หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมเหล่าอภิมหาเศรษฐีระดับโลกถึงอยากจะไปแต่นอกโลก

 

การได้ไปท่องเที่ยวอวกาศนอกโลกเป็นที่ใฝ่ฝันหมายปองของบรรดามหาเศรษฐีหลายคนมหาเศรษฐีเหล่านี้เป็นมหาเศรษฐีระดับโลกทั้งนั้นบนนอกโลกหรือดวงจันทร์มีอะไรทำไมมหาเศรษฐีถึงใฝ่ฝันอยากจะไปกันก่อนหน้านี้

 อภิมหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นนาย ยูซาคุ มาเอะซาวะ ได้ประกาศหาเพื่อนร่วมเดินทางท่องอวกาศรอบดวงจันทร์ทำให้มีผู้คนสนใจจากทั่วโลก

 แลรี คอนเนอร์ อีทาน สติปเบ ไมเคิล โลเปซ ทั้งสามคนนี้เป็นอภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ชาวแคนาดา ชาวอิสราเอล ได้พร้อมใจกันซื้อทัวร์ท่องอวกาศกับบริษัท สเปซเอ๊กซ์ มาแล้ว สำหรับใครที่สนใจไปท่องอวกาศราคาค่าตั๋วอย่างเช่นของบริษัทแม็กซิมสเแซ มีราคาอยู่ที่เพียงใบละ 1800 กว่าล้านบาท !!!

 ริชาร์ด แบรนสัน อภิมหาเศรษฐีชาวอังกฤษก็ได้เดินทางไปนอกโลกท่องอวกาศ ด้วยเครื่องบินจรวดมาแล้วเช่นกันและเขายังเป็นเจ้าของบริษัททัวร์อวกาศ เวอร์จิน กาแล็กติก Virgin Galactic

ริชาร์ด แบรนสัน เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย  ทำธุรกิจหลายอย่าง ในปี พ.ศ. 2527 ริชาร์ด แบรนสัน เริ่มเข้าสู่ธุรกิจสายการบิน โดยเปิดสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก นั่นเป็นจุดเริ่มต้นความสนใจต่อความฝันในการเดินทางท่องเที่ยวอวกาศ และเขาเริ่มขยายสู่ธุรกิจอื่นเป็นจำนวนมาก เช่น โทรศัพท์มือถือ รถไฟ ลอตเตอรี่ เกมคอมพิวเตอร์ น้ำโคล่า วอดก้า สิ่งพิมพ์ ฯลฯ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้นี้หลงไหลชื่นชอบการผจญภัยและสร้างสถิติโลก นอกจากนี้เขายังทำสถิติเดินทางด้วยบัลลูนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ในปี พ.ศ. 2530 และข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ในปี พ.ศ. 2533 จะเห็นว่าอภิมหาเศษฐีผู้นี้ให้ความสนใจกับความท้าทายในการทพลายสถิติโลก

 อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัท  Space X  ตั้งเป็นบริษัทผู้ผลิตและพัฒนากระสวยและยานอวกาศเพื่อเดินทางท่องอวกาศได้คิดค้นพัฒนาสนใจเกี่ยวกับการเดินทางนอกโลกการสำรวจนอกโลกและนำเทคโนโลยีนอกโลกมาปรับใช้เพื่อประโยชน์ของมวลมนุษย์ เช่น โครงการ Star Link ที่เป็นโครงการบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมควบคุมทุกพื้นที่ในโลกอีลอน เป็นนักธุรกิจและนักลงทุนชาวเชื้อสายชาว อเมริกัน-แอฟริกาใต้ ทั้งยังเป็นวิศวกรและนักประดิษฐ์ เป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง, ผู้บริหารและสถาปนิกผลิตภัณฑ์ของเทสลามอเตอร์ส และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทของเพย์แพล ตลอดจนบริษัทอื่นอีกมากมาย นอกจากนี้เขายังเป็นผู้จุดประกายความคิดระบบขนส่งความเร็วสูงที่เรียกว่าไฮเปอร์ลูป และเครื่องบินใบพัดขับเคลื่อนไฟฟ้าเหนือเสียงแบบขึ้นลงทางดิ่ง ครั้งหนึ่งอีลอนเคยติดดันดับคนรวยที่สุดของโลกเช่นกัน วัยเด็กเขามักจะโดนเพื่อที่โรงเรียนกลั่นแกล้ง ทำให้เขามีแรงผลักดันในการเอาชนะจนประสบความสำเร็จ อีลอนนั้นหลงใหลในการพัฒนา ผลิตค้นคว้ายานอาวกาศเพื่อการเดินทางนอกโลกอย่างบ้าคลั่ง

