟล์ทดีเลย์ หรือทรัพย์สินเสียหาย สูญหาย รวมไปถึงถูกชิงทรัพย์ (Flight Secure & property safe) เพียงแค่เลือกซื้อความคุ้มครองเสริมเพิ่มเติม ประกันก็จะคุ้มครองส่วนนี้ให้กับคุณ 

ขั้นตอนที่ 3 : ใส่รายละเอียดข้อมูลของผู้ซื้อประกันการเดินทาง ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขหนังสือการเดินทาง กรอกแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยซื้อประกันการเดินทางครั้งแรก ง่ายและสะดวกมาก ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาทีกรณีเป็นลูกค้าเดิม 

ขั้นตอนที่ 4 : ชำระเงินโดยการกรอกบัตรเครดิต ใส่รายละเอียดครบถ้วน แล้วกด “ชำระเงิน” 

ขั้นตอนที่ 5 : เสร็จแล้วสำหรับการซื้อประกันการเดินทางของ Cigna มี Tracking Number พร้อมรายละเอียดการคุ้มครอง รวมถึงระยะเวลาการคุ้มครองบอกให้เห็นอย่างชัดเจน แถมยังสามารถเซฟเป็นรูปภาพได้อีกด้วย

 

วางการเดินทางในทริปเรียบร้อย ทำการจองที่พัก โรงแรมของแต่ละเมืองก็จะมีระดับและสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคาด้วย สามารถเช็คราคา ดูรายละเอียดของห้องได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ สะดวกสบายต่อการจองโดยแบบไม่ต้อง Walk in ที่โรงแรม หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมโดยอ่านจากรีวิวผู้ไปพักมาแล้วจากโลกอินเตอร์เน็ต และที่สำคัญต้องนึกถึงความปลอดภัย และการเดินทางที่สะดวกด้วย

 

5.แลกเงิน 

การไปเที่ยวต่างประเทศจำเป็นต้องแลกเงินไว้ใช้จ่าย ช้อปปิ้ง กินอาหารต่าง ๆ ซึ่งเงินแต่ละประเทศจะมีสกุลที่ต่างกันออกไป อัตราการแลกเปลี่ยนเงินบาทก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการแลก ถ้าเรามีแผนการท่องเที่ยวที่แน่นอนแล้ว ควรที่จะแลกเงินให้พร้อมก่อนการเดินทาง และควรพกบัตรเครดิตติดตัวไปด้วยไว้ใช้ในยามจำเป็น

 

ได้รู้ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนไปออกเดินทางเท่ียวต่างประเทศทั้ง 5 ขั้นตอนแล้ว บอกได้เลยว่า “ประกันการเดินทาง” ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรซื้อก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางครั้งแรกหรือเดินทางบ่อยแล้ว ซื้อติดไว้เถอะครับ จะได้เที่ยวอย่างสบายใจตลอดทริป แถมยังคอยคุ้มครองเมื่อยามจำเป็น ทั้งอุบัติเหตุ ไฟล์ทดีเลย์ และกระเป๋าชำรุดเสียหาย เป็นต้น เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นได้เสมอ นะคร๊าบ แล้วอย่าลืมเตรียม “หนังสือเดินทาง” กับเช็คร่างกายให้พร้อมก่อนออกเดินทางด้วยน้า 

เสร็จแล้วไปเที่ยวกันเล้ยยย 

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
ชอบ มีสาระ
2
ไม่มีสาระ
0
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: DD News Update
อ้างอิง https://paapaii.com/lifestyle-first-time-foreign-country/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Life Style Chidon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: maddog2565, DD News Update, โยนี มีโยคีเป็นผัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้จังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินการออกแบบ 12 ราศี โดย AI เท่ห์ มากก!!! 😎ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣เพจดัง เผย "ปืนเจ้าของร้านทอง" คือ ปืนลูกซอง "Benelli USA M4" รุ่นเดียวกับที่ "John Wick" ใช้ชาวเน็ตขุดภาพเก่า! "น้องคะแนน" เน็ตไอดอลสาวสอง ปมดราม่าเดือด ขโมยบัตรประชาชน-ข้อมูลส่วนตัวของสาวรุ่นน้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระดี สาระเด็ด
จะรู้ได้ยังไงว่าเป็นแหวนเงินแท้3 ไข่ ทำมาจากอะไร สร้างรายได้ดีแค่ไหน มาดูสูตรกัน - อร่อยกับ ชายดนย์โดนใบสั่งส่งมาที่บ้าน ไปจ่ายค่าปรับที่ไหนได้บ้าง?รวมสูตร การทำสมุนไพรอาบน้ำไก่ชน
ตั้งกระทู้ใหม่