  เจฟ  เบรอซ เจ้าพ่อ Amazon ที่ยิ่งใหญ่ ที่ครั้งหนึ่งเคยติดอันดับ คนที่รวยที่สุดอันดับหนึ่งของโลก ก็ให้ความสนใจธุรกิจท่องเที่ยวอาวกาศนอกโลกมาแล้ว โดยเดินทางด้วยจรวจของบริษัทของเขาเองคือ  Blue Origin

เจฟเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม ค.ศ. 1964 เป็นนักธุรกิจ เจ้าของสื่อ และนักลงทุน ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้ก่อตั้ง ซีอีโอ และประธานของบริษัทค้าปลีกออนไลน์  Amazon  นิตยสาร ฟอบส์ จัดเขาว่าเป็นเศรษฐีแสนล้านคนแรก เบโซสเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 ถูกจัดอันดับให้เป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ Amazon ของเขา ได้ทำให้เขามีสินทรัพย์สุทธิเพิ่มอีก 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

 จะเห็นว่าการท่องเที่ยวในอวกาศเป็นที่นิยมของเหล่าบรรดามหาเศรษฐีชนิดหลงใหลกันเป็นชีวิตจิตใจสถานที่ยอดฮิตนอกอวกาศที่ space เอ็กซ์เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ไปสัมผัส  “ พื้นผิวดวงจันทร์ ที่น่าอัศจรรย์”  น้อยคนนักจะได้มีโอกาสขึ้นไปสัมภาษณ์แบบนั้น ผู้สร้างประวัติศาสตร์สัมผัสพื้นผิวดวงจันทร์เป็นคนแรกของโลกก็คือ นิล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศชาวอเมริกันซึ่งสร้างชื่อเสียงโด่งดังในหน้าประวัติศาสตร์โลกด้วยการขึ้นไปเหยียบผิว ดวงจันทร์คนแรกของโลก

 ไม่เพียงแต่นักธุรกิจมหาเศรษฐีที่ให้ความสนใจสิ่งมีชีวิตนอกโลกดาวเคราะห์ต่างๆทรัพยากรนอกโลกสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารที่ ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจเนื่องจากมีผู้คนจำนวนไม่น้อยบอกกล่าวเล่าขานถึงประสบการณ์เคยพบเห็นมนุษย์ต่างดาวยานอวกาศ และการค้นพบวิจัยขององค์การนาซ่ามาแล้วว่าบนดาวอังคารมีสิ่งมีชีวิตอยู่

ทางด้านความลึกลับ ความเชื่อ แม้แต่ประเทศไทยเองเมื่อไม่กี่ปีนี้มีการหยิบยกประเด็นของผู้ที่เคยพบเจอมนุษย์ต่างดาวและยานอวกาศที่ เขากะลาจังหวัดนครสวรรค์ ขึ้นมาเป็นประเด็นบอกกล่าวเล่าขานถึงประสบการณ์การพบเจอพวกเขาเหล่านั้นมาแล้ว บ้างก็เคยพบเห็น ยานอาวกาศบินรอบๆเขากะลา มีคนบางกลุ่มที่มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารทางจิตกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกได้ ยังได้เผนแพร่เรื่องราวดังกล่าว เล่าขานสู่กันฟังถึง จุดประสงค์ที่มาของสิ่งมีชีวิตที่มาเยือนโลก ไม่เพีงแต่ประเทศไทยเท่านั้น ในต่างประเทศเองก็จะพบเห็นเป็นข่าวอยู่เนืองๆ ถึงการที่มีประชาชนพบเห็น ยู เอฟ โอ หรือ มนุษย์ต่างดาว แม้แต่องค์การนาซ่าเองก็ได้มีการค้นพบหลักฐานและศึกษาค้นคว้าข้อมูลเหล่านี้อยู่อย่างไม่หยุดยั้ง

 นอกอวกาศสิ่งมีชีวิตนอกโลกเป็นสิ่งที่มนุษย์ให้ความสนใจหลายคนทั้งองค์กรและอภิมหาเศรษฐีพยายามศึกษาค้นคว้าตามหาทรัพยากรธรรมชาตินอกโลกเพื่อหวังว่าจะสามารถนำทรัพยากรเหล่านั้น มาช่วยเหลือมวลมนุษย์หรือวันหนึ่งหากโลกเกิดภัยพิบัติจะมีอีกโลกใบหนึ่งในจักรวาลที่สามารถขนถ่าย มนุษย์โลกไปที่นั่นเพื่อหลบภัย

 ส่วนพวกบรรดามหาเศรษฐีอภิมหาเศรษฐีของโลกหลายคนในขณะนี้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะไปท่องอวกาศไปเหยียบดวงจันทร์สักครั้งในชีวิตเนื่องจากเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และมีคุณค่าทั้งยังเป็นการท้าทาย ในชีวิตเพราะเรามหาเศรษฐีอภิมหาเศรษฐีเหล่านี้ประสบความสำเร็จทำเรื่องยากๆ บนโลกใบนี้มาหมดแล้ว การได้ไปสัมผัสเดินทางท่องเที่ยวนอกโลก ถือเป็นความตื่นเต้นสักครั้งหนึ่งในชีวิตพี่ไม่ใช่คนทั่วไปหรือใครๆก็สามารถไปได้ เพราะการท่องเที่ยวนอกอวกาศแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายมหาศาลราคาเป็นพันล้าน ซึ่งมนุษย์ธรรมดา คนทำงาน คนรวยธรรมดา คงไม่มีใครไปหรือกล้าที่จะเสี่ยงด้วยเงินมหาศาลขนาดนั้น

เนื้อหาโดย: vivianwang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: vivianwang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: impish, น้องสาวคนเล็ก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สยอง! คนงานก่อสร้างเจออนาคอนด้ายักษ์ ตัวใหญ่ยาวมหึมา ในบราซิลเจอ"อนาคอนด้ายักษ์" ยาว ถึง10 เมตรภาพเก่านางเงือกสงขลา เมื่อปี พ.ศ.๒๕๒๑พนักงานหนุ่มใจสั่น หลังเห็นหลังขาวๆของเพื่อนร่วมงานโป๊ะแตก! "กลางรายการ" เน็ตไอดอลสาว "พูดได้ 8 ภาษา" พิธีกรถาม How old are you? กับตอบ I am fine."ธนกร" ยืนยัน ไม่ได้เป็นรัฐมนตรีเพราะอวย "บิ๊กตู่"'จังหวัดที่คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศ'เคล็ดลับบูชาเจ้าแม่กวนอิม อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล และข้อห้ามมีอะไรบ้างขำจุง ฮาจัง..!!🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คอมเม้นชาวญี่ปุ่นต่อเงินเดือนของคนไทย!!'จุลจักร จักรพงษ์' ศิลปินไทยคนแรกบนชาร์ตเพลงBillboardเคล็ดลับบูชาเจ้าแม่กวนอิม อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล และข้อห้ามมีอะไรบ้าง'ท่าอากาศยานดอนเมือง' สนามบินที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย
ตั้งกระทู้ใหม